Test khả năng bay của Bugs 4W

Flycam MJX Bugs 4W là mẫu flycam mới nhất trong năm 2019 của hãng sản xuất MJX với nhiều sử cải tiến đang kể so với những dòng Bugs đã ra mắt những năm về trước. Đây là chiếc flycam có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi khi manng theo. Sở hữu động cơ không chổi than mạnh mẽ và bền bỉ, camera được trang bị có độ phân giải cao và kèm thêm cụm gimbal chống rung. Bugs 4W được trang bị GPS và cảm biến Ultrasonic giúp cho máy luôn được ổn định và an toàn khi hoạt động.
 
 
Về thiết kế thì Bugs 4W rất giống với những mẫu Z5 hay F11 của SJRC, kiểu dáng hình hộp và có cánh gấp gọn vào thân, kiểugaaop gọn vào thân cũng đang là xu hướng dùng flycam hiện nay. Camera của Bugs 4W có độ phân giải 8MP, quay phim full HD 2K và cho ra khung hình 30frame/s. Một con số ấn tượng hơn cả Bugs 5W hay ngay cả F11 đang làm mưa làm gió. Camera còn được trang bị cụm gimbal một trục và xoay được góc 90 độ. Với sự cải thiện đáng kể của camera Chất lượng này cho ra hình ảnh sinh động hơn so với camera của Bugs 5W trước đây. Dù sở hữu thiết kế có thể gập lại nhưng Bugs 4W được cấu tạo khá chắc chắn, các khớp nối và trục cứng cáp, khó bể vỡ. Để giữ chất lượng hình ảnh luôn tốt, trên flycam có trang bị khe cắm thẻ nhớ để lưu hình ảnh trực tiếp, khi lưu trực tiếp như vậy hình ảnh sẽ rõ nét khi truyền về điện thoại. 
 
 
Vẫn giữ được nét đặc trưng, máy bay điều khiển flycam MJX Bugs 4W sử dụng động cơ không chổi than có kích thước lớn hơn chiếc flycam Bugs 5W trước đây. Với động cơ không chổi than MT2204 1350KV sẽ giúp cho Bug4 bay nhanh hơn, bền bỉ. Ngày cả những chiếc máy bay của DJI cũng đang sử dụng dòng động cơ không chổi than. Với tính năng GPS giúp cho máy bay ổn định vị trí tốt, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chế độ GPS sẽ giúp bạn trải nghiệm Flycam tốt hơn và ổn định hơn, bạn sẽ bình tĩnh và điều khiển máy bay chính xác. Ngoài ra, một điểm quan trọng khác mà chúng ta phải nhắc đến đó chính là Bugs4 còn được trang bị cảm biến bụng trong tầm độ cao 5m giúp máy có thể bay ở nhưng nơi mà sóng GPS yếu. Khi vào những tình huống khó, những cảm biến này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 
 
 
 Với flycam MJX BUGS 4W Pro sẽ trang bị thêm 1 bộ dock sạc, với màn hình led hiển thị mức báo pin giúp bạn sạc dễ dàng và có thể sạc 2 pin cùng một lúc. Dung lượng pin của flycam Bugs 4W cũng mức khá tốt, theo nhà sản xuất công bố thì nó rơi vào 22 phút nhưng linh kiện RC đã test thực tế thì nó được 18 phút. So với những khoảng thời gian của những chiếc flycam khác trong tầm giá, Bugs 4W thực sự là một đối thủ đang gờm. Pin của Bugs 4W là pin Lipo 3400mAh. Thời gian sạc của Pin mà nhà sản xuất đã công bố là gần 5 tiếng đồng hồ. 
 
 
Tay điều khiển có tích hợp sản mà hình LCD thông báo các thống số bay cần thiết như điểm GPS, dung lượng pin của tay cầm và flycam và các chế độ lái. Trên tay cầm bao gồm 2 cần điều khiển, nút chọn chế độ bay, vòng xoay điều chỉnh camera quay lên/xuống. và cần kẹp điện thoại, phím bật tắt. 
 
Quy trình điều khiển của Bugs 4W
 
B1: Bật flycam và tay điều khiển. 2 thiết bị sẽ tự kết nối và có tín hiệu. 4 cánh sẽ báo tín hiệu đèn vao sau khi đã kết nối
B2: Để máy bay nằm và xoay 2 vòng. Đèn sẽ chuyển sang màu xanh. Sau đó tiếp tục để dựng máy bay lên và xoay 2 vòng, lúc đó 2 cánh trước sẽ báo đỏ và 2 cánh sau sẽ báo đèn vàng. Và đèn không còn nhấp nháy. 
B3. Bạn có thể điều chính và test khả năng quay của camera. 
B4. Chờ điểm GPS trên 10 điểm và sau đó bạn có thể cất cánh. 
 
 
Về khả năng bay, tầm cao giới hạn của Bugs 4W là 150m. Bạn có thể cái đặt tầm xa và độ cao giới hạn trên app điều khiển của Bugs 4W. Khi test thực tế khả năng bay xa của Bugs 4 W trong môi trường thực thế có thể đến 718m (Youtuber Đoàn Hồng Giang đã bay test). Nhà sản xuất thường công bố giới hạn bay cực đại của flycam trong điều kiện tiêu chuẩn nên bạn cần phải tỉnh táo vào không nên bay xa quá. Trong điều kiện thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến máy bay như gió, nhiễu sóng nên chắc chắn sẽ không thể đạt được như thông số mà nhà sản xuất đã công bố. 
Trên website: linhkienrc.com đã có những mẫu flycam giá rẻ bay tốt mà linhkienRC đã bay test trải nghiệm rất nhiều. Cùng với sự tư vấn của Linh kiện RC, sẽ giúp bạn chọn được những chiếc flycam phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của bạn. Hotline: 0961.810.116

Trả lời