Flycam F22 sản phẩm mới sắp ra mắt của SJRC

Giới thiệu về hãng SJRC – là hãng sản xuất flycam giá rẻ tầm trung. Hãng này bắt đầu nổi tiếng khi cho ra mắt dòng flycam S70w có độ ổn định cao, tỷ lệ lỗi thấp, và cải tiến về công nghệ truyền sóng giúp flycam bay xa hơn so với các mẫu khác trong cùng tầm giá. Tiếp theo tạo nên tên tuổi đó là F11 được ra mắt vào năm 2019 , với thời gian bay vượt trội, sóng truyền ổn định, có thiết kế gập đột phá cực chắc chắn, cực bền cho anh em mới chơi, thậm chí nhiều anh em mới chơi bị va chạm va đập nhưng cũng không xi nhê gì. Vào các năm tiếp theo, SJRC đã liên tục cải tiến sản phẩm ở những giá trị cốt lõi của flycam đó chính là cải tiến về camera, sóng truyền hình ảnh khỏe hơn. Gần đây nhất là mẫu F11s 3km, với khoảng cách bay cực kì vượt trội. Và trong năm tiếp theo đó chính là F22 hoặc F22s. Và chúng tôi vừa nhận được thông tin rò rỉ của chiếc flycam SJRC F22s này

Flycam SJRC F22 sắp ra mắt trong năm 2022
Flycam SJRC F22 sắp ra mắt trong năm 2022

 

Về ngoại hình, sản phẩm này có phần thay đổi trông nam tính hơn, mặt trước máy lấy cảm hứng thiết kế từ đời F7 trước đây với một vạch đen chạy ngang. Có phần giống sản phẩm DJI Spark trước đó. Nếu với DJI Spark nằm bên trong lớp nhựa bóng màu đen phía trước này chính là cảm biến phát hiện vật cản thì với mẫu F22 đây cũng có thể dấu hỏi lớn. không rõ hãng này có trang bị công nghệ cảm biến này không. Với SJRC trước đây họ luôn tập trung vào công nghệ lõi, đó là công nghệ bay và công nghệ quay. SJRC không tập trung và đầu tư vào công nghệ phụ trợ như cảm biến bụng hay cảm biến vật cản laser như các hãng khác.

Đây cũng có thể coi là nhược điểm thua kém về option công nghệ và cũng có thể coi là ưu điểm khi toàn bộ chi phí bạn bỏ ra để mua một chiếc flycam là hoàn toàn công nghệ lõi ổn định, camera tốt nhất tầm giá, trải nghiệm bay tốt nhất tầm giá.

Viên pin cũng đã thay đổi kiểu dáng, giống như viên pin của F11. Thực tế quá khứ thì pin của F11 đã làm rất tốt từ năm 2019 và tối ưu về thời gian bay, trải nghiệm bay. Vì vậy tôi nghĩ cũng khó có thể cải tiến thêm về thời gian bay, nếu có thì có thể cũng không nhiều

Động cơ của flycam đã thay đổi, đây cũng là chi tiết đáng lưu ý liên quan tới thời gian bay và công suất bay

Cụm camera của F22 có phần không thay đổi về ngoại hình, linh kiện rc cho rằng chất lượng camera, cảm biến hình ảnh và độ chi tiết hình ảnh có thể không có nhiều khác biệt so với với F11s 3km. vì công nghệ hình ảnh nếu thay đổi sẽ mất nhiều thời gian, và nếu thay đổi thì thông thường họ sẽ thay đổi luôn cả kiểu dáng.
Nhưng tôi kì vọng SJRC có thể sẽ thay đổi về gimbal 3 trục giống như F7, thay vì 2 trục như phiên bản F11s cũ

 

 

Trả lời