Tương lai của ngành công nghiệp Drone: Báo cáo năm 2020 của UAV

Một báo cáo gần đây theo tờ Commercial UAV News cung cấp một cái nhìn sâu rộng về các xu hướng hiện tại trong ngành công nghiệp máy bay không người lái và đưa ra dự đoán cho tương lai. Báo cáo bao gồm một số chủ đề lớn đang được quan tâm hàng đầu trong các quy định của ngành công nghiệp, AI và phần mền, thời lượng pin / thời gian bay và quản lý dữ liệu lớn, trong số những chủ đề khác.
Mỗi năm Commercial UAV News yêu cầu các nhà lãnh đạo ngành trong toàn bộ không gian đưa ra những hiểu biết và dự đoán của họ về những gì sẽ được tổ chức trong ngành công nghiệp trong năm mới.
Cuộc phỏng vấn đầu tiên trong báo cáo năm 2020 của UAV News thương mại là với Michael Blades của công ty tư vấn và nghiên cứu Frost & Sullivan. Blades có góc nhìn tỉnh táo về ngành công nghiệp máy bay không người lái và tiềm năng phát triển của nó. Một bài báo nói về cuộc trò chuyện với anh ta trên trang Commercial UAV News  vào cuối năm ngoái đã đề cập đến tiềm năng tỷ đô được dự báo trong ngành công nghiệp máy bay bằng một báo cáo của Goldman Sachs được tạo ra vào năm 2016.
“Từ nay đến năm 2020, chúng tôi dự báo cơ hội thị trường trị giá 100 tỷ đô la cho máy bay không người lái bởi sự tăng nhu cầu từ các khu vực chính phủ thương mại và dân sự.”
Năm 2018, Blades đã chia sẻ danh sách sáu lĩnh vực của ngành công nghiệp máy bay không người lái mà anh nghĩ là đã phát triển:
• Drone sửa chữa và bảo trì
• Bảo mật dữ liệu
• AI và học máy
• Kiểm tra (trong nhà và ngoài trời)
• Hệ thống an toàn và dự phòng (UTM, ID từ xa và các công nghệ liên quan)
• Dịch vụ bay không người lái
NÔNG NGHIỆP DRONE THÔNG QUA TẬP TRUNG VÀO CÁC LOẠI CÂY TRỒNG, KHU VỰC VÀ TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG CỤ THỂ
Một cuộc phỏng vấn khác từ báo cáo là với Tiến sĩ Greg Crutsinger, người sáng lập Scholar Farms.
“Ngay cả khi chúng ta có thể xác định mối quan hệ giữa hình ảnh thu được từ flycam và những hoạt động trong nông nghiệp, những mối quan hệ đó rất khác nhau đối với ngô ở Iowa so với một vườn nho ở Thung lũng Napa. Chúng ta cần thiết lập mối quan hệ giữa hình ảnh máy bay không người lái và các quyết định cho từng loại cây trồng ở mỗi địa điểm trong suốt mùa trồng trọt. Đó là một quá trình sẽ mất thời gian và hợp tác với các trường đại học và trung tâm khuyến nông.”
Theo dự đoán của Baledes và tiến sữ Crutsinger một tương lai trong đó máy bay không người lái chuyển từ trạng thái công nghệ mới thành công cụ hữu ích, chuyên dụng cao, giúp chúng tôi thực hiện công việc trong vô số ngành công nghiệp với độ chính xác cao hơn. Có thể lấy ví dụ về độ chính xác của drone trong công việc tưới tiêu của đồng ruồng. Các ứng dụng nông nghiệp chính xác như phát hiện cỏ dại, đếm cây trồng và theo dõi sức khỏe cây trồng là phần lớn nhất của ngành trong năm 2019, báo cáo cho biết những ứng dụng dự kiến sẽ tăng nhanh nhất trong 5 năm tới là tưới tiêu. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường này chủ yếu là do nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với máy bay không người lái trong quản lý nước và hạn hán. Máy bay không người lái có camera nhiệt có thể phát hiện rò rỉ từ hệ thống phân phối nước của cánh đồng trồng trọt, giúp thực hiện các hành động khắc phục nhằm tránh mất nước.

Trả lời