Tổng Hợp Flycam Tốt Nhất 2023

Flycam trong thời gian gần đây không chỉ là một món đồ công nghệ chỉ dành để phục vụ công việc mà hơn thế nữa, giờ đây nó còn được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vựa giải trí. Vậy nên giờ đây nhu cầu mua flycam của người tiêu dùng cũng tăng lên đáng kể, nhưng để lựa chọn một dòng flycam tốt và phù hợp với bản thân thì lại là một điều không dễ. Lắng nghe thắc mắc của anh em, ở bài viết lần này Linh kiện RC sẽ mang đến cho các bạn những mẫu Flycam được đánh giá tốt nhất năm 2023!

Các tiêu chí để chọn Flycam:

Các tiêu chí của chúng tôi để đánh giá một chiếc flycam chất lượng và đáng để mua trong một phân khúc giá nào đó, nó phải đạt các tiêu chí về sự trải nghiệm tốt, độ ổn định cao ít lỗi vặt hỏng hóc để bạn không phải mất thời gian sửa chữa, cũng như chất lượng camera sắc nét trong tầm giá, camera là bộ phận rất quan trọng để ghi được hình từ trên cao. Vì vậy một chiếc camera tốt cùng với thiết bị bay tốt thì đó chính xác là thứ bạn cần khi mua flycam.

  1. Độ ổn định cao
  2. Độ bền cao, độ bền lớp vỏ nhựa, chống chịu va đập tốt
  3. Trải nghiệm bay tốt
  4. Camera tốt nhất trong tầm giá

Sau đây là một vài mẫu camera được đánh giá tốt nhất trong tầm giá năm 2023 mà Linh kiện RC gợi ý cho các bạn:

Flycam SG108 và SG108 Pro

SG 108 Pro
Flycam SG108 Pro

Trong tầm giá 2 triệu có lẽ đây là dòng flycam chúng tôi đánh giá tốt nhất dựa trên tiêu chí về độ bền và độ ổn định. Điều này cũng đã được chứng minh và đánh giá bởi các anh em đã từng trải nghiệm và dựa trên phản hồi tới Linh Kiện RC. Với những ưu điểm như thời gian bay lâu nhờ viên pin làm khá tốt và cẩn thận, động cơ không chổi than có độ bền cao, có trang bị gps giữ vị trí, gần hết pin mất sóng tự bay về. Lớp nhựa dày dặn là những giá trị cốt lõi mà 2 sản phẩm này mang lại. Với SG108 Pro có trang bị cụm camera có gimbal chống rung và chất lượng hình ảnh tốt hơn so với phiên bản cơ bản. và tất nhiên khoảng cách truyền hình ảnh cũng tốt hơn so với SG108 thường. Trong tầm giá này, chất lượng hình ảnh mang tính trải nghiệm hình ảnh trên cao. Công nghệ camera là một công nghệ khá mắc tiền, vì vậy trong tầm giá này có thể vẫn chưa đạt được sự hài lòng của các anh em yêu cầu camera nét.

Flycam 8811 Pro phiên bản mới gimbal chống rung 3 trục

Flycam 8811 Pro
Flycam 8811 Pro

Được cải tiến hơn 1 trục chống rung so với phiên bản cũ, và vẫn giữ được những ưu điểm vốn có của dòng flycam này trước đây.  Với tầm giá 2tr9 tức là hơn SG108 pro khoảng 500k thì anh em sẽ có được một chiếc flycam kích thước lớn hơn, động cơ khỏe hơn và tầm hoạt động xa hơn. Tất nhiên chất lượng camera và chống rung ở mức chấp nhận được trong tầm giá. Hình ảnh vẫn sẽ bị rung rung một chút do chưa có lớp chống rung điện tử EIS và công nghệ lõi chống rung vẫn yếu so với các dòng đời cao hơn. Nhưng với tầm tiền bỏ ra cho sản phẩm này tôi nghĩ là xứng đáng.

Flycam F11s 3km

Flycam F11s-3km
Flycam F11s-3kmCó lẽ không phải nói gì nhiều về sản phẩm này vì nó đã quá quen thuộc với nhiều anh em chơi flycam. SJRC trước đây vẫn là một tên tuổi lớn ở phân khúc giá rẻ và chiếc F11 này xứng đáng được phong huyền thoại trong phân khúc này khi mà hầu như những người mới chơi và tiếp xúc với flycam có lẽ không thể không biết tới nó. Đầm, chắc, khỏe, độ bền cao là những gì chúng tôi muốn dành cho sản phẩm này. Camera có thêm chống rung điện tử EIS nên nó hạn chế rung lắc khá nhiều so với 8811 pro. Và tất nhiên giá thành của nó cũng cao hơn so với 8811 pro khoảng hơn 1 triệu

Flycam F22s

Flycam F22s
Flycam F22s

Tiếp tục sự thành công của f11s thì SJRC đã tung ra F22s với kích thước và trọng lượng còn lớn hơn so với F11s, viên pin dung lượng cao hơn, động cơ hiệu suất hoạt động mạnh hơn và đặc biệt có trang bị thêm cảm biến tránh va chạm bằng laser phía trước. đây là những cải tiến đáng kể của F22s so với thế hệ F11s và vẫn giữ được những điểm mạnh của phiên bản trước. Tuy nhiên về chất lượng camera thì SJRC không trang bị cải tiến so với F11s, vẫn sử dụng công nghệ camera cũ, vì vậy nhiều anh em khi quan tâm flycam ở phân khúc khoảng 5 triệu có thể vẫn chưa hài lòng với sản phẩm này.

Flycam Arno SE

Flycam Arno SE
Flycam Arno SE

Nếu anh em vẫn muốn tìm flycam trong phân khúc 5 triệu mà lại yêu cầu chất lượng camera đẹp hơn thì có lẽ không thể bỏ qua sản phẩm Arno SE của nhà C-Fly. Vâng đây là chiếc flycam mà chúng tôi đánh giá có chất lượng camera tuyệt nhất trong tầm giá nhờ công nghệ hình ảnh của Sony. Chất lượng camera đẹp và sắc nét cũng như mịn màng hơn rất nhiều so với F22s. Khoảng cách và tầm xa bay của Arno SE cũng khá tốt trong phân khúc khi nó có khoảng cách truyền theo thông số của  nhà sản xuất tương đương với F22s, nghĩa là về mặt so sánh thì 2 sản phẩm này thiết bị bay và công nghệ sóng truyền tương đương. Và Arno SE nhỉnh hơn ở chất lượng camera 12Mpx

Flycam Mavic Mini SE

Flycam Mavic Mini SE
Flycam Mavic Mini SE

Flycam Mini SE là mẫu flycam có giá rẻ nhất của DJI để phục vụ cho anh em có nhu cầu cơ bản nhưng vẫn cần có độ ổn định cao, thời gian bảo hành dài cũng như chất lượng camera đạt độ chi tiết cao 12mpx. Với Mini SE đủ để anh em quay vlog, du lịch, khảo sát trên cao phục vụ công việc và cuộc sống. Khoảng cách truyền sóng của Mini SE theo công bố của nhà sản xuất là 4km, tuy nhiên chúng tôi cũng đã làm clip đánh giá chi tiết về em này rồi. Theo đánh giá của chúng tôi khoảng cách tốt nhất nó bay được là trong bán kính 1km, và đương nhiên để phục vụ công việc và quay clip thì tầm hoạt động này đã ổn. quan trọng là chất lượng video rất tốt trong phân khúc

Flycam Mini 3

Flycam Mini 3
Flycam Mini 3


Là mẫu flycam vừa mới ra mắt của nhà DJI. Phiên bản cắt giảm cảm biến va chạm để phù hợp với nhiều khách hàng hơn với chi phí rẻ hơn 4-5 triệu so với bản mini 3 pro mà vẫn giữ được những giá trị cốt lõi của nó vốn có.

Cảm biến hình ảnh to cùng khẩu độ mở to giúp anh em quay phim tốt trong môi trường yếu sáng, chụp phơi sáng, quay hyperlapse dễ dàng với mẫu flycam này. Cụm camera quay dọc có thể quay phim được cho các nền tảng video dành cho điện thoại như tiktok.

Sóng truyền khỏe nhờ công nghệ truyền sóng chỉ có trên các thể hệ flycam mới của DJI, ngoài ra với mẫu mini 3 hoặc mini 3 pro anh em có thể lựa chọn phiên bản pin plus. Giúp tăng thời lượng bay lên đáng kể so với viên pin theo máy. Viên pin plus có thể bay được lên tới 50 phút. Làm trải nghiệm bay cũng như phục vụ công việc hiệu quả đáng kể.

Flycam Mini 3 Pro

Flycam Mini 3 Pro
Flycam Mini 3 Pro

Là phiên bản mở rộng và cao hơn so với mini 3 vì có thêm cảm biến tránh va chạm bằng công nghệ dựng 3D môi trường xung quanh. Cảm biến trên mini 3 pro là công nghệ mà DJI vốn đã phát triển từ các thế hệ mavic 2 trước đây. Nó sẽ xếp chồng hình ảnh để tạo lập môi trường 3D. cảm biến trước sau và bên dưới giúp nhận diện vật cản chính xác hơn so với bất kì công nghệ cảm biến nào trên flycam hiện tại.

Nếu anh em nào cần sự yên tâm khi có công nghệ hỗ trợ thì có thể nghiên cứu mẫu mini 3 pro này. Và đương nhiêu là Linh kiện RC cũng đã review rất chi tiết về em nó. Độ ổn định cao, nhỏ gọn tiện mang đi lại, phục vụ công việc cũng như chất lượng ghi hình thì khỏi phải bàn. Đây hiện đang là mẫu flycam tốt nhất trong tầm giá 21  – 25 triệu.

Ở mức giá này, anh em có thể cân nhắc 2 lựa chọn. Một là mini 3 pro có cảm biến và tay cầm không có màn hình. Hoặc là mini 3 và tay cầm có màn hình. Giá tương đương nhau khoảng 21 triệu cho bản combo.

Flycam Air 2S/ Mavic 3

Flycam Mavic 2S
Flycam Mavic 2S


Theo chúng tôi đánh giá đây là dòng flycam dành cho giới chuyên nghiệp. SO với mức chi phí chơi máy ảnh có thể lên tới cả trăm triệu thì bỏ ra khoảng 30 triệu cho một thiết bị bay lấy hình ảnh từ trên cao, góc quay lạ với chất lượng hình ảnh sắc nét có lẽ là không đáng kể cho những anh em chuyên này. Tất cả những công nghệ hình ảnh mới nhất, đẹp nhất, công nghệ bay, khoảng cách truyền sóng và công nghệ cảm biến tránh va chạm, active track bám vật thể đều có trên những dòng flycam này. Ở tầm tiền này tôi nghĩ chỉ có DJI sẽ đáp ứng được nhu cầu của anh em và sẽ không làm anh em thất vọng.

Trên đây là Tổng hợp những mẫu flycam tốt nhất 2023 mà Linh kiện RC muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân mình nhất. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!