Những lưu ý để bay Flycam chuẩn và an toàn cho người mới

Để điều khiển linh hoạt một chiếc Flycam không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn là người mới chơi chắc chắn sẽ có đôi lúc bạn gặp sự cố với thiết bị của mình. Để hạn chế rủi ro nhất có thể hãy cùng với linh kiện RC xem qua một số mẹo nhỏ sau đây, hi vọng sẽ giúp các bạn làm chủ thiết bị bay của mình tốt hơn.

 

Đừng vội bay ở chế độ bay thủ công quá sớm

Ở chế độ bay thủ công bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm bay hơn khi các tính năng giữ vị trí, độ cao… của máy bay sẽ không được hỗ trợ. Nếu như bạn mới chơi, đừng vội chuyển sang chế độ này ngay nếu không muốn xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Để bắt đầu luyện tập bay ở chế độ thủ công, hãy lựa chọn một vị trí bay phù hợp, đủ rộng để xử lý tình huống, ngoài ra hãy bay thấp trước, sau đó mới nâng dần độ cao của Flycam lên.

 

Lưu ý đến điều kiện gió khi chơi Flycam

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho Flycam gặp sự cố đó chính là gió. Đây cũng là lưu ý hàng đầu cho những người chơi Flycam để bảo đảm an toàn trong những chuyến bay.

Tất nhiên với những dòng flycam cao cấp, tốc độ cánh quạt sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với điều kiện gió cụ thể, nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm bay và không cẩn thận, có thể sẽ khiến cho Flycam của mình không thể trở về.

Hãy luôn nhớ quan sát điều kiện gió trước khi bay các bạn nhé. Nếu như gió quá lớn, đừng cất cánh Flcyam của mình.

 

Luôn sử dụng GPS cho flycam nếu có

Như đã biết, tính năng GPS trên Flycam giúp máy có khả năng bay ổn định và cân bằng hơn rất nhiều. Nó giúp cho máy có thể xác định vị trí chính xác cùng với những lợi thế ưu việt so với khi tắt chức năng GPS.

Chức Năng GPS giúp máy giữ vị trí, độ cao vô cùng chính xác, chính nhờ điều đó sẽ giúp cho người chơi điều khiển thiết bị và kiểm soát nó một cách chính xác nhất.

Với chế độ GPS được bật, bạn có thể sử dụng các tính năng bay thông minh như tự động quay trở về, hết pin mất sóng tự trở về, bay thông minh…..

Hãy nhớ sử dụng GPS cho Flycam của mình nếu có thể nhé. Chỉ tắt GPS trong trường hợp bất khả kháng, khi bạn muốn bay ở vị trí không có GPS mà thôi.

 

Điều khiển đơn giản 

 

Hãy điều khiển thiết bị của mình đơn giản nhất, có thể bằng các cần điều hướng, lên xuống, trái phải. Nếu bạn là người mới chơi, đừng cố gắng thực hiện các kỹ thuật lái khó, hãy tập dần từ động tác cơ bản trước.

Trả lời