So sánh Camera Hành Trình H9R vs Magicsee Z2 Pro

Hôm nay Linh Kiện RC sẽ làm bài so sánh 2 chiếc Camera hành trình cực kỳ hot trong phân khúc giá rẻ. Mà rất nhiều ae dạo gần đây muốn so sánh. Đó là EKEN H9R và Magicsee Z2 PRO.

Cung dễ hiểu, khi ae muốn so sánh 2 chiếc camera này —- Khi mà trước đây nó ở 2 phân khúc khác nhau giá khác nhau còn bây giờ thì giá lại chênh nhau chỉ vài trăm nghìn. cụ thể với H9r đang từ phân khúc dưới 1 triệu tăng lên 1tr2 còn z2 pro thì lại giảm từ hơn 2tr xuống 1tr8 chênh nhau khoảng 600k. NGoài ra, z2 pro lại còn được tặng thêm doc sạc đôi và 1 viên pin tức là giá 2 sản phẩm này chỉ chênh nhau khoảng 2-300 nghìn thôi. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng xem z2 pro có đáng để ae bỏ ra thêm 2-300k không hay vẫn nên trung thành với huyền thoại H9r nhé!

Camera hành trình Magicsee Z2 Pro

Về Thiết kế

Về thiết kế thì mình đánh giá z2 pro cao hơn h9r .

– Mặc dù thiết kế của h9r trong tầm giá dưới 1tr trước đây được khá nhiều lời khen. Tuy nhiên khi đặt cạnh chiếc z2 pro thì sự khác biệt là rất rõ ràng. Và điểm yếu lớn nhất của H9r về mặt thiết kế đó là không có nặp đậy bảo vệ thẻ nhớ và cổng truyền dữ liệu nên chỉ 1 giọt nước rơi vào cũng là vấn đề còn với z2 thì có nắp bảo vệ khá chắc chắn

NGoài ra z2 pro cầm nặng hơn hẳn h9r khá nhiều cũng một phần vì nó có viên pin lớn hơn h9r khá nhiều —Đó là 1350 so với 1050 mi li am pe giờ. Phần nhựa của z2 pro cũng có cảm giác dày dặn và cưng cap hơn h9r.

Màn hình cũng là một điểm vượt trội của z2 pro so với h9r. Z2 pro có màn hình cảm ứng rất nhạy còn h9r thì không có màn cảm ứng luôn anh em ạ. màn hình cảm ứng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều trong việc cài đặt, cũng như các tính năng thông minh. Nếu bấm nút vật lý sẽ mất thời gian hơn và nếu bấm nhầm sẽ lại phải bấm lại từ đầu. cũng như điện thoại khi ae đã dùng màn hình cảm ứng sẽ không muốn quay về bấm nút vật lý nữa. NGoài ra z2 pro vẫn có 3 nút vật lý để trong trường hợp trời mưa hay quay dưới nước ae phải đeo case chống nước.
Còn một điểm nhỏ nữa đó là z2 pro có 1 vị trí để lắp ốc vít giúp cố định camera vào phụ kiện luôn còn h9r vẫn cần thêm 1 phụ kiện nữa để lắp.qua quá trình sử dụng tôi nhân ra cái phụ kiện này lại có 1 điểm yếu đó là khi lắp vào nó dễ bị đè lên nút kích hoạt wifi trên h9r nên thường tôi sẽ không lắp chặt hết cỡ mà để hơi dịch ra 1 chút tất nhiên vẫn đủ chặt để không bị rơi rớt.
Thật sự khó mà tìm thấy một điểm nào h9r hơn z2 pro ở phần thiết kế ngoài cái việc nó nhẹ hơn 1 chút

 

Về Chất Lượng Camera

Đầu tiên tôi sẽ tắt chống rung ở con z2 pro đi để so sánh cả phần góc rộng nữa bởi vì khi bật chống rung sẽ bị crop hình lại. Mặt khác chế độ chống rung đôi khi chưa chắc đã phải phương án hay khi đường đẹp và ae cần ghi lại góc quay rộng.

Về góc rộng thì kể cả khi z2 pro không dùng chống rung  thì h9r có phần nhỉnh hơn z2 pro một chút —  tuy nhiên hình của h9r cũng bị cong hơn nữa.

Ở chế độ 4k30fps khi tắt chống rung thì anh em có thể thấy ngay là z2 pro có màu sắc tương phản tốt hơn đặc biệt là ở những khoảng tối. Tôi sẽ dừng hình lại để ae thấy rõ hơn. z2 pro vẫn nhìn thấy hình ảnh ở trong nhà ở nhuững khoảng tối còn h9r chỉ có màu đen..

Cái này có dùng phần mềm chỉnh sửa cũng không thể chữa được đâu anh em ạ mà là do con cảm biến hình ảnh đầu vào rồi. cái này Ae có thể tham khảo thêm video của tôi nói về tiêu chí chọn camera ở góc trên bên phải ae nhé

Ở chế độ 2,7k30fps thì cũng tương tự z2 pro vẫn thể hiện màu sắc tốt ở những đoạn ngược sáng hơn h9r. ae có thể thấy bên hình của z2pro hiển thị màu sắc của nhuững ngôi nhà ở phía ngược sáng còn h9r thì không nhìn thấy…… Và cả những khoảng tối trong ngõ nữa ae có thể thấy màu sắc của các cánh cửa còn h9r thì chỉ có màu đen

còn về độ nét thì tôi đánh giá z2 pro nhỉnh hơn h9r và khi xem full màn hình thì sẽ rõ điều này hơn.

ở chế độ Full HD 1080p60fps  thì tôi lại đánh giá h9r có phần nhỉnh hơn về độ nét. và có phần mượt hơn z2 pro ae nhé. Đây cũng là chế độ quay mình đánh giá tốt nhất của H9r vì nó không khác với 4k và 2,7k là mấy nhưng lại tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ hơn nhiều.

còn ở những chế độ 4K60 fps và full hd 120 thì h9r không có chế độ này nên mình không so sánh được.

Về khả năng quay đêm ae thấy thế nào hãy cho ý kiến bên dưới nhé! đoạn quay đêm mình để cả 2 ở chế độ 2,7k và đều tắt chống rung ae nhé!

Còn khi bật chống rung lên thì ae có thể thấy sự khác biệt rõ ràng ở những đoạn đường sóc hoặc những đoạn mình phóng nhanh một chút . Tất nhiên có chống rung vẫn hơn không có rồi đúng ko anh em. Đây cũng là một điểm vượt trội rất rõ ràng giữa 2 con action cam này.

 

Về Pin Và Thời Gian Sử Dụng

Mình đã test cả 2 con cùng lúc ở chế đọ 2.7k và kết quả là h9r trụ được khoảng 1 tiếng 15p  và z2 pro là hơn 2 tiếng. Ae có thể xem thêm phần test pin của mình ở clip review z2 pro.

Về Phụ Kiện Đi Kèm

Phụ Kiện đi kèm Magicsee Z2 Pro
Phụ Kiện đi kèm Magicsee Z2 Pro

Còn về phụ kiện cả 2 máy đều được tặng kèm nhiều phụ kiện. Nhưng z2 pro lại được tặng 1 phụ kiện mà h9r không có đó là đốc sạc đôi và 1 pin. Riêng cái combo này mà mua thêm thì giá cũng 350k rồi.

Tổng kết lại thì anh em thấy sao? ae cần so sánh thêm sản phẩm camera hành động nào hãy comment ý kiến của mình ở bên dưới nhé
xin Cảm ơn ae rất nhiều!

Xem thêm clip test độ bền của Magicsee Z2 Pro

!

Trả lời