Hướng dẫn bảo quản pin cho Flycam, ô tô, tàu thuyền chuẩn đúng cách

Pin là thiết bị lưu trữ năng lượng và là bộ phận rất quan trọng trên flycam hay các đồ chơi mô hình khác như ô tô, tàu thuyền, máy bay.. nó chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện để giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, đặc biệt với flycam là thiết bị bay trên trời thì pin lại vô cùng quan trọng, vì chỉ nếu như không bảo quản đúng cách hoặc sử dụng không đúng, có thể dẫn tới chết nguồn đột ngột, làm cho máy bay bị rơi rụng từ trên cao và gây hư hỏng rất nặng tới cả các linh kiện khác. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các bảo quản pin đúng cách nhé các bạn.

Dòng pin hiện nay được sử dụng trên các đồ chơi, thiết bị như flycam, ô tô, thuyền đa số là pin Li-Po (Lithium – Polymer) với yêu cầu dòng xả cao thông thường là 25C trở lên. Nó đòi hỏi 1 dòng xả rất cao, trong 1 thời điểm phải xả rất nhiều điện năng để cung cấp điện cho động cơ hoạt động. Ví dụ trên flycam sử dụng 4 động cơ hoạt động rất mạnh, quay nhanh để tạo gió thổi mạnh xuống phía dưới tạo lực nâng giúp nâng cả máy bay lên. Vì vậy, yếu tố bảo quản và sạc xả đúng cách vô cùng quan trọng.

Ưu điểm của pin flycam

Ưu điểm của dòng pin này là rất lâu chai pin và có thể sạc bất kì lúc nào mà không cần quan tâm số % còn lại của pin là bao nhiêu. Tuổi thọ trung bình của dòng pin này có thể lên đến 1000 lần sạc với các thiết bị thông thường, với các thiết bị flycam, ô tô do có dòng xả cao và hoạt động mạnh nên tuổi thọ tối ưu nhất của nó  khoảng 200 lần bạn nên thay pin

 

Hướng dẫn bảo quản pin flycam đúng cách

Viên pin mới từ nhà sản xuất phải trên một quá trình bảo quản, lưu kho và vận chuyển tới tay bạn. vì vậy nó không đầy và chưa ổn định. Ngay khi nhận thiết bị, bạn cần sạc đầy cho nó để bắt đầu chơi. Không nên chơi ngay, vì lúc này pin chưa ổn định, dung lượng % còn lại trong pin thấp không đảm bảo được thời gian chơi và tính ổn định.

Sau khi sạc đầy bạn đã có thể bắt đầu chơi rồi, tuy nhiên những lần bay đầu tiên. bạn không nên bay quá bạo lực, nên sử dụng nhẹ nhàng vừa để làm quen thiết bị, vừa để viên pin của bạn hoạt động vừa phải để nâng cao tuổi thọ cho pin và tránh những rủi ro không đáng có về cách điều khiển lẫn độ ổn định của pin trong thời gian đầu.

 

Pin Flycam SJRC F11. Chính Hãng - Pin 3S 2500mah

Sau khi chơi xong bạn nên để nguội và sạc pin ngay, không nên để quên không sạc và đặc biệt không nên để pin kiệt quá dưới 10% pin, điều này dễ dẫn đến việc pin bị chết cell và điện áp không ổn định dẫn đến rủi ro trong lần bay tiếp theo.

Nếu lâu ngày không chơi, bạn nên duy trì pin ở mức bảo quản khoảng 50% pin, không được để pin kiệt quá cũng không nên để pin đầy quá, điều này dễ dẫn đến việc pin bị chai, phồng, chết cell hoặc điện áp không ổn định.

Dưới đây là một số lưu ý chính về bảo quản pin khi chơi flycam, ô tô, tàu thuyền:

– Không để kiệt pin dưới 10%. không cắm sạc qua đêm

– Khi sac nên tháo pin ra khỏi máy, thiết bị

– Khi sạc không nên dùng nguồn điện áp quá cao, hoặc không ổn định, dòng điện bị chập chờn

– Không nên sử dụng thiết bị sạc không tương thích

 

Pin là thiết bị quan trọng, vì vậy bạn nên lưu ý bảo quản, sạc xả đúng cách để sử dụng tốt. không nên chế độ pin, tự ý sửa chữa pin nếu như không có kiến thức chuyên môn về điện tử, điện tốt.

Trên thị trường có nhiều dòng pin khác nhau, có một số dòng sử dụng pin thông minh như flycam SJRC F11 có tích hợp mạch bảo vệ và đèn led báo pin, lõi pin lipo rất tốt và ổn định cho thời gian bay dài. Nếu cần tư vấn thêm về cách bảo quản, sử dụng. hãy liên hệ Linh Kiện RC website: www.linhkienrc.com hoặc hotline 096 181 0116 bạn nhé.

xem thêm video review về flycam tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời