Hướng dẫn bay flycam cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Rất nhiều anh em mới tập chơi flycam cũng như mới bắt đầu tìm hiểu bộ môn này và đặc biệt là những anh em đang tìm hiểu về những mẫu flycam giá rẻ chưa có nhiều công nghệ hỗ trợ người lái vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết nên bay như thế nào để đảm bảo độ an toàn. Chính vì vậy mà Linh Kiện RC sẽ hướng dẫn bay cơ bản cho những anh em mới chơi để có trải nghiệm bay an toàn nhất nhé!

Hướng dẫn bay flycam về nguyên tắc bay an toàn

Để bắt đầu bay, anh em cần để flycam bay trong một không gian bay đủ thoáng và điều kiện thời tiết hợp lí . Đặc biệt là khi mới bắt đầu, hãy chọn một khu vực rộng rãi cho mỗi chuyến bay, cách xa khu dân cư đông đúc và các tòa nhà cao tầng. Đi ra một cánh đồng lớn hoặc không gian mở tương tự, không có cây cối hoặc tòa nhà. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tập trung vào việc học vận hành máy bay của bạn và để tâm trí của bạn không phải kiểm soát chính xác máy bay để tránh cây cối và những trở ngại khác. Nếu như bạn không dùng thiết bị của mình để kinh doanh dịch vụ flycam và bắt buộc phải bay ở những địa hình, không gian đông đúc thì hãy cố gắng chỉ sử dụng flycam ở những không gian mở để an toàn cho máy móc, người, động vật và các vật thể khác để nếu điều khiển sai thì sẽ giúp giảm thiểu được va chạm ngoài ý muốn cũng như chiếc flycam sẽ dễ dàng bắt được GPS. 

Một điều anh em cần phải đặc biệt lưu ý là flycam cần phải có GPS để giữ được vị trí và sử dụng được tính năng RTH. Việc có GPS sẽ giúp anh em có thể theo dõi được quá trình bay trên điện thoại. Chính vì vậy mà có thể coi việc có GPS là một yếu tố an toàn bắt buộc mà mỗi người chơi flycam nào cũng cần phải biết.

Trước khi bắt đầu bay thì anh em cần phải kiểm tra tình trạng máy, vị trí lắp cánh, đảm bảo ốc cánh siết đủ chặt để trong quá trình bay sẽ không xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn và anh em cần phải sạc pin đầy đủ cho cả flycam lẫn tay điều khiển để đảm bảo trong quá trình bay các thiết bị được đầy pin.

Hướng dẫn bay flycam về nguyên tắc điều khiển

Để đảm bảo cho quá trình bay được an toàn thì anh em cần nắm cho mình những lưu ý sau về nguyên tắc điều khiển flycam như sau:

  • Cần phải đứng cách xa flycam từ 2-3m 
  • Đứng phía sau flycam và hướng đầu của flycam phải cùng hướng với hướng đứng (hay còn gọi là hướng nhìn) của điều khiển
  • Các thao tác trên tay cầm điều khiển 
  1. Cần bên tay phải: Tiến, lùi, trái, phải
  2. Cần bên trái: Lên cao, xuống thấp, quay đầu sang trái, quay đầu sang phải

Lưu ý đầu flycam quay về hướng nào thì khi ấn tiến nó sẽ tiến về hướng đó. Và mình sẽ điều khiển lái đầu flycam

Một số lưu ý khác

  • Không bay ở những khu vực cấm (khu quân sự, cơ quan nhà nước…)
  • Quan sát kỹ khu vực bay để thiết lập độ cao chức năng RTH
  • Khi máy có dấu hiệu không cân bằng thì tiến hành calibration lại máy

Trên đây là những hướng dẫn bay cơ bản mà Linh Kiện RC muốn gửi tới anh em. Ngoài ra Linh Kiện RC cũng đã có clip hướng dẫn bay cụ thể trên kênh youtube channel Linh Kiện RC, anh em có thể xem qua để nắm được cụ thể hơn cách bay.

Trả lời