Hệ Thống Định Vị GPS Trên Flycam Có Gì Đặc Biệt ?

Định vị vị trí GPS được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị có tính di động như: điện thoại, ô tô hoặc định vị GPS rời để bạn có thể có thể gắn trên xe máy hay các thiết bị cần thiết để nhằm xác định vị trí. Những chiếc Flycam đa số cũng được trang bị GPS để giữ xác định vị trí ngoài ra nó còn có các tính năng thông minh khác như Return to home, gần hết pin hoặc mất sóng tự động quay về vì nó có thể tự ghi nhớ được vị trí cất cánh. Khác với điện thoại hay các thiết bị khác khi định vị vẫn có thể có sai số nhưng đối với Flycam, giữ vị trí phải thực sự chính xác bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm bay của bạn. Flycam giá rẻ có hệ thống định vị GPS giờ đây không còn là một điều gì đó quá xa lạ với các mẫu Flycam hiện nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong thời gian gần đây, mà đã phổ thông hơn rất nhiều với các dòng máy bay có giá hợp lý và tính năng ổn định cao, nhiều loại Flycam có tích hợp hệ thống định vị GPS, vậy Flycam có GPS có những tính năng gì và Flycam giá rẻ có hệ thống định vị GPS loại nào tốt? Sau đây hãy cùng với Linh kiện RC đi tìm hiểu nhé!

Hệ thống định vị toàn cầu GPS là gì?

GPS là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu dẫn đường dựa trên 1 mạng lưới bao gồm 26 vệ tinh phóng lên không gian do bộ quốc phòng của Hoa Kì phát triển ban đầu GPS đc phát triển với mục đích quân sự. Nhưng vào năm 1980 thì chính phủ Mĩ đã cho phép sử dụng trong dân sự. GPS hoạt động trong mọi điều kiện môi trường thời tiết, mọi nơi trên trái đất, không mất phí thuê bao hoặc mất tiền cho việc sử dụng. Các vệ tinh của GPS quay xung quanh quỹ đạo của trái đất 2 lần trong một ngày rất chính xác và phát tín hiệu xuống trái đất, các thiết bị thu sóng GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác để có thể tính toán được vị trí chính xác.

Về bản chất thiết bị thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh và so sánh với thời gian nhận chúng sai lệch về gian nhận chúng cho biết về bộ thu GPS ở cách vệ tinh bao xa rồi với khoảng cách đo được với nhiều vệ tinh rồi từ ấy có thể tính toán được vị trí của thiết bị.

Bộ thu nhận phải nhận ít nhất tín hiệu của 3 vệ tinh để tính ra được vị trí 2 chiều kinh độ và vĩ độ, khi nhận được ít nhất 4 vệ tinh thì thiết bị tính được vị trí ở 3 chiều là kinh độ, vĩ độ và độ cao, khi bắt được càng nhiều tín hiệu của vệ tinh thì thiết bị có thể tính được các thông tin khác nhau như tốc độ, hướng chuyển động bám sát di chuyển, vẫn tốc, khoảng cách điểm đến cũng như khoảng cách so với điểm xuất phát và còn rất nhiều thông tin khác.

Vậy nên Linh kiện RC khuyên anh em nên chọn một địa điểm ngoài trời thực sự rộng rãi và thoáng mát để tập bay, điều này giúp cho hệ thống định vị GPS có thể hoạt động một cách tốt nhất khiến cho trải nghiệm bay của anh em trở nên hoàn hảo hơn hết!

Hệ thống định vị GPS trên Flycam có những tính năng gì?

  • Giữ vị trí: cho phép thiết bị này có thể hoàn toàn đứng yên ở một điểm và độ cao cố định.
  • Return to home: sẽ ghi nhớ tọa độ ở nơi bắt đầu bay và tự động quay về chính xác vị trí khi được ra lệnh.
  • Tự động bay theo quỹ đạo: người điều khiển có thể tự vẽ ra một quỹ đạo bay cố định trên không trung bằng tọa độ GPS để flycam bay theo.

 Flycam có trang bị hệ thống định vị GPS và không có GPS khác nhau ở điểm nào?

Thường những dòng Flycam được trang bị hệ thống định vị GPS có giá trên 2 triệu đồng còn với mức giá thấp hơn Flycam sẽ không được trang bị tính năng này.

Flycam được trang bị hệ thống định vị GPS và không được trang bị hệ thống GPS khác nhau ở một số điểm:

  • Flycam được trang bị hệ thống định vị GPS cho biết tọa độ đi, điểm đến rất chính xác, ngoài ra còn giúp Flycam của bạn giữ nguyên một chỗ trong một thời gian khiến cho trải nghiệm bay được chính xác và thú vị nhất
  • Flycam không được trang bị hệ thống định vị GPS cũng có những chức năng thông thường nhưng việc xác định điểm đi, điểm đến không được chính xác hoàn toàn

Gợi ý một số dòng Flycam giá rẻ có hệ thống định vị GPS

Flycam SG107 Pro

flycam giá rẻ SG107 PRO có GPS
Flycam SG107 PRO

SG107 Pro là Flycam giá rẻ có sử dụng định vị GPS vệ tinh chế độ kép vậy nên đối với người mới tập chơi thì chiếc flycam này hoàn toàn phù hợp vì có thể kết nối màn hình với chiếc máy bay giúp dễ dàng điều khiển từ xa và đồng thời có thể ghi lại những thước phim vô cùng thú vị. Các chế độ mà hệ thống định vị GPS đem lại chế độ giữ máy bay trên không hay return ti home đều là những tính năng vô cùng thông minh, góp phần khiến trải nghiệm bay của anh em trở nên dễ dàng và thú vị nhất.

Flycam SG108 Pro

Flycam SG108 Pro
Flycam SG108 Pro

Cũng thuộc dòng Flycam giá rẻ có hệ thống định vị GPS đó là SG108 Pro. Ngoài lựa chọn là chiếc SG107 Pro thì chiếc SG108 Pro này cũng là một lựa chọn không tồi để cải thiện chất lượng chuyến bay của anh em.

Trên đây là toàn bộ phần phân tích và đánh giá của Linh kiện RC về sản phẩm, nếu cần biết thêm chi tiết các bạn hãy tham khảo những review chi tiết nhất trên kệnh youtube channel Linh kiện RC hay gọi về đường dây nóng: 0961.810.116 để được tư vấn trực tiếp. Mọi người có câu hỏi hay đánh giá nào ? Hãy để lại comment bên dưới xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời