FLycam sử dụng công nghệ dữ liệu 5G có lợi ích gì ?

Hãy cùng Linh kiện RC đi tìm hiểu về công nghệ sóng 5G ứng dụng trên flycam hiện nay nào.
5G là viết tắt của thế hệ thứ năm, và đề cập đến tiêu chuẩn mới nhất cho các mạng internet di động. Nó đại diện cho một bản nâng cấp đáng kể từ 4G, giống như mọi lần lặp tiêu chuẩn trước đó là một bản nâng cấp từ trước đó. Mạng 5G đã hoạt động ở một số thành phố ở Mỹ, cũng như ở Thụy Sĩ và Hàn Quốc. Các quốc gia khác, như Đức, vẫn chưa triển khai 5G nhưng sẽ thực hiện trong năm tới.

Lợi ích của mạng dữ liệu 5G với Flycam

Đặc điểm nổi bật, tốc độ là tính năng nổi bật của 5G. Mạng 5G sử dụng tiêu chuẩn Radio mới, sử dụng tần số vô tuyến cao hơn để truyền lượng dữ liệu lớn hơn nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, 5G nhanh hơn 100 lần so với 4G, với độ trễ thấp hơn 5 lần.

Độ trễ là gì?

Độ trễ được đo bằng mili giây và biểu thị thời gian cần thiết để dữ liệu đi từ nguồn đến đích (nghĩa là thời gian cần để tải dữ liệu từ thiết bị lên mục tiêu). 4G có độ trễ trung bình khoảng 50ms, trong khi 5G sẽ có độ trễ trung bình là 1ms.
Tốc độ tăng dần và độ trễ thấp hơn của 5G là những lý do chính khiến mọi người trong ngành công nghiệp sản xuất flycam đều mong muốn được trải nghiệm. Khi mà tốc độ truyền tải cao hơn sẽ giúp lưu trữ và truyền rất nhiều dữ liệu.
Với thời điểm bùng nổ công nghệ và thế giới đã trở lên ngày càng nhanh hơn thì đây thực sự là một bước đột phá vô cùng to lớn. Và khả năng truyền nhanh dữ liệu đó có khả năng cải thiện đáng kể một số khía cạnh của công nghệ drone, bao gồm:
– Kích hoạt trí tuệ nhân tạo . Công nghệ AI dựa vào lượng dữ liệu khổng lồ để nhận dạng các mẫu. Với mạng 5G tăng tốc truyền dữ liệu, máy bay không người lái có thể được trang bị các hệ thống AI trên tàu có thể tạo ra một bước tiến đáng kể cho khả năng của drone.
flycam sử dụng công nghệ dữ liệu 5G
– Thời gian thực phát trực tuyến độ phân giải cao . 5G cho phép flycam hay các thiết bị bay không người lái truyền các cảnh quay HD nhanh hơn 100 lần so với 4G, cung cấp cho các phi công hình ảnh chất lượng cao trong thời gian thực. Sự cải thiện chất lượng hình ảnh thời gian thực này có thể hữu ích cho một số trường hợp sử dụng thương mại, bao gồm kiểm tra , an toàn công cộng, nông nghiệp , bảo tồn, báo cáo tin tức thực tế, bất kỳ ứng dụng nào có thể được hưởng lợi từ việc cung cấp dữ liệu hình ảnh chất lượng cao nhanh hơn nhiều so với nó có thể bây giờ.
– Cải thiện dự báo không lưu . Tốc độ cực nhanh của 5G cũng có thể hữu ích với việc theo dõi bầu trời, vì bất kỳ độ trễ nào trong việc truyền vị trí chính xác của máy bay không người lái sẽ giảm đáng kể. Việc truyền thời gian thực vị trí thực tế của một thiết bị bay điều khiển từ xa này có thể giúp cải thiện sự an toàn bằng cách cho phép theo dõi chính xác hơn các máy bay không người lái.
– Phát trực tiếp các cuộc đua drone . Mặc dù nhiều ứng dụng bay không người lái có thể được cải thiện nhờ tốc độ được cải thiện khi phát trực tiếp, 5G có thể thay đổi diện mạo của cuộc đua drone bằng cách cho phép truyền trực tuyến FPV chất lượng cao, liên tục, có khả năng mở rộng đối tượng để thu hút người xem mới.
Với công nghệ mới 3 nhu cầu lớn của ngành công nghiệp Drone sẽ được giải quyết:
1. Thiết lập quảy lý hệ thống lưu lượng từ ra
2. Cải thiện và nhân rộng ra các chuyến bay. Không còn bị giới hạn trong những khoảng cách nhất định
3. Nâng cao tốc độ truyền tải thông tin.
xem thêm video review về flycam tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời