Test khả năng bay của C-fly faith

C-fly faith đã ra mắt thị trường từ năm ngoái và đã tạo ra một cơn sốt trên thị trường trong phân khúc giá rẻ trên toàn thế giới. Với sự cải tiến về chất lượng pin và chất lượng camera đã thực sự chinh phục phân khúc giá rẻ.
Thiết kế 
cfly faith 4
C-fly faith đã có được một thiết kế nhỏ gọn và theo kiểu dáng cánh gập. Chắc chúng ta sẽ không phải bàn về ưu điểm của kiểu dáng cánh gập này vì nó là xu thế của flycam trên toàn thế giới rồi. Hình dáng bên ngoài của C-fly Faith có phần giống với một chiếc flycam nổi tiếng đó chính là Mavic Air. Với đường cong mềm mại, Faith tạo ra cảm giác thon gọn nhưng cũng vô cùng chắc chắn. Với 4 chân đề ở 4 cánh, Faith tạo cho ta cảm giác rất hiện đại. Ngoài ra đó chính là màu sơn trắng Ngọc Trinh cũng giúp cho chiếc flycam thêm sang trọng và rất công nghệ. Kích thước gập vào của C-flu Faith 17,2 x 9 x 5.5 cm rất nhỏ gọn và tiện lợi cho việc di chuyển. Tựu chung lại C-fly Faith gần như hoàn thiện về mặt thiết kế.
Camera và gimbal
20190706173005 9106 0
Được trang bị gimbal chống rung 3 trục với cụ camera full HD 1080p với tính năng chống rung vô cùng ổn định. Với phân khúc giá 5 triệu mà bạn đã có được chiếc flycam có gimbal cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Thời gian bay lên đến 25 phút là một điểm cộng hoàn toàn với chiếc Flycam Faith này, khi yếu tố thời gian cũng đang rất được nhiều người dùng quan tâm đến. Camera nâng cấp đáng kể khi sử dụng cụm camera 4K, nâng cấp chất lượng rất nhiều so với phiên bản trước đây là 1080p.
Cảm biến 
20190706173950 9906 0
Với phiên bản này, nhà sản xuất đã đầu tư thêm vào C-fly Faith bộ cảm biến bụng bằng sóng siêu âm và cảm biến quang giúp cho máy bay giữ được vị trí rất tốt. Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn khi bay tại các môi trường có GPS yếu hay ở độ cao dưới 10 m mà không cần định vị.
Pin 
Với một pin khủng và chắc chắn, C-fly cho khả năng bay trong 25 phút. Đây là một khoảng thời gian tương đối lớn trong phân khúc giá rẻ. Nó thậm chí đã vượt xa Mavic Air 7-8 phút. Vì thời gian bay thực tế của Mavic Air là 15-18 phút.
Trải nghiệm bay thực tế
20190706174415 3720 0
Chuyến bay này, Linh kiện RC dã thực hiện tại Sân bóng Đầm Hồng, đã cho vượt qua khoảng cách là 700m với độ cao là 120m nhưng do vướng tòa nhà nên sóng truyền hình ảnh đã yếu và flycam đã tự động return to home. Cảm giác điều khiển của C-fly faithe rất mượt mà vì động cơ không chổi than đã làm việc rất tốt. Trong quá trình điển khiển bạn nên hướng sóng về phía flycam để nó có thể bắt sóng được chính xác nhất. Ngoài ra, điều kiện thời tiết thuận lợi cũng vô cùng quan trọng, bạn cần chọn lúc mà thời tiết ít gió.
Trong lần bay thứ 2, máy bay đã đặt được tầm xa là 960m và bắt đầu hình ảnh truyền về đã bị dừng lại và máy bay đã bắt đầu quay lại. Lí do máy bay quay lại đó chính là do bay trong điều kiện có nhiều tòa nhà xung quanh nên khó có thể đạt được điều kiện lí tưởng như nhà sản xuất đã đưa ra. Dung lượng pin sau 2 lần bay là 40% trong khoảng thời gian là 15 phút. Điều này cho thấy còn số thời gian bay 25 phút của Faith là hoàn toàn có thể đạt được tùy thuộc vào khả năng bay của anh em.
Đế có thể test tầm xa được chính xác và đạt được hiệu quả cao, bạn cần có kinh nghiệm bay tốt để có thể dự đoán tình hình và điều khiển máy bay được tốt nhất
Xem thêm các loại Flycam Tại đây

Trả lời