So sánh Flycam Arno SE và Flycam Faith 2 Plus

Flycam Arno SE là thế hệ Flycam tiếp theo của hãng C Fly, và sản phẩm này sẽ khiến mọi người bất ngờ vì khả năng kéo đẩy giá của nhà sản xuất này khi trước đó họ tung ra chiếc Faith 2s bán ở mức giá cao rồi đột ngột quay xe đẩy Arno SE ra với mức giá cực kì hợp lý mà cấu hình có thể được nói là tương đương. Khả năng làm nền để tạo hiệu ứng cho Arno SE thật sự rất vi diệu. Chính vì vậy, hôm nay Linh kiện RC sẽ có những so sánh siêu chi tiết về mẫu flycam này so với Faith 2 Plus của thế hệ trước được ra mắt năm ngoái để mọi người cùng tham khảo!

Flycam Arno SE
faith 2 86a192fe0c2a4ee59624772c3aca31a9 master
Flycam C-Fly Faith 2 Plus

Về thiết kế bên ngoài của Flycam Arno SE và Flycam C-Fly Faith 2 Plus 

Kiểu dáng của Flaycam Arno SE đã có sự thay đổi đáng kể so với dòng Flycam Faith, khi đầu và đuôi máy được làm thon gọn hơn, chính vì vậy mà nó sẽ kéo theo sự thay đổi ngoại hình của viên pin sử dụng. Chất liệu vật liệu nhựa được sử dụng trên cả 2 sản phẩm này đều tương đương, khá là dày dặn và chống chịu va đập tốt. Bộ càng cùng động cơ được sử dụng chung, các khớp trục nối càng cũng giống nhau. Tay cầm của Arno SE đã khác hơn so với Faith 2 Plus, ví dụ nút on off GPS trên faith 2 plus đã được loại bỏ, thay vào đó là nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, điều này khá là hợp lý vì để bay an toàn thì GPS lúc nào cũng phải bật thì mới có các công nghệ hỗ trợ giữ vị trí và tự động bay về.

Ngoài ra Arno SE sử dụng cáp kết nối với điện thoại, điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta sử dụng điện thoại không có công nghệ sóng wifi 5Ghz vẫn có thể sử dụng được. Đây là một điểm được đánh giá khá cao ở chiếc Flycam này. Khi kết nối qua cáp trải nghiệm thực tế thì hình ảnh bay ở cùng một điạ điểm cũng có phần mượt mà hơn 1 chút, dù chỉ là rất nhỏ, khi bay qua cùng 1 khu vực với Faith 2 plus có thể bị trễ 1 tí do gặp nhiễu sóng, còn dòng Arno se thì không bị.

Về Tầm bay xa của Flycam Arno SE và Flycam C-Fly Faith 2 Plus có gì khác nhau

Cả 2 sản phẩm này theo thông số của nhà sản xuất là bay xa đến 4km và sử dụng chung một công nghệ truyền sóng, vì vậy về mặt lý thuyết là không có thay đổi gì về khoảng cách bay xa. Điều này càng được chứng minh khi bay một hướng bay thì khoảng cách đạt được là tương đương nhau, khoảng 1000m khi bay thực tế tại.

Lưu ý là khoảng cách bay thực tế phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sử dụng và không gian bay. Vì vậy thông số nhà sản xuất mang tính chất tham khảo về điều kiện lý tưởng, còn thực tế sẽ gặp sóng gây nhiễu, môi trường xung quanh tác động. Thế nhưng khoảng cách bay 1000m – 1500m đã là rất tốt và xa.

Về camera của Flycam Arno SE và Flycam C-Fly Faith 2 Plus có gì khác nhau

Camera trên Flycam Arno SE theo nhà sản xuất công bố là 2.7K và Faith 2 plus là 4K, tuy nhiên cả 2 sản phẩm này đều sử dụng chung cảm biến hình ảnh và chip xử lý hình ảnh. Vì vậy thực tế sử dụng thì không có sự khác biệt về chất lượng camera, kể cả tone màu ghi được tại cùng một điều kiện môi trường, ánh sáng và khu vực bay. Chúng ta sẽ cùng zoom thử vào 1 điểm nào đó để đánh giá chi tiết hơn.

Như các clip đánh giá về chất lượng camera trên flycam thì con số chất lượng khung hình 2.7K hay 4K chỉ là một con số và các nhà sản xuất hoàn toàn có thể điều chỉnh nó bằng phần mềm để giảm hoặc tăng tỉ lệ khung hình. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng phần cứng. Vì vậy, đây chỉ là một thủ pháp của hãng C-Fly để tạo con số khác biệt so với Faith 2 Plus và Faith 2S ở góc độ quảng cáo và lý do cho việc rẻ hơn 1 triệu. Điều này cũng đã từng xuất hiện trên Mini SE và Mini 2.

Đánh giá phần cứng bên trong của Flycam Arno SE và Flycam C-Fly Faith 2 Plus 

Khi tháo lắp Arno SE và Faith 2 Plus để đánh giá linh kiện phần cứng, thì thấy rằng không có sự khác biệt về bộ mạch main và bố trí linh kiện, mạch ESC, GPS… các linh kiện bên trong là tương đồng và có thể thay thế được cho nhau. Điều này cũng khá là thuận tiện trong trường hợp hỗ trợ sửa chữa, vì một linh kiện có thể sửa cho cả faith 2 và Arno SE.

Trên đây là những phân tích, đánh giá, so sánh của Linh Kiện RC về 2 mẫu Flycam. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có cái nhìn trực quan nhất và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Ngoài ra trên kênh youtube channel Linh Kiện RC cũng đã có clip review đánh giá chi tiết về 2 mẫu Flycam.

 

Trả lời