Phân tích chi tiết Mavic 3 Classic sắp ra mắt

Mới gần đây đã có thông tin rò rỉ từ một số trang tin uy tín về chiếc flycam tiếp theo của hãng DJI, đó chính là DJI Mavic 3 classic, và những hình ảnh này đã cho chúng ta thấy một số thông tin ban đầu về nó. Ngay bây giờ mời anh em cùng Linh Kiện RC phân tích và dự đoán thông tin về chiếc flycam DJI sắp ra mắt tới đây.

Giới Thiệu Về Mavic 3

Như anh em cũng đã biết thì DJI Mavic 3 được ra mắt vào tháng 9 năm 2021, và đây thực sự là một chiếc flycam rất chuyên nghiệp khi trang bị cả một bầu trời công nghệ, đây chiếc flycam đầu tiên được trang bị camera kép với chiếc camera chính của hãng Hasselblad – đây là một thương hiệu máy ảnh nổi tiếng trên thế giới.

Thương hiệu này có lẽ hơi xa lạ với đa số người dùng phổ thông bình thường tại Việt Nam bởi vì nó thường là lựa chọn ưu tiên của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và một điểm thú vị là nó thường rất đắt. Ngoài ra thì Mavic 3 còn trang bị thêm 1 chiếc ống kính tele có khả năng zoom xa lên đến 28x

Các công nghệ tối tân nhất mới phát triển như công nghệ ative track 5.0, công nghệ truyền sóng ocosyn 3.0 Plus cho khoảng cách truyền lên tới 15km. cảm biến tránh vật cản đa hướng. Nhưng có một điểm mà Linh Kiện RC đã từng làm clip rằng. Nếu là tôi, tôi sẽ không mua mavic 3 vì nó rất đắt.

Và thật may mắn, chúng ta sắp có Mavic 3 Classic.

Mavic 3 classic sẽ có gì ?

Cụm camera trên Mavic 3 Classic
Cụm camera trên Mavic 3 Classic

Đầu tiên là sự thay đổi về Camera Trên Mavic 3 Classic

Vẫn có ngôn ngữ thiết kế như đời cũ, tuy nhiên ống kính của mavic 3 classic đã có sự thay đổi khi nó không còn ống kính tele nữa.
Với ống kính tele sẽ rất phù hợp với các anh em khảo sát, trắc địa từ xa, phục vụ công việc cần độ chi tiết, hoặc những anh em thích quan sát về động vật, và cũng không loại trừ một số anh em thích nhòm sang nhà cô hàng xóm thì hay dùng chức năng zoom để quan sát từ xa này. Tuy nhiên với những người dùng để quay phim làm clip thì có vẻ như chức năng này theo tôi là hơi xa xỉ. vì vậy Mavic 3 classic sẽ cắt bớt ống kính tele này đi để giảm giá thành, phù hợp với nhiều người hơn. Đó là điểm rất hay và thú vị của DJI

Các công nghệ về truyền sóng, công nghệ cảm biến phát hiện vật cản có lẽ vẫn sẽ giống như Mavic 3 trước đó. Vì đây là điểm khác biệt nhất của thế hệ mavic thứ 3 so với Các dòng mavic 2. Nếu có cắt giảm option tiếp, tôi nghĩ có thể họ sẽ cắt đi vài con mắt cảm biến ở đâu đó

toàn cảnh Mavic 3 Classic
toàn cảnh Mavic 3 Classic

Mức giá của Mavic 3 Classic ?

 

Trong clip nêu lên nguyên nhân tại sao không mua mavic 3, thì tôi cũng có nói nguyên nhân to đùng, đó là về giá. Nó thực sự quá đắt với nhu cầu sử dụng phổ thông.
Và nếu anh em tinh ý để ý dải phân khúc giá của các sản phẩm DJI thì anh em sẽ nhận ra là có một lỗ hổng rất lớn từ Air 2S với Mavic 3.
Cụ thể ta lấy giá bản combo đi cho dễ: Với Air 2S bản combo có giá hiện tại khoảng 30 triệu còn Mavic 3 combo là khoảng 60 triệu. chưa kể bản mavic 3 cine combo có giá gần 120 triệu.

Chênh lệch giá quá lớn. và vì vậy Mavic 3 Classic sẽ chen đâu đó giữa Air 2s và Mavic 3. Giá bản combo của Mavic 3 Classic có thể sấp xỉ bằng bản đơn Mavic 3 hiện tại. Khoảng 45-50 triệu

Thân máy Mavic 3 Classic
Thân máy Mavic 3 Classic

Thời gian dự kiến ra mắt Mavic 3 Classic ?

Thông thường nsx DJI sẽ rò rỉ thông tin trước khi chính thức ra mắt sản phẩm mới khoảng 2 tháng. Vì vậy, và hiện tại cũng là tròn 1 năm ngày ra mắt sản phẩm trước đó Mavic 3. Tôi nghĩ rằng thời điểm ra mắt có thể sẽ không còn xa nữa. Có thể là khoảng giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12. Anh em nào đang có dự định mua air 2s mà không cần gấp thì có thể đợi thêm 1 thời gian nữa để cân nhắc thêm về em mavic 3 classic này cho dịp cuối năm xem sao.

Trên đây là phân tích thông tin về sản phẩm mới nhất của DJI, anh em có thể cập nhật thêm các video review và hướng dẫn sử dụng sản phẩm flycam tại channel youtube Linh Kiện RC nhé