Flycam Skyfish M4 thế hệ mới vượt trội

Flycam Skyfish M4 là sản phẩm mới ra mắt của Skyfish với những tính năng ưu việt chắc chắn sẽ khiến những tín đồ của bộ môn máy bay không người lái không khỏi cảm thấy bất ngời về những gì nó sẽ tạo ra cho thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển này. Vậy hãy cùng Linh Kiện RC tìm hiểu xem chiếc flycam này có gì đặc biệt nhé!

skyfish sonyalpha

Skyfish M4 được đánh giá sẽ là chiếc flycam giúp nâng tầm ngành công nghiệp máy bay không người lái lên một tầm cao mới. Với các thành phần tốt nhất cùng khả năng bay và tải trọng vượt trội có thể nâng đỡ một con camera Sony thì chiếc M4 có thể xử lý tốt việc kiểm tra và đo lường các cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm tháp, cầu, đường dây điện,.. với độ chính xác cao nhất ở cấp độ khảo sát.

Về thiết kế của chiếc flycam Skyfish M4

slider M4 Frontal

Với thiết kế để dành có các nhiệm vụ đo quang và mô hình 3D phục vụ cho việc kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng. Phần thân máy có thiết kế khá to nên chiếc flycam này có thể nâng được một chiếc camera Sony lên một cách dễ dàng. Điều đặc biệt là chiếc flycam này có thể bay tối đa 60 phút và đạt tốc độ lên đến 65 dặm/giờ. Có thể nói đây là con flycam có thời gian bay lâu nhất và khoảng cách bay xa nhất. Hơn nữa nhờ việc tích hợp camera Sony nên chiếc flycam Skyfish M4 có thể hỗ trợ tải trọng lên đến 61 megapixel và có sử dụng mô-đun RTK để cải thiện được độ chính xác của chiếc flycam. Ngoài ra chiếc flycam Skyfish M4 cũng hỗ trợ tải trọng khác bao gồm hệ thống LiDAR, hệ thống phát hiện khí, cảm biến FLIR,… và chiếc flycam này còn có sử dụng cả pin lithium-ion của Panasonic để đảm bảo thời gian bay dài và an toàn cao. Có thể nói tất cả những công nghệ tiên tiến đều được thu gọn lại vào trong chiếc flycam Skyfish M4 này.

Về bộ điều khiển của chiếc flycam Skyfish M4

C1 Glow 1920 1536x862 1

Có thể nói Skyfish đã tạo ra một bộ điều khiển chứa Panasonic Toughbook với màn hình 10 inch (khác hẳn với một chiếc flycam thông thường). Bộ điều khiển có hai thanh điều khiển với sáu công tắc vật lý và ba chiều có thể lập trình để điều khiển chiếc flycam được kết nối. Cùng với đó là nó có thêm 2 công tắc có thể được lập trình. Ngoài ra phần gậy của bộ điều khiển được sử dụng cảm biến hiệu ứng hội trường để có thể điều khiển được chính xác chiếc flycam Skyfish M4 này.

Các ưu điểm tiêu biểu chiếc flycam Skyfish M4

 • Khảo sát, lập bản đồ và đo lường cơ sở hạ tầng 
 • Dễ dàng triển khai tải trọng tùy chỉnh cho các quy trình công nghiệp cụ thể
 • Sử dụng kĩ thuật số siêu chính xác được giữ an toàn trong đám mây AWS
 • Lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp một cách dễ dàng chỉ với Skyfish Mission Control
 • Đo từ xa và truyền video với mã hóa 128bit AES
 • Xem xét, quản lý và chia sẻ dữ liệu của mô hình bằng cách sử dụng Skyfish Skyportal
 • Thời gian bay lên tới 60 phút
 • Khoảng cách bay tối đa 65 dặm/giờ

Các tính năng của chiếc flycam Skyfish M4

 • Cấu trúc polyme carbon có thể gập lại, bao gồm 4 động cơ với tốc độ tối đa 65 dặm / giờ.
 • Pin Li-Ion có thể thay thế với hơn 500 vòng đời
 • Tích hợp liền mạch với thiết bị quang học cao cấp để chụp ảnh chính xác
 • Bộ điều khiển từ xa có khả năng tùy chỉnh cao, dễ sử dụng, chắc chắn

Thông số kĩ thuật của chiếc flycam Skyfish M4

Screenshot 3

Trên đây là những tìm hiểu của Linh Kiện RC về chiếc flycam mới đặc biệt này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em có thêm có cái nhìn mới về sự đa dạng của các loại flycam. Anh em hãy subscribe youtube channel Linh Kiện RC để update những thông tin công nghệ đặc sắc này nhé!