Phân biệt ô tô điều khiển giá rẻ dưới 1 triệu và trên 1 triệu

Ô tô điều khiển từ xa giờ đây ngày càng được nhiều người ưa chuộng và họ không ngại để bỏ ra một số tiền để mua cho mình một món đồ chơi mà họ thích. Nhưng để lựa chọn một chiếc ô tô tốt trong tầm giá lại không phải là điều đơn giản. Chính vì lý do ấy Linh kiện RC sẽ đưa ra cho bạn một vài điểm khác nhau giữa ô tô điều khiển từ xa dưới 1 triệu và trên 1 triệu để mọi người có thể nhận biết và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất!

Giữa ô tô điều khiển từ xa có tầm giá dưới 1 triệu và trên một triệu có gì khác nhau? Chúng không chỉ khác nhau về thiết kế mà để phân biệt được chúng còn phải dựa vào cấu tạo và tính năng. Sau đây Linh kiện RC sẽ giới thiệu đến mọi người 4 yếu tố để phân biệt ô tô điều khiển giá rẻ dưới 1 triệu và ô tô điều khiển tầm giá trên 1 triệu!

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là động cơ:

Động cơ xe ô tô điều khiển từ xa
Động cơ xe ô tô điều khiển từ xa

Động cơ là một yếu tố vô cùng quan trọng của đồ chơi công nghệ nói chung và ô tô điều khiển từ xa nói riêng, động cơ có hoạt động mạnh mẽ thì trải nghiệm của người chơi mới tốt.

Động cơ được trang bị trên một chiếc xe có giá vài trăm nghìn là động cơ nhỏ có, vì kích thước của động cơ bé nên đồng nghĩa nó cũng không được khỏe, tốc độ chưa được cao. Còn những chiếc xe với tầm giá trên một triệu được trang bị động cơ to hơn nên sức kéo, sức mạnh tốt hơn, tốc độ đi của nó cũng khỏe hơn và nhanh hơn. Và đặc biệt hơn với dòng xe địa hình thì động cơ to giúp khả năng leo dốc vượt địa hình tốt hơn.

Yếu tố thứ 2 là Servo hay còn gọi là thiết bị đánh lái, điều khiển hướng:

Đánh lái của xe ô tô điều khiển từ xa
Đánh lái của xe ô tô điều khiển từ xa

Thông thường ở dòng xe giá rẻ dưới 500 nghìn sẽ được trang bị mô tơ đánh lái nhưng việc đánh lái không được nhanh nhạy và tốc độ của vòng lái không được nhanh, mượt mà. Để khắc phục hạn chế ấy ở những dòng xe ở phân khúc cao hơn sẽ được trang bị servo đánh lái, điều này giúp việc chuyển hướng xe dễ dàng, nhanh hơn đồng thời góc mở lái cũng rộng hơn, độ trễ cực kì thấp giúp trải nghiệm lái xe của bạn thú vị và tốt hơn hết. Servo cũng là một bộ phận rất đắt tiền trên một chiếc ô tô điều khiển từ xa.

Yếu tố thứ 3 đó là hệ thống Visai:

Visai của xe ô tô điều khiển từ xa
Visai của xe ô tô điều khiển từ xa

Visai là một chi tiết hỗ trợ để khi xe cua gấp giúp xe không bị văng xe, bản chất của visai là điều chỉnh tốc độ của bánh xe, khi xe đi đường thẳng 2 bánh xe sẽ chạy với vận tốc bằng nhau nhưng khi xe vào cua hoặc ôm cua hệ thống visai sẽ tự điều chỉnh 1 bánh xe với tốc độ cao hơn và 1 bánh xe với tốc độ thấp hơn để dễ dàng cua. Với những dòng ô tô giá rẻ nó sẽ không được trang bị visai còn đối với các dòng xe ở phân khúc cao hơn đã bắt đầu được nhà sản xuất trang bị hệ thống visai.

Yếu tố cuối cùng đó là cầu chuyển động:

Cầu chuyển động của xe ô tô điều khiển từ xa
Cầu chuyển động của xe ô tô điều khiển từ xa

Với dòng xe có giá tiền cao hơn là 4WD có nghĩa là chuyển động 2 cầu, có trục dẫn động từ động cơ lên đến cả cầu trước và cầu sau giúp tăng lực kéo của xe, yếu tố này đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe ô tô địa hình. Nhưng đối với những dòng giá rẻ chỉ là chuyển động 1 cầu, 2 bánh xe đằng trước không có trục dẫn động và chỉ có trục dẫn động ở 2 bánh xe đằng sau.

Trên đây là sự khác nhau giữa xe điều khiển từ xa giá rẻ dưới 500 nghìn và dòng xe trên 1 triệu mà Linh kiện RC tổng hợp được. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu xe ô tô điều khiển từ xa với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng xe ô tô điều khiển từ xa, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về ô tô điều khiển tại channel youtube Linh kiện RC!