So sánh chi tiết giữa FIMI X8 SE vs MAVIC AIR

Nhà sản xuất Xiaomi Mi Drone 4K, đã phát hành một người kế nhiệm của chiếc máy bay Fimi vào năm 2020 với nhiều tính năng để cạnh trạnh trực tiếp với Mavic Air. Với phiên bản X8 SE bạn sẽ được trải nghiệm một chiếc flycam cánh gập và có thiết kế nhỏ gọn hơn. FIMI X8 SE hoàn toàn mới vẫn lớn hơn và nặng hơn DJI Mavic Air. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sự khác biệt của 2 chiếc máy bay này.
FIMI X8 SE
Trọng lượng: 790g
Kích thước: gập lại 204 x 106 x 73 mm
Tốc độ tối đa: 18.0555 m/s
Tầm xa: 5-6 km
Dung lượng pin: 4500 mAh
Thời gian bay: 33 phút
screenshot 2020 01 31 at 12.05.25 pm 0
MAVIC AIR 
Trọng lượng:  430 g
Kích thước:gấp lại: 168 × 83 × 49 mm
Tốc độ tối đa: 18,8888 m/s
Tầm xa: 4km
Dung lượng pin: 2375 mAh
Thời gian bay: 21 phút
screenshot 5 4
Mức độ tiếng ồn của 2 chiếc flycam này sau khi Linh kiện RC đo:
Mavic Mini có tiếng ồn trung bình  72DB, còn tiếng ồn của Fimi X8 SE chỉ là 68 DB. Khoảng cách của Fimi X8 SE theo như bảng so sánh trên là lớn hơn Mavic Air lớn hơn 1 km.
Như bạn biết, hầu hết các máy bay không người lái DJI đều có chế độ thể thao làm tùy chọn mặc định, nhưng Xiaomi là một ngoại lệ. Nó không có chế độ thể thao để kích hoạt mỗi lần nói, nhưng bạn có thể thay đổi tốc độ bay tối đa từ ứng dụng và bạn có thể đi tới 64km / h.
Card thẻ nhớ
Cả máy bay DJI Mavic Air và Xiaomi FIMI X8 SE đều có khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp. DJI Mavic Air đi kèm với dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong lên tới 8GB và có thể hỗ trợ thẻ micro SD 128GB. Máy bay Xiaomi X8 SE không có tính năng này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần mua thẻ micro SD để lưu trữ video và hình ảnh trên máy bay. Tuy nhiên, nó có thể hỗ trợ lên tới 64GB thẻ micro SD, một nửa so với những gì DJI Mavic Air hỗ trợ.
Kích thước. Có một sự khác biệt lớn về kích thước giữa máy bay Mavic Air và Xiaomi FIMI X8 SE. DJI Mavic Air có kích thước bằng 3/4 kích thước vật lý của máy bay FIMI X8 SE và nhẹ hơn khoảng 46%.
s l640 0
Cánh quạt chống ồn
Một điểm khác biệt lớn giữa Mavic Air và FIMI X8 SE là cánh quạt của nó. Mavic Air được trang bị cánh quạt 133m không thể gập lại, mỏng. Cánh quạt FIMI X8 SE có kích thước 200mm và dày hơn. Nhưng chúng chỉ 95mm khi gấp lại. Đối với một số người, tiếng ồn của những chiếc máy này tạo ra khá quan trọng. Xiaomi hứa hẹn rằng máy bay FIMI X8 SE hoàn toàn mới sẽ yên tĩnh hơn so với người kế nhiệm là máy bay MI 4K. Thiết kế khí động học của FIMI X8 SE tạo ra tiếng ồn thấp hơn và yên tĩnh hơn so với Mavic Air.
Lỗ thông hơi làm mát
Cả FIMI X8 SE và Mavic Air mới đều hoạt động tốt trong việc giữ mát nhờ tính năng tiên tiến giúp giải phóng nhiệt trong quá trình vận hành chuyến bay. Nhiệt sinh ra thoát ra qua các lỗ thông hơi ở phía sau những chiếc máy bay. Gió được truyền qua máy bay và và qua tản nhiệt. Các mẫu trước đây như máy bay,  Mavic Pro và MI 4K đôi khi gặp sự cố tắt do tích tụ nhiệt quá mức. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cả DJI và Xiaomi đều triển khai tản nhiệt để ngăn chặn những vấn đề này xảy ra.
Tốc độ
Khi tính năng tránh chướng ngại vật đang bật, MAVIC Air chỉ có thể đi lên đến 33-34 km/h. Còn khi tắt chế độ này thì tốc độ có thể tăng lến 68 km/h. Ở Fimi X8 Se không có chế độ này nên tốc độ có thể đạt đến vẫn tốc 64 km/h.
Thời gian bay 
Một điểm khác biệt giữa máy bay Mavic Air và FIMI X8 SE là thời gian bay của chúng. Xiaomi FIMI X8 SE   có thời gian bay ấn tượng là 33 phút. Điều này dễ dàng đánh bại thời gian bay được quảng cáo của Mavic Air trong 21 phút. Trên thực tế, có lẽ bạn sẽ có thể bay máy bay FIMI X8 SE trong khoảng thời gian từ 29 đến 30 phút. Còn trên thực tế Mavic Air chỉ được 18 phút.
Hình ảnh 
Cả hai máy có thể quay video 1080P HD ở 120 khung hình mỗi giây. Nhìn vào những bức ảnh được chụp bởi máy bay Mavic Air và FIMI X8 SE, thật khó để nói sự khác biệt giữa hai máy bay. Xét về thông số kỹ thuật camera FIMI X8 SE và Mavic Air có vẻ khá tương đương. Cả hai đều cung cấp cảm biến 12 MP, 1 / 2.3 ″ CMOS và do đó ảnh 12 MP ở định dạng .jpg hoặc .dng (RAW). Có một số khác biệt nhỏ ở độ phân giải thấp hơn: Trong khi DJI Mavic Air cung cấp độ phân giải 2,7k, FIMI X8 SE cung cấp độ phân giải 2,5k. Tốc độ khung hình khả dụng trong các cài đặt độ phân giải này là như nhau. FIMI X8 SE cung cấp tới 100 khung hình / giây ở 1080p trong khi DJI Mavic Air cung cấp 120 khung hình / giây.
Phóng to
Mavic Air không có bất kỳ chức năng phóng to nào. Máy bay FIMI X8 SE hoàn toàn mới có thể phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh gần gấp ba lần.
Tránh chướng ngại vật
Đây là phần quan trọng nhất khi so sánh FIMI X8 SE với Mavic Air. Bắt đầu với Mavic Air, nó được trang bị cảm biến kép phía trước được sử dụng để chuyển tiếp tránh chướng ngại vật. Thêm vào đó, nó có các cảm biến chướng ngại vật phía sau tích hợp để bảo vệ trong khi bạn bay máy bay. Có một điểm trừ, Máy bay không FIMI X8 SE không có bất kỳ cảm biến tránh chướng ngại vật tích hợp nào.  Tuy nhiên, nó vẫn được trang bị hệ thống định vị trực quan hỗ trợ hạ cánh an toàn và tích hợp GPS / GLONASS cho các chức năng thông minh.
Xem thêm các loại Flycam Tại đây

Trả lời