So Sánh Chi Tiết Camera Hành Trình S81 Và S60

S81S60 đều là những dòng camera hành động có giá thành tương đối rẻ nhưng chất lượng lại vô cùng tốt, giữa 2 chiếc camera này lại có giá thành chênh lệch nhau gần 400 nghìn, vậy nên điều gì khiến chúng có sự chênh lệch như vậy hãy cùng với Linh kiện RC đi so sánh chi tiết 2 mẫu camera này nhé!

Về thiết kế bên ngoài

Screenshot 12

Camera S81 nhìn chung đã có sự khác biệt hơn so với S60, thứ nhất đó là S81 có thêm hỗ trợ để lắp Filter mà S60 hoàn toàn không có, đây là một điểm cộng của S81 bới trong điều kiện mùa hè nắng nóng việc quay chụp sẽ rất khó khăn nhưng sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp hình ảnh trong và đẹp hơn. Ngoài ra bên dưới của chiếc camera S81 có lỗ ren hỗ trợ anh em gắn thẳng đế vào máy mà không cần sử dụng một lớp vỏ trung gian như S60 vô cùng tiện lợi và tối ưu hóa những công cụ hỗ trợ mạng lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Qua 2 điểm khác biệt lớn nhất đó thì anh em có thể nhận thấy chiếc camera S81 là sản phẩm của hãng sản xuất AUSEK – một hãng sản xuất camera khá có tiếng ở nước ngoài, còn S60 chỉ là sản phẩm mà các nhà nhập khẩu tự đóng tên lên. Điểm trừ của cả 2 chiếc camera này đó là cạnh bên khe cắm sạc vẫn không có nắp đậy. Trọng lượng máy của S81 so với S60 có phần nhỉnh hơn, cầm cho cảm giác đầm tay và chắc chắn hơn. Một điểm cộng nữa của chiếc S81 đó là pin có thể tháo rời. Về thiết kế bên ngoài Linh kiện RC cho rằng S81 được thiết kế chỉn chu và tinh tế hơn S60.

Về chất lượng camera

Screenshot 10

Cả 2 sản phẩm S81 và S60 đều có chung một cấu kình kỹ thuật, có 2 màn hình trước và sau, màn hình sau có hỗ trợ cảm biến chạm, vuốt và chọn tính năng tốt hơn. Với S60 và S81 đều được hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng có thể dễ dàng điều khiển camera. Cả 2 sản phẩm này đều có chung thông số phần cứng và sử dụng cảm biến Sony IMX 386 và chip xử lý hình ảnh V39 vì vậy cho ra chất lượng hình ảnh khá tương đồng. Theo chúng tôi đánh giá chất lượng camera của cả 2 sản phẩm này sẽ không có gì chênh lệch quá lớn bởi giá tiền của chúng chỉ nhỉnh hơn nhau một chút. Tuy nhiên để đánh giá tổng quát về phần cứng chúng tôi vẫn nghiêng về S81 nhiều hơn vì có khay lồng kim loại bên trong cho cảm giác cầm nắm khá chắc chắn và bền bỉ.

Về chất lượng thu âm

Qua trải nghiệm chúng tôi đánh giá chất lượng thu âm của camera S81 sẽ tốt hơn một chút, âm thanh truyền tới khiến người nghe tiếp nhận được rõ tiếng tuy nhiên bộ lọc tiếng ồn chưa được tốt lắm vì đây là một chiếc camera giá rẻ chúng tôi không đòi hỏi gì hơn ở một chiếc camera hành động chưa tới 3 triệu.

Đánh giá tổng quan

Qua trải nghiệm cũng như so sánh chi tiết về 2 mẫu camera đó là S81 và S60 Linh kiện RC chúng tôi đánh giá về thiết kế cũng như tính năng của cả 2 sản phẩm, với giá tiền chênh lệch nhau khoảng vài trăm nghìn thì chiếc S81 có thiết kế cũng như chất lượng nhỉnh hơn chiếc S60 một chút. Nhìn chung mỗi loại camera hành động đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình là được.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có cái nhìn khách quan nhất về 2 dòng camera này. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu camera với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng camera, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế tại channel youtube Linh kiện RC!