So sánh chi tiết giữa Mavic 2 pro và Mavic Air

Mavic 2 Pro có thiết kế tuyệt vời với kiểu dáng đẹp và chất lượng của thiết bị rất chắc chắn và đi kèm động cơ không trổi than giúp cho máy bay rất êm ái và không ồn ào. Và nó có đèn LED siêu sáng ở phía dưới để giúp các cảm biến hướng xuống nhìn thấy mặt đất vào ban đêm. Chúng ta sẽ cùng so sánh giữa Mavic Air và Mavic 2 pro để tìm ra những ưu và nhược điểm trên hai chiếc flycam cho các bạn xem.
Thiết kế 
Thiết kế của Flycam DJI Mavic Air hoàn toàn khác với Mavic 2 Pro. Giống như khi bạn kết hợp Mavic 2 Pro, Spark và một chiếc xe thể thao với nhau. Nó có lớp vỏ trông rất nhỏ và sạch như Spark trong khi vẫn duy trì thiết kế gập của Mavic 2 Pro.
Các đường nét trên Mavic Air có phần được chỉn chu và mềm mại hơn so với Mavic 2 pro trông có vẻ robot và cứng chắc hơn. Về kích thước tổng thể, Mavic 2 pro có phần nhỉnh hơn so với bản Mavic Air. Mavic 2 pro có phần thiết kế máy ảnh và gimbal từ mẫu spark mới. Nó nhỏ gọn và chắc chắn hơn rất nhiều. Có một điểm đáng chú ý là Maivc Air không gập được còn Mavic 2 pro là cánh gập. Đầu tiên ta có thể cảm nhận vấn đề cánh không gập được là một nhược điểm nhưng đồng thời nó cũng giúp cho flycam có độ bền ao hơn.
Thẻ nhớ
Cả Mavic Air và Mavic 2 pro đều có khe cảm thẻ nhớ SD tích hợp xử lý 128 GB. Với bộ nhớ tuyệt vời, cả 2 chiếc flycam này đều có thể thực hiện những cảnh quay chất lượng cao.
Về kích thước tổng thể, Maivc Air có kích thường bằng một nữa so với Mavic 2 pro và nhẹ hơn 53%. Về khối lượng Maivc pro 2 là 907g và còn Mavic Air là 430g. Với sản phẩm nhẹ nhàng như mavic air, nó có thể dễ dàng mang đi du lịch và công tác. Về gimbal của Mavic Air được đặt trong máy nên bạn sẽ không phải lo lắng gimbal sẽ bị va chạm vì vậy bạn có thể dễ dàng bỏ vào balo mà không sợ va chạm. Mavic Air còn đi kèm với một nắp chụp cho gimbal / máy ảnh để bảo vệ ống kính khỏi bị trầy xước và gimbal khỏi bị trượt xung quanh.
Cánh quạt
Sự khác biệt giữa cánh quạt Mavic Pro và Mavic Air là rất lớn. Mavic Air có đạo cụ 133mm không thể gập lại với thiết kế rất mỏng. ánh quạt Mavic 2 Pro có kích thước 220mm và rộng hơn nhiều, tuy nhiên chúng chỉ 100mm khi gập lại.
Để test động cơ của Mavic Air và Mavic 2 pro, người ta đã làm nhiều bản thu âm để so sánh. Âm thanh thu được từ Mavic Air như tiếng của một đàn ong vỡ tổ, nó tương tự với Spark. Mavic 2 pro nghe giống như của máy bay hơn. Do Mavic 2 pro có kích thước lớn hơn nên âm thanh có phần thấp hơn và yên tĩnh hơn nhiều.
Thông gió làm mát
Cả Mavic 2 Pro mới và Mavic Air đều khá tuyệt nhờ tính năng thiết kế cho phép không khí đi vào máy bay từ phía sau gimbal và thoát qua lỗ thông hơi ở phía sau máy bay. Gió sẽ đi qua bộ phận tản nhiệt và làm tiêu tan sức nóng.
Tốc độ 
Tốc độ tối đã của Maivc 2 pro là 72 km/h trong khi đó Mavic Air cũng không kém lên đến 65 km/h. Khi tránh chướng ngại vật, Mavic Air chỉ có tốc độ là 32 km/h còn vận tốc của Mavic 2 pro là 48 km/h. Mavic Air có thiết kế gimbal gần với Spark hơn nên về phạm vị hoạt động rất hạn chế. Về mặt quán tính, khi di chuyển với tốc độ cao, gimbal có thể ảnh hưởng và bị nghiêng một chút khi tiến về phía trước.
Thời gian bay
Với bản Mavic 2 khi trong điều kiện không có gió thì có thể bay được 31 phút. Còn nhược điểm ở Mavic Air đó chính là tầm bay ngắn và thời gian chỉ có 18 phút. Cả hai thử nghiệm đều với mức pin 100% và rút xuống còn 5%.
Chất lượng video
Có một vài tính năng khác nhau giúp Mavic 2 Pro quay video tốt hơn so với Air. Nếu bạn có một chiếc máy bay di chuyển được với tốc độ cao, bay trong thời gian không giới hạn nhưng mà chất lượng camera thì nó cũng trở nên vô ích.
Video 
Khi chuyển động chậm, cả 2 chiếc flycam này đề có thể quay vidoe với chất lượng 1080p với tốc độ 120fps.
Màu sắc
Màu sắc trên Mavic 2 Pro thực tế hơn nhiều so với Mavic Air. Nhìn vào bức ảnh của một 4Runner trong sa mạc được chụp ở cấu hình màu bình thường, bạn có thể thấy Mavic Air làm cho phần bụi cát trông có màu đỏ hơn trong khi nó có màu nâu như trên Mavic 2 Pro.
Zoom
Trong ví dụ này, bạn có thể thấy Mavic 2 Pro trông như thế nào khi bạn sử dụng chế độ crop 4K. Trên Mavic Air, bạn không thu được bất kỳ mức thu phóng nào.
Dlog-M vs D-Cinelike
Tại đây bạn có thể thấy cách các cảnh quay Dlog-M và D-Cinelike sau khi hiệu chỉnh màu và phân loại màu được áp dụng. Cả hai bức ảnh đều sử dụng cùng loại màu, nhưng bạn có thể thấy sự khác biệt lớn trong dải màu trên Mavic 2 Pro. Ngoài ra, cảm giác hình khi được phóng to làm cho tất cả các bức ảnh của bạn trông thậm chí còn đậm chất điện ảnh hơn.
Ảnh chụp JPEG
Hình ảnh JPEG trên cả hai máy bay không người lái trông rất giống với video được quay trong cấu hình màu tiêu chuẩn. Mavic Air thường có một chút màu đỏ và Mavic 2 Pro trông tuyệt vời.  Độ sắc nét trên Mavic 2 Pro rõ ràng sẽ tốt hơn nhiều cho hình ảnh nhờ cảm biến 20 megapixel.
Chế độ 360 Pano
Mavic 2 Pro có tất cả các chế độ toàn cảnh mà Mavic Air có, nhưng có một sự khác biệt lớn. Cả hai chiếc flycam này đều có thể chụp ảnh toàn cảnh 360 ° và bạn có thể xem chúng trong ứng dụng, nhưng Mavic 2 pro có cảm biến hình ảnh tốt hơn nhiều để chụp ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao hơn. Có hai cách để làm ảnh toàn cảnh 360 °. Cách dễ nhất là để cho drone thực hiện tất cả quá trình xử lý giúp bạn tiết kiệm hàng tấn thời gian và tạo ra một số kết quả khá tốt. Cách thứ hai là chụp ảnh và lưu chúng dưới dạng tệp RAW để xử lý sau trong trình chỉnh sửa ảnh. Chúng ta sẽ xem sự khác biệt của chúng dưới đây.
Đây là ảnh toàn cảnh từ Mavic 2 Pro. Cũng giống như tất cả các bức ảnh thử nghiệm khác, bạn có thể thấy rằng Mavic 2 Pro thể hiện màu sắc chính xác hơn.
Vượt chứơng ngại vật
Mavic 2 Pro được trang bị nhiều camera để tránh vật cản hơn. Cả hai camera phía trước giúp cho nó tránh vật cản tốt hơn. Ngoài ra còn có 2 camrea quay xuống để tránh chướng ngại vật khi hạ cánh. Cả tiến lớn nhất ở Mavic 2 pro đó chính là hai camera phía sau và camera hai bên. Với hai camera này sẽ giúp cho quá trình bay của Mavic 2 pro an toàn hơn. Tránh chướng ngại vật trên Mavic 2 Pro hoạt động ở hầu hết mọi chế độ ngoại trừ Chế độ thể thao.
Mavic Air có hai camera phía trước, hai camera phía sau và hai camera phía dưới. Điều này có nghĩa là bạn có thể bay về phía sau mà không sợ máy bay sẽ đâm vào bất cứ thứ gì. Khi bay sang một bên và bay lên cao bạn sẽ cần phải cẩn thận vì nó không có cảm biến. Có một tính năng khác được sử dụng để làm cho Mavic Air thực sự độc đáo khi được phát hành. APAS là một tính năng mà bạn có thể kích hoạt trên màn hình máy bay chính. Trong khi bay về phía trước, thay vì dừng lại khi có chướng ngại vật xuất hiện, Mavic Air sẽ bay sang trái, phải hoặc lên để tránh nó và sau đó tiếp tục đi thay vì chỉ dừng lại lạnh như Mavic Pro cũ.
Xem thêm video review flycam thực tế tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời