So sánh Flycam DJI Mavic Mini SE và Mini 2

Linh Kiện RC sẽ đưa ra phân tích và so sánh về 2 dòng Flycam DJI có giá rẻ nhất đó chính là Mavic Mini SEMini 2 để anh em mới chơi hoặc đang tìm hiểu có góc nhìn khách quan và chính xác nhất về hai mẫu sản phẩm này.

DJI được coi là ông lớn trong việc sản xuất các sản phẩm Flycam chất lượng hay còn gọi là máy bay không người lái. Chính vì vậy mà DJI tập trung mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng giúp thỏa mãn đam mê chinh phục bầu trời của những tín đồ yêu thích công nghệ. Bên cạnh những dòng sản phẩm Flycam cao cấp thì những chiếc Flycam tầm trung đặc biệt là trong phân khúc khoảng 10 triệu của DJI cũng được sử dụng một cách rộng rãi vì không chỉ được trang bị đầy đủ các chế độ quay chụp thông minh cùng với đó là linh phụ kiện cũng được đầu tư không hề kém cạnh các sản phẩm cao cấp khác. Tuy nhiên vẫn có nhiều anh em còn đang phân vân trước các sản phẩm của DJI về chức năng cũng như giá tiền, đặc biệt là 2 dòng sản phẩm Mavic Mini SE và Mini 2. Vì vậy mà để anh em có sự lựa chọn hợp lý nhất thì Linh kiện RC đã đưa ra những phân tích so sánh về hai dòng sản phẩm này của DJI, cùng tham khảo nhé!

Điểm giống nhau giữa Mini SE và Mini 2

Mavic Mini SE và Mini 2 đều có mức giá trong phân khúc khoảng 10 triệu. Đặc biệt là 2 loại Flycam từ hình dáng bên ngoài đến kích thước và trọng lượng đều tương đương nhau, chúng đều có trọng lượng là 249g – điều này một phần là để tránh những thủ tục pháp lý tại các thị trường khó tính ở nước ngoài đối với thiết bị bay.

mavic mini se vs mini 2
Mavic Mini SE vs Mini 2

Điểm giống nhau tiếp theo giữa 2 loại Flycam này chính là động cơ và độ kháng gió tương đương nhau – đều là cấp 5. Mạch ESC, điều tốc tương đương và mạch GPS cũng giống nhau rất nhiều. Hơn nữa cả 2 loại Flycam của DJI đều có cảm biến bụng hỗ trợ GPS. 

Cả Mavic Mini SE và Mini 2 đều có t thiết kế nhỏ gọn nên không lạ gì khi Mavic Mini SE và Mini 2 được nằm trong sự lựa chọn để mang đi du lịch, đi phượt của những người chơi hệ thích chinh phục bầu trời.

Điểm khác nhau giữa Mini SE với Mini 2

Mavic Mini SE

Mavic Mini SE

  • Mạnh mẽ nhất vẫn phải kể đến khi Mini SE sử dụng công nghệ sóng cơ bản, theo như công bố của nhà sản xuất thì khoảng cách bay của chiếc Flycam này sẽ là 4km nhưng bay thực tế và tốt nhất vẫn là trong khoảng 1km.
  • Về cơ bản thì Mini SE cũng sẽ không khác gì dòng Flycam Mini trước đây từ chất lượng hình ảnh đến công nghệ truyền tải sóng. Đối với camera thì Mavic Mini SE sẽ tập trung kĩ vào chế độ quay chụp thông minh với các chế độ QuickShot bao gồm: Dronie, Circle, Helix, Rocket giúp người dùng có thể tạo ra những thước phim đẹp mà không hề phức tạp. Ngoài ra có thể chụp nhiều bức ảnh kế tiếp nhau cùng với các mức phơi sáng khác nhau, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu thì người dùng hoàn toàn có thể tạo ra được hình ảnh HDR.

Mavic Mini 2

  • Đối với Mavic Mini 2 thì đây được coi như là một lần cải tiến vượt bậc khi nó được tích hợp một công nghệ truyền tải sóng hoàn toàn khác biệt đó chính là sử dụng 2 loại sóng 2.4 / 5.8 GHz giúp cải thiện tín hiệu bay khoảng cách bay xa theo thông số của nhà sản xuất có thể lên tới 10km. Tuy nhiên trên thực tế thì khoảng cách bay của chiếc Flycam này sẽ chỉ rơi vào khoảng 4-5km/ 1 lần bay.
  • Điều đặc biệt của công nghệ sóng được cho là khác hoàn toàn với 2 bản Mavic Mini đó chính là mức độ sóng của Mavic Mini 2 cực kì khỏe nó có thể bay xuyên qua những khu vực, những vùng nhiễu sóng giúp cho người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất về chiếc Flycam Mavic Mini 2 này.
  • Mavic Mini 2 đã được trang bị thêm cảm biến 12MP kích thước ½.3 inch tạo khả năng quay video 4k 30fps và mang đến chất lượng hình ảnh mượt mà.

Trọng lượng nhẹ giúp giảm thiểu tai nạn do va chạm và thích hợp nhiều địa hình. Bên cạnh đó Mini 2 với gimbal 3 trục giúp camera chống rung, chống nhiễu. Cùng với đó là các tính năng nổi bật khác như QuickShots giúp tạo ra những thước phim chuyên nghiệp, Panorama với các chế độ đi kèm như Wide và Sphere cho phép thu toàn bộ cảnh vào một khung hình.

Chất lượng hình ảnh về mô hình chung giữa Mini SE với Mini 2 thì Mavic Mini 2 sẽ nhỉnh hơn Mavic Mini SE một chút. Mặc dù 2 loại Flycam này đều có kích thước ½.3 inch nhưng Mavic Mini SE sẽ chỉ có chất lượng quay là 2.7K/30FPS còn Mavic Mini 2 sẽ có chất lượng quay lên tới  4k/30fps. Chính vì vậy để mà đặt lên bàn cân giữa Mavic Mini SE với Mini 2 thì  Mavic Mini 2 có chất lượng quay, chất lượng hình ảnh tốt hơn Mavic Mini SE. Nhưng đó chỉ là trên phương diện của những người chơi ảnh, thậm chí là nếu không phải người làm editor, làm phim chuyên nghiệp thì có lẽ sẽ ít người nhận ra được điểm khác biệt này

Trên đây là những phân tích so sánh cơ bản về sự khác nhau giữa 2 mẫu sản phẩm Flycam trong phân khúc khoảng 10 triệu là Mini SE vàMini 2 của hãng DJI. Ngoài ra Linh kiện RC cũng đã làm clip so sánh flycam Mini se và Mini 2 tại channel youtube Linh Kiện RC, anh em có thể xem video để trực quan hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em có sự lựa chọn cho mình một chiếc Flycam phù hợp nhất và đem lại những trải nghiệm tốt nhất

Trả lời