DJI Mini 3 Pro đã chính thức ra mắt!

Vậy là Flycam DJI mini 3 đã ra mắt vào đúng ngày 10/5 lúc 10h sáng theo giờ Mỹ và vào 8h tối vào giờ Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán trước đó của Linh Kiện RC về sản phẩm này, toàn bộ thông tin đúng theo những gì đã rò rỉ trước đó. Và tôi luôn đánh giá rằng, sự rỏ rì này là có chủ đích từ nhà sản xuất để để làm nóng sản phẩm trước khi nó ra mắt.

DJI mini 3 Pro có thể quay dọc camera
DJI mini 3 Pro có thể quay dọc camera

Nhưng có một điều bất ngờ. đó chính là giá. Với mức giá chính thức gần 1000 đô, 21tr590k. Đây thực sự là mức giá ố dề đối với những người đang quan tâm với sản phẩm này. Tôi dám chắc rằng có nhiều anh em cho rằng mức giá này là hợp lý. Và ngược lại, cũng sẽ có anh em cho rằng mức giá này là quá cao so với một chiếc flycam mini, bởi mức giá này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Air 2 với mức giá tương đương.

Flycam DJI Mini 3 Pro
Flycam DJI Mini 3 Pro

Trước khi bàn về giá và các sản phẩm trong phân khúc 20tr của DJI, liệu có dụng ý gì của nhà sản xuất, tất cả sẽ được chia sẻ nhận định ngay sau đây của LKRC. Chúng ta hãy nói về những sự thay đổi của mini 3 pro so với phiên bản tiền nhiệm. Mini 2.

Vẫn giữ trọng lượng dưới 250gram theo như dự đoán trước đó, đồng nghĩa viên pin và thời lượng bay gần như tương đương với phiên bản cũ. Tuy nhiên DJI lưu ý rằng bạn có thể sử dụng cả bản pin plus giúp tăng thời lượng bay đáng kể lên 47 phút.

DJI Mini 3 thiết kế nhỏ gọn
DJI Mini 3 thiết kế nhỏ gọn

Kiểu dáng ngoại hình đã thay đổi với camera được thiết kế một cách dị hơn. Tôi dùng từ dị, bởi lẽ ngôn ngữ thiết kế mới này chưa từng có trên các sản phẩm flycam. Vậy tại sao nó dị ? vì đây là sản phẩm flycam đầu tiên hỗ trợ quay video dạng dọc, dành cho anh em làm video trên điện thoại, đặc biệt là quay video tiktok. Phải nói rằng, DJI rất biết cách nắm thời thế khi mà định dạng video dọc hiện đang chiếm ưu thế và tiktok là mạng xã hội nổi lên lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự thay đổi đáng kể

Về cụm camera, cảm biến hình ảnh đã lớn hơn so với mini 2 là 1/1.3 inch, không chỉ vậy khẩu độ của ống kính to hơn 1.7 giúp ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, dải sáng rộng hơn giúp bạn lấy được chi tiết của bầu trời và mặt đất, ngoài ra quay trong môi trường thiếu sáng cũng mạnh mẽ, màu sắc tốt hơn. Quay được ở chất lượng 4k/60fps cụm camera thiết kế để quay định dạng dọc

Công nghệ truyền sóng oscosyn 3.0 tương đương air 2s, giúp bay xa lên tới 18km. Lại một lần nữa nói lại với anh em là khoảng cách trên lý thuyết, vì thực tế còn gió, thời lượng pin bay về và điều kiện môi trường

Có công nghệ cảm biến tránh va chạm sử dụng công nghệ hỗ trợ người lái apas 4.0 tự động phát hiện vật cản và tính toán lách qua được vật cản đây là khác biệt tương đối lớn so với mini 2. Tất nhiên giá thành cũng khác biệt tương đối lớn.

___

Phân tích về giá:
Ở mức giá hơn 17tr với bản đơn và hơn 21tr với bản combo. Đây là mức giá của mavic air 2 trước đó của DJI.

Khi ra mắt mini 3 pro, tôi cho rằng những cái đầu có sỏi bên nsx sẽ không thể để 2 sản phẩm có chung một phân khúc giá, điều này dẫn đến cạnh tranh nội bộ
Vì vậy, có thể air 2 sẽ sớm bị khai tử trong thời gian tới.

Và mini 2 hiện tại vẫn là phân khúc giá mà chưa có đối thủ nào cạnh tranh, liệu sản phẩm này có bị loại bỏ ? điều này nhờ anh em phân tích giúp tôi

Mini 2 khách quan về công nghệ, là hơn so với air 2, tuy nhiên điều mà nhiều anh em lo lắng, đó chính là trọng lượng và độ kháng gió. Có thể với các thị trường nhiều bình nguyên như Châu Âu, Mỹ thì điều này không thành vấn đề.

Nhưng địa hình Việt Nam nhiều đồi núi hút gió, cộng thêm bãi biển dài cả đất nước, mà để quay flycam ở những nơi đẹp thì cũng ít khi quay trong nội thành, đa số anh em dùng là để đi du lịch, đi chơi, vì vậy, yếu tố về gió cũng là yếu tố mà nhiều anh em chơi máy bay quan tâm.

Nếu so sánh mini 3 pro và air 2 sẽ thế nào ? anh em hãy để lại đánh giá và comment bên dưới nhé.

Xin chào, hẹn gặp lại, cảm ơn anh em rất nhiều

Trả lời