Đánh Giá Chi Tiết Camera Mavic Mini 3 Pro Và Hướng Dẫn Quay Đêm

Mavic Mini 3 pro được trang bị cảm biến to và khẩu độ lớn hơn so với các dòng flycam mini và air 2 nên nó sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, hỗ trợ quay đêm tốt hơn. Điều này sẽ giúp cho cả anh em mới chơi và chưa tìm hiểu nhiều về thông số nhiếp ảnh cũng có thể sử dụng dễ dàng. Và nếu anh em nào chơi ảnh làm clip chuyên thì sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của nó

Hướng Dẫn Chỉnh thông số chụp trên Mavic Mini 3 Pro

Sau đây tôi sẽ bay và chụp thử, địa điểm tôi chọn là một ngã tư và nó cũng có lượng ánh sáng đèn đường khá tốt.
Tôi sẽ chụp thử một tấm theo kiểu tự động và sẽ xem thông số ảnh thu được.

Đây là bức ảnh nếu tôi chụp chế độ auto. Và nhìn qua thì anh em cũng thấy chất lượng cũng tương đối ok đúng không, màu sắc gốc đã khá tốt và hậu kì màu mè lên chút nữa là cũng ok anh em nhỉ.

Camera Trên Mini 3 Pro
Camera Trên Mini 3 Pro

Tuy nhiên khi chúng ta zoom và bức ảnh thì thấy bức ảnh này không được mịn cho lắm, vẫn hạt, rỗ khá nhiều cái này người ta gọi là bị noise

Camera bị noise khi chụp auto trên mini 3 pro
Camera bị noise khi chụp auto trên mini 3 pro

Chúng ta hãy cùng xem thông số ảnh chụp, ở phần thông số này, máy sẽ tự động chỉnh và anh em sẽ thấy iso máy tự động khá cao. Tận hơn 1400. Nghĩa là khi chụp buổi tối, máy sẽ đẩy độ cân bằng ánh sáng lên cao để làm bức ảnh trong có vẻ sáng hơn. Nhưng nhược điểm của điều này là làm bức ảnh này bị rỗ và chất lượng kém đi.

Để làm chất lượng bức ảnh tốt hơn, thì thay vì chúng ta bù sáng bằng iso, chúng ta hãy tăng cái thời gian chụp lên, nghĩa là tốc độ chụp sẽ chậm đi, không phải nháy 1 phát nữa, là nó sẽ chụp lâu hơn. Để thu được nhiều ánh sáng hơn.

ảnh chụp phơi sáng trên mini 3 pro ở iso 100

Anh em vào phần Pro. Sẽ hiện lên thông số tùy chỉnh. Và anh em đẩy cái thời gian chụp lên, ở đây tôi đẩy lên 2 giây. Và tôi giảm iso xuống thấp nhất là 100 để bức ảnh không bị nhiễu hạt như cũ nữa. Và chúng ta sẽ có bức ảnh như thế này. zoom vào thử thì thấy bức ảnh đã mịn hơn khá nhiều.
Tuy nhiên trông có vẻ hơi tối. Tôi sẽ chụp lại 1 bức nữa, khi đẩy iso lên 200 cho nó sáng hơn 1 chút. Vâng, và đây là thành phẩm. bức ảnh trông đã sáng và đẹp hơn rất nhiều.

Camera phơi sáng trên mini 3 pro
Hình ảnh chụp phơi sáng trên mavic mini 3 pro ở iso 200

Khi anh em giảm tốc độ chụp, nghĩa là bức ảnh này sẽ chụp trong 2s, vì vậy những chuyển động nó sẽ ghi lại trong 2s đó và nó sẽ tạo thành vệt sáng như này. trông cũng khá là nghệ. Và đây là kỹ thuật chụp phơi sáng nhé ae.
Tuy nhiên chế độ này thời gian chụp sẽ lâu, và với flycam bay trên trời thì có thể bị rung do gió, ae nên chụp khi trời lặng gió. Đôi khi gió làm máy rung thì bức ảnh sẽ bị nhòe, mất nét. Có thể chụp vài tấm mới được 1 tấm ưng ý.

Nhưng nếu tôi đẩy iso lên 800 thì bức ảnh lại bị lóa cháy sáng. Anh em lưu ý là mini 3 pro sẽ không tùy chỉnh được khẩu độ. Khẩu độ máy sẽ mở mức cao nhất là f1.7 để hỗ trợ thu sáng được nhiều nhất rồi. nên ae chỉ cần chỉnh 2 thông số là tốc độ chụp và iso thôi.

ở chế độ quay video thì cũng tương tự nhé ae. ở chế độ quay video thì ae có thể chỉnh iso và tốc độ màn chập. Ae lưu ý là quay 30fps thì sẽ sáng hơn là 60fps nhé và không bị nhấp nháy ánh đèn đường do cùng tần số với ánh sáng đèn đường nữa. Nên không phải lúc nào quay ở chế độ cao nhất thì cũng là đẹp nhất đâu.

Hướng dẫn Quay chế độ hyperlapse trên Mavic Mini 3 Pro

Mini 3 pro có full các chế độ thông minh, mà mini 2 và mini se không có.
Anh em ấn vào biểu tượng ô vuông phía trên chấm to quay chụp. nếu muốn bay tự động như bay xoắn ốc, bay vòng tròn, bay rocket thì ae chọn phần quickshot.

Tôi thấy chế độ này khá hay ho nên sẽ giới thiệu tới anh em đó là chế độ hyperlaspe. Chế độ này máy sẽ chụp liên tục từng bức ảnh và ghép chúng lại với nhau, để tạo thành 1 video khá hay. Như thế này.

Anh em vào phần hyperlapse nhé sau đó chúng ta chọn chế độ bay, bay tự do, bay vòng tròn bay đường thẳng hay bay theo điểm cài đặt. tôi chọn bay vòng tròn
Sau đó tôi chọn thời gian chụp và độ dài video. Và ấn vào nút đỏ để bắt đầu, máy sẽ bay tự động và chụp tự động, sau đó tự ghép các bức ảnh lại thành video thành quả. Khá hay ho và ảo diệu.

Còn rất nhiều chức năng thông minh để anh em có thể máy bay tự động và ghi lại để anh em khám phá dần, tôi khi chúng ta cần trải nghiệm thực tế mới cảm nhận được hết sự thú vị của nó. tuy  nhiên ae cũng nên lưu ý là những chế độ này là máy hoàn toàn bay tự động vì vậy chúng ta cần kiểm soát không gian nhé. Anh em có thể xem đầy đủ video chi tiết tại clip review đánh giá chi tiết mini 3 pro tại đây