Flycam – Biện Pháp Hỗ Trợ Bảo Vệ Rừng Hữu Hiệu

Flycam là một thiết bị công nghệ không chỉ dành cho công việc và giải trí mà còn đang dần được ứng dụng phổ biến trong đời sống con người hiện nay. Việt Nam là một đất nước với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, với một tài nguyên rừng tự nhiên dồi dào đây là một điều kiện có lợi cho nước ta, nó giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí; chống xói mòn, lũ lụt, sạt lở; cân bằng hệ sinh thái và còn rất nhiều lợi ích khác. Nhưng để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá ấy không để chúng bị hao hụt hoặc đánh cắp thì lại là một vấn đề vô cùng nan giải. Theo chứng minh và ứng dụng cho thấy Flycam là một thiết bị vô cùng hữu dụng cho việc bảo vệ tài nguyên rừng, chính vì lý do đó hãy cùng với Linh kiện RC đi tìm hiểu Flycam có những lợi ích gì khi ứng dụng vào việc bảo vệ rừng hiện nay nhé!

Flycam giúp hỗ trợ các cán bộ kiểm lâm rất tốt trong việc giám sát và quản lý rừng, vì diện tích rừng ở một địa phương rất rộng, khoảng cách rừng dày đặc nếu quan sát bằng mắt thường sẽ rất mất thời gian và vất vả hơn nữa còn không quan sát kĩ được hết, điều này có lợi cho những kẻ trộm rừng trong việc trộm cắp tài nguyên. Nhưng nếu sử dụng Flycam với camera góc rộng giúp những người quản lý rừng có thể quan sát được toàn cảnh và từng góc nhỏ với thiết bị điều khiển từ xa, phát hiện được kịp thời các trường hợp chặt phá rừng, phát hiện các đám cháy hay bảo vệ động vật quý hiếm.

Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng
Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng

Flycam – phát hiện đám cháy và hoạt động chặt phá rừng

Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng
Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng

Biến đổi khí hậu luôn là vấn đề nóng bỏng của nhân loại, trái đất đang dần nóng lên gây nên nhiều vụ cháy rừng lớn, làm tổn thấy khá nhiều tài nguyên rừng của nước ta. Không chỉ tổn thất tài nguyên những vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra còn đưa vào không khí một lượng chất thải khí lớn gây nên ô nhiễm môi trường và hơn hết nó còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân sống xung quanh rừng, sống nhờ vào nguồn tài nguyên rừng. Đi đôi với cháy rừng là tệ nạn chặt phá rừng trái phép thường diễn ra vào ban đêm, hoạt động chặt phá rừng là một hành động trái phép mà pháp luật cấm, nhưng vì lợi ích mà một số người vẫn bất chấp để làm. Khi rừng bị chặt phá quá nhiều sẽ tạo nên những đồi trọc rồi từ đó sạt lở, xói mòn liên tiếp diễn ra, mặc dù đã có rất nhiều hoạt động phủ xanh đồi trọc được tổ chức nhưng việc chặt phá quá nhiều khiến rừng chưa kịp mọc. Đây đều là những vấn đề rất cấp bách và cần được xử lý ngay.

Biện pháp được cho là hiệu qủa nhất hiện nay đó là sử dụng Flycam để theo dõi và quan sát từ trên cao. Thiết bị Flycam sẽ giúp cho các cán bộ kiểm lâm theo dõi rừng tốt hơn, Flycam sẽ được điều khiển từ xa và qua được camera góc rộng ta sẽ nhìn thấy được toàn cảnh, còn nếu muốn xem chi tiết hơn có thể zoom camera lại gần để quan sát. Vì thiết bị Flycam là một thiết bị công nghệ hiện đại nên có thể tái hiện toàn bộ hình ảnh mà nó nhận được rồi phát lên trên chiếc điện thoại có kết nối với nó, nếu có phát hiện cháy rừng hay hoạt động chặt phá rừng các cán bộ kiểm lâm sẽ phát hiện và kịp thời xử lý.

Flycam – bảo vệ động vật quý hiếm kịp thời

Động vật quý hiếm
Động vật quý hiếm

Trong rừng tự nhiên ngoài cây cối còn xuất hiện một số động vật hoang dã quý hiếm có thể nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn thế nhưng một số người vì lợi ích, lợi nhuận mà bắt nhốt chúng. Họ không bắt về nuôi mà họ bắt chúng về để lấy những bộ phận có giá trị trên người chúng để đem bán kiếm lời, còn lại những bộ phận khác không có giá trị lợi dụng thì chúng sẽ đem đi tiêu hủy. Những minh chứng đó là chúng chỉ lấy ngà của voi, sừng của tê giác hay chỉ lấy mật của gấu. Đó đều là những hành động tàn ác, vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả. Chính vì lý do đó chúng ta cần những thiết bị Flycam hơn bao giờ hết, để nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm pháp này.

Flycam – ứng dụng lớn nhất là giảm thiểu sức lao động của cán bộ kiểm lâm

Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng
Flycam hỗ trợ bảo vệ rừng

Khi có thiết bị Flycam hỗ trợ vào công việc kiểm tra và giám sát sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bình thường việc tuần tra phải mất rất nhiều thời gian và các dụng cụ trang bị khi đi tuần cũng rất phức tạp và nặng nề, đặc biệt trong đêm tối việc đi lại càng khó khăn nhưng thời điểm này lại là thời điểm mà các tên trộm rừng hành động, nếu không kiểm tra và bắt giữ kịp thời thì việc mất mát là không thể tránh khỏi. Với mật độ tuần tra dày đặc mới có thể kiểm soát tốt được tài nguyên rừng nhưng điều này lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian của các cán bộ kiểm lâm.

Khi có thiết bị Flycam mọi thứ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều: phát hiện và xử lý kịp thời cháy rừng cũng như hành động chặt phá rừng trái phép và săn bắn động vật quý hiếm,… Đồng thời giảm thiểu sức lao động mức tối đa mà vẫn có thể kiểm soát rừng từ xa một cách tốt nhất.

Trên đây là những lợi ích của Flycam trong việc bảo vệ tài nguyên rừng. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!