Top 10 công ty Drone lớn nhất thế giới

Thế giới công nghệ đang ngày càng phát triển với những thành tựu vượt bậc từ chính sự sáng tạo và tò mò của con người. Trong số những sự phát triển đó phải kể đến sự phát triển của công nghệ drone. Sau đây, linh kiện RC sẽ tổng hợp những công ty drone hàng đầu trên thế giới.
1. DJI
Đứng đầu danh sách này đó chính là DJI. Với trụ sở chính ở Thâm Quyến, DJI là một trong những nhà sản xuất máy bay không người tiêu dùng hàng đầu, được biết đến chủ yếu với dòng Mavic. Series Mavic đã trở thành máy bay thương mại được ưa chuộng trên toàn thế giới. DJI nhắm đến đối tượng khách hàng cao cấp nên drone thường có giá tầm trung. Vào năm 2019, họ đã cho ra mắt Mavic Mini mang tính cách mạng với giá thấp nhất và tính năng bay cũng ổn định.
2. Parrot 
Mặc dù Parrot đã rời khỏi thị trường máy bay đồ chơi vào năm 2019 và chuyển hẳn sang sản xuất máy bay drone thương mại. Parrot nổi tiếng với Anafi là đối thủ trực tiếp của DJI Mavic. Parrot cũng thiết kế, phát triển và tiếp thị các sản phẩm tiêu dùng cho điện thoại thông mình và máy tính bằng các thiết bị công nghệ UAV. Họ cũng đang hợp tác với bộ Quốc Phòng Mỹ để chế tạo máy bay trinh sát quân sự tầm ngắn.
3. Yuneec
Yuneec lầ đầu bước vào thị trường máy bay flycam với một sản phẩm máy bay RC thương mại đầu tiên và sau đó đã chuyển sang sản xuất Qudcopter. Đầu năm 2017, học đã công bố ra mắt Typhoon H520, được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng thương mại cũng như một sáng kiến dịch vụ chất lượng cao. Năm 2018, họ đã cho ra mắt máy bay điều khiển bằng giọng nói đầu tiên Mantis Q và đã nhận được phản hồi rất tốt từ thị trường.
4. Kespry 
Kespry sản xuất máy bay flycam được chế tạo đặc biệt để chụp, xem và phân tích hình ảnh không và khảo sát địa hình. Khách hàng của họ bao gồm các tập đoàn, công ty khai thác, xây dựng.
5. Autel Roboctics
Autel Robotics đã cung cấp các giải pháp cho thăm dò trên không mới thông qua công nghệ cảu quadcopter và camera hàng đầu thị trường. Họ nhấn mạnh việc chuyển đổi công nghệ phức tạp thành các giải pháp đơn giản và tạo ra các thiết bị trên không dễ sử dụng để chụp ảnh.
6. Skydio 
Skydio được thành lập vào năm 2014. Năm 2018, nó đã ra mắt chiếc R1, và đây là một bước đột phá trong máy bay không người lái với những tính năng đột phá và phù hợp với việc thương mại hóa. Năm 2019, công ty đã cho ra mắt skydio 2, được bán hết trong một ngày. Skydio 2 đã xây dựng và phát triển Skydio Autonomy Engine – hệ thống trí tuệ nhân tạo bay tiên tiến nhất trên thế giới.
7. Insitu 
Insitu điều hành các dịch vụ bay không người lái với dịch vụ chính là cung cấp phần cứng cho các loại máy bay thương mại. Phần mềm trích xuất thông tin tình báo từ dữ liệu được thu thập bởi máy bay không người lái và các ứng dụng khảo sát, trinh sát dành cho drone. Máy bay ScanEagle của họ được thiết kế để chụp ảnh trên không với các ứng dụng đa dạng trong nông nghiệp, kiểm tra đường ống dẫn đầu hoặc khí đốt và bảo vệ năng lượng.
8. Delair
Đây làm một trong những công ty cung cấp phần cứng cho các thiệt bị UAV. Họ nổi tiếng với máy bay không người lái cố định UX11. Nhưng Delair không chỉ tạo ra máy bay không người lái mà còn cung cấp phần mềm phân tích cụ thể trong hàng không để thiết lập kế hoạch bay trực quan. Các giải pháp của họ được sử dụng trên toàn cầu bởi các ngành công nghiệp khai thác, xây dựng, nông nghiệp, tiện ích, giao thông, dầu khí.
9. Ehang
EHang thiết kế và sản xuất máy bay không người lái có thể được điều khiển hoàn toàn thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. GhostDrone 2.0 của họ. Với một loại những tính năng thông minh tự động sao lưu, ứng dựng thuật toán thông minh Cameron để giảm lỗi trogn quá trình bay. Ehang tiếp tục khám phá bầu trời với chiếc taxi trên không. Ehang 216 có thể chở được hai hành khách.
10. Aerialtronics 
Thiết kế, sản xuất và dịch vụ hệ thống máy bay không người lái thương mại. Altura Zenith là thiết kế mới nhất của họ kết hợp với công nghệ tiên tiến. Với khả năng tương thích, camera quan sát kép đến máy dò khí cho đến máy dò phóng xạ, hệ thông điện tử hàng không có thể sử dụng trong nhiều ngành: an ninh, kiểm tra, khảo sát và lập bản đồ.

Trả lời