Những lưu ý khi chơi cano điều khiển từ xa

Cano điều khiển từ xa là một trong những sản phẩm đồ chơi điều khiển được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó không chỉ được trẻ em ưa thích mà ngay cả những người lớn, những người mê tốc độ ở mọi lứa tuổi cũng không thể rời mắt khỏi nó. Cũng như các sản phẩm đồ chơi điều khiển khác, cano điều khiển cũng không ngừng cải tiến và nâng cấp không chỉ về mẫu mã mà còn về chất lượng. Và trên thị trường đồ chơi điều khiển từ xa thì các nhà sản xuất sẽ cố gắng tối giản những chi tiết để kể cả người mới chơi cũng có thể nắm được cơ bản cách hoạt động của một chiếc cano điều khiển từ xa. Nhưng để có một trải nghiệm chơi tuyệt vời hơn thì anh em cũng cần phải nắm được những lưu ý cơ bản nhất. Chính vì vậy mà Linh Kiện RC sẽ gửi tới anh em những lưu ý cơ bản khi chơi cano điều khiển từ xa nhé.

Lưu ý khi chơi cano điều khiển từ xa

Sạc pin và bảo quản pin cho chiếc cano điều khiển từ xa

Luôn để pin ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nơi ẩm ướt có lẽ là điều mà ai cũng biết đối với các sản phẩm điều khiển. Và đối với máy bay, oto hay cano điều khiển từ xa thì sau khi chơi anh em nên rút pin ra khỏi thiết bị để tránh bị ẩm làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong như mạch, động cơ. Để pin được bảo quản tốt nhất thì anh em nên để pin vào một chiếc hộp xốp hoặc carton mở nắp và để ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời.

Cách sạc pin đúng cách

  • Sạc pin đầy trước khi chơi  vì pin mới từ nhà sản xuất sẽ chưa đầy, và cần sạc pin đầy để pin ổn định, cũng giúp thời gian chơi được tối ưu nhất. Và đảm bảo tắt thiết bị trước khi tiến hành sạc pin
  • Chân pin và chân sạc phải khớp với nhau trước khi cắm điện sạc. Việc cắm điện sạc với chân pin và chân sạc không khớp nhau sẽ rất dễ gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đối với một số cano điều khiển từ xa chạy bằng pin có dây sạc có 1 đầu usb, anh em có thể cắm vào máy tính hay sạc pin dự phòng để sạc cho sản phẩm. Còn với một số sản phẩm có củ sạc, anh em vẫn sạc như các sản phẩm thông thường.

Cách sử dụng cano điều khiển từ xa

Cho pin vào trong khoang cano, cắm dây sạc và bật nguồn. Lúc này cano sẽ chưa chạy vì nếu để trên cạn chân vịt sẽ không quay, điều này giúp ngăn tai nạn nếu bị chân bị chém vào người.

Lắp pin đúng chiều, rãnh cắm (chân đỏ với đỏ, đen với đen) tránh trường hợp cắm nhầm chân sẽ bị chập, nóng dẫn đến nổ, cháy mạch.

Khi để cano xuống dưới nước, lúc này cano mới có thể hoạt động và quay được, do nước làm vật dẫn điện giúp chân vịt quay khởi động, và bạn cũng có thể điều khiển hướng lái

Nhận tín hiệu: Trước tiên, cắm pin trên tàu trước sau đó thả xuống nước rồi mới bật on/off trên điều khiển. Khi đèn tín hiệu trên điều khiển không còn nhấp nháy nữa là tàu và điều khiển đã nhận tín hiệu ( thời gian nhận tín hiệu từ 5 đến 7 giây)

Điều chỉnh cân bằng (Trim): Trên điều khiển sẽ có nút nhấn hoặc vặn (s.trim) khi điều khiển tàu không đi được thẳng dạt trái hay phải thì ta sử dụng nút này để điều chỉnh. Dạt trái thì ta vặn hay nhấn nút về bên phải và ngược lại (điều chỉnh từ từ khi nào tàu đi thẳng là được).

Điều chỉnh tốc độ (Turned to Fine – Tune): Điều chỉnh cho tàu giữ nguyên ở một tốc độ mà không cần dùng cò súng. Khi dừng không chơi nữa thì ta lại điều chỉnh về vị trí ban đầu. Nếu không chỉnh lại thì đông cơ vẫn chạy đến hết pin (Người mới chơi nên dữ nguyên nút này. Khi nào chơi thành thạo thì ta mới sử dụng)

Cano điều khiển từ xa cao khi ở trên cạn, động cơ, bánh lái sẽ không hoạt động, chỉ khi thả xuống nước mới họat động (để tránh va đập chân vịt với vật cứng hay tay chân người điều khiển). Nếu muốn kiểm tra động cơ với bánh lái có hoạt động bình thường hay không thì ta sẽ phải giả lập môi trường nước. Trên tàu phía đuôi hay ở phía đáy tàu thường có hai chân vít nhô ra ta lấy một đoạn sợ dây điện chạm hai đầu dây vào hai chân vít hay chạm một đầu chân vít với một đầu vào trục của chân vịt xong ta cắm pin bật điều khiển kiểm tra bình thường.

Mỗi lần chơi xong ta mở nút cao su hay lắp tàu dốc hết nước lau khô tàu, tháo pin để nguội rồi sạc.

Lưu ý: Khi cano gần hết pin, bạn sẽ cảm thấy có độ trễ của điều khiển, và tốc độ chạy cũng sẽ chậm hơn. Lúc này anh em lưu ý cần đưa cano về ngay trước khi pin hết

Trên đây là những lưu ý trước khi chơi cano điều khiển từ xa của Linh Kiện RC để giúp cho anh em có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Linh Kiện RC sẽ sớm cho anh em clip hướng dẫn cụ thể về việc chơi cano điều khiển từ xa trên kênh youtube channel Linh Kiện RC. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em về việc trải nghiệm sản phẩm.

Tham khảo các loại cano điều khiển từ xa tại đây

Trả lời