So Sánh Flycam 4 Triệu | F11s 3km Vs Faith 2 SE

Flycam 4 triệu thì nên mua F11s 3km hay Faith 2 SE? So sánh 2 mẫu flycam trong tầm giá 4 triệu của 2 hãng sản xuất khá nổi tiếng trong phân khúc tầm trung. SJRC F11s 3km vs C Fly Faith 2 SE Sản phẩm nào đáng mua hơn?

Về thiết kế bên ngoài

Đầu tiên là về trọng lượng theo quan sát và cảm nhận chúng tôi đánh giá 2 mẫu flycam này có trọng lượng khá tương đồng nhau, tuy nhiên lớp nhựa của F11s có phần dày dặn, cứng cáp và có độ hoàn thiện tốt hơn Faith 2 SE. Dưới bụng máy F11s không có cảm biến bụng để hỗ trợ giữ vị trí trong điều kiện môi trường không có GPS, ngược lại thì Faith 2 SE có cảm biến siêu âm để hỗ trợ giữ vị trí tốt hơn.

Về thời gian bay

Faith 2 SE
Faith 2 SE

Cả 2 mẫu Flycam này thì đều có thời lượng bay cũng khá tương đồng nhau khi thời gian sử dụng thực tế khoảng 22 phút và chúng tôi đánh giá với thời gian 22 phút trong tầm giá 4 triệu là khoảng thời gian khá tối ưu trong phân khúc này.

Khoảng cách truyền xa

Về khoảng cách truyền xa thì theo chúng tôi đánh giá cũng như đã mổ xẻ linh kiện phần cứng thì nó đều có chung một công nghệ truyền sóng cho nên khoảng cách bay của chúng khá tương đồng nhau. Theo công bố cuả nhà sản xuất F11s có khoảng cách bay khoảng 3 km và Faith 2 SE cũng vậy. Tuy nhiên trong điều kiện môi trường thực tế chúng tôi đã trải nghiệm thì nó rơi vào khoảng 1-1,5 km, là khoảng cách bay tối ưu trong tầm giá khoảng 4 triệu này rồi.

Về chất lượng camera

Chúng tôi đánh giá cao hơn chất lượng chống rung của Faith 2 SE, với F11s thì nó sở hữu gimbal chống rung 2 trục và chất lượng chống rung của nó chưa đủ tốt vì vậy nhà sản xuất phải thêm một lớp chống rung điện tử EIS để làm cho nó thêm phần êm và mịn hơn. Còn Faith 2 SE thì không cần thêm lớp chống rung điện tử EIS vì chất lượng gimbal của nó đã làm rất tốt, công nghệ chống rung của C-Fly họ đã phát triển khoảng 3-4 năm trước và bây giờ nó đã khá hoàn thiện với phân khúc này, tất nhiên trong tầm giá 4 triệu thì anh em chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá cao. Chất lượng camera vừa đủ nhìn vừa đủ trải nghiệm và vẫn êm ái đã mang lại cho người dùng một trải nghiệm khá tốt rồi, còn về chi tiết của nó sẽ không thể nào sắc nét, chiều sâu hình ảnh chắc chắn sẽ không thể nào tốt bằng những dòng flycam có mức giá tốt hơn được. Việc test camera chúng tôi đã lên video cho anh em, anh em có thể lên xem và tham khảo để có thể đưa ra một đánh giá khách quan nhất.

Trong tầm giá từ 3 đến 4 triệu thì flycam đa số là dành cho những anh em nào tập bay, tập chơi hoặc mới chơi sử dụng flycam lần đầu. Nếu như tiêu chí về độ bền khi sử dụng flycam cho người mới tập chơi thì chúng tôi đánh giá độ ổn định cũng như độ bền của F11s sẽ cao hơn so với Faith 2 SE, nó đến từ lớp vỏ nhựa cũng như là độ bền khi chẳng bay bị va chạm trong quá trình sử dụng. Trên đây là đánh giá cũng như so sánh chi tiết của Linh kiện RC về 2 chiếc flycam F11s và Faith 2 SE trong tầm giá 4 triệu, hy vọng anh em sẽ chọn cho mình được mẫu flycam ưng ý nhất! Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng thiết bị bay này, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!