So sánh chi tiết giữa FIMI X8 SE vs Hubsan Zino pro

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và so sánh kỹ hơn hai chiếc flycam đang được rất nhiều người chơi flycam ưa chuộng, đó chính là Flycam Zino Pro và Flycam FIMI X8 SE.
Với Hubsan zino pro đã có nhiều cải thiện đang kể. Với phiên bản combo hubsan có giá 8,9 triệu còn giá của Fimi X8 SE có giá trên 12 triệu. Về tính năng thì cả 2 chiếc flycam này đều có camera 4K, thời gian bay tốt cũng như khoảng cách bay xa. Về giá, Flycam Zino pro bản combo chỉ có giá 8,9 triệu nên có vẻ như trong thử thách đầu tiền Zino pro đã thắng.
fimi x8 se xiaomiplanet foto 0
Thử thách thứ 2 về thiết kế, hai chiếc flycam này đều có thiết kế cánh gập giống nhau giúp cho flycam đều đảm bảo sự linh hoạt và gọn nhẹ. Bởi đây là xu hướng thiết kế nên hầu hết các sản phẩm sau này sẽ đều được thiết kể theo kiểu dáng cách gập này. Trên thân máy của Fimi X8 SE có những đường nét tạo cảm giác rất tinh và tuân theo nguyên lí khi động học để giúp tản nhiệt cho thân máy. Cấu trúc cánh gập của Fimi X8 SE tạo cho một cảm giác chắc chắn cùng với tiếng kêu khi mở cánh rất thời thượng và bắt tai. Cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn. Nên về thử thách này, Fimi X8 SE đã chiến thắng.
20190828130852475444 1
Về thử thách khoảng cách bay xa, cả 2 chiếc flycam này đểu có khoảng cách bay khá tốt với Fimi là 5km và còn Hubsan là 4km. Những khoảng cách này đều là trong điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra nên có thể nói khả năng bay của chúng là gần bằng nhau. Với khoảng cách xa như vậy, bạn đã chắc chắn có được những thước phim như mong muốn rồi. Nên có thể kết luận 2 chiếc flycam này có khả năng bay xa là như nhau. Trong công nghệ truyền tải hình ảnh, chúng đều sử dụng công nghệ sóng như nhau nên chúng vẫn được tính là bằng nhau.
s l640 1
Thời gian bay cũng là một yếu tốt rất quan trọng đối với flycam. Pin của Fimi X8 SE là pin có dung lượng 4500mAh và đây là pin thông minh. Trên pin có công nghệ đo từng cell pin để bạn có biết được là nó có bị lệch cell hay đang hoạt động có ổn định hay không. Một điểm quan trọng, Fimi X8 SE có khả năng bay 33 phút và nó gấp đôi thời gian bay của Hubsan Zino khí chỉ bay được 18 phút. Pin của Hubsan zino thì không có tính năng thông minh như của Fimi. Thời gian bay của X8 đã chiến thắng trong phần này. Pin của Fimi cũng có giá cao hơn của Hubsan Zino pro.
zinopro pv 01 04
Về công nghệ cảm biến, Fimi X8 SE có cảm biến bụng giúp cho flycam định vị được vị trí tốt hơn và Hubsan lại không có chức năng này. Khi bạn điều khiển flycam, GPS là điều vô cùng quan trọng và cũng nên tránh bay trong nhà. Vì vậy, cảm biến bụng này chưa thực sự là điểm để có thể tạo nên sự khác biệt lớn giữa hai chiếc flycam này. Nhưng vì so sánh nên chúng ta vẫn không thể phủ nhận, Fimi X8 SE được trang bị cảm bụng và cảm biến ở đầu flycam để giúp Fimi tăng khả năng định vị để hỗ trợ cho các tính năng thông minh khác. Tổng kết lại, Fimi lại chiến thắng một lần nữa trong phân thì cảm biến này.
Về công nghệ hình ảnh, cả hai chiếc flycam đều được trang bị công nghệ gimbal chống rung 3 trục và camera 12MP. Cảm biến của Fimi là cảm biến của Sony IMX378 giống với redmi note 2. Còn trên hubsan cũng có sử dụng cảm biến của Sony nhưng nhà sản xuất không nói rõ. Về cảm nhận hình ảnh sẽ tùy theo mắt quan sát của mội người, những đối với riêng tôi khi trải nghiệm bay hai chiếc này thì dường như màu của Fimi X8 SE có độ sáng hơn và tươi hơn Hubsan zino pro. Còn về khả năng chống rung, cả hai chiếc flycam này đều thể hiện rất tốt.
Xem thêm các loại Flycam Tại đây

Trả lời