FIMI X8 SE 2022 – Nâng cấp đột phá Camera

Về thiết kế, có vẻ như Xiaomi vẫn giữ nguyên thiết kế của những năm 2019 và 2020, không có sự thay đổi về bên ngoài đối với mẫu flycam mới FIMI X8 SE 2022 sắp ra mắt tới đây. Vẫn xu hướng màu trắng chủ đạo đặc trưng của các sản phẩm xiaomi. Điều đặc biệt và cải tiến nằm ở bên trong chiếc flycam này.

FIMI X8 SE 2022
FIMI X8 SE 2022

Cải tiến về camera.

FIMI X8 SE 2022 vẫn sử dụng sensor của Sony tuy nhiên cảm biến hình ảnh cực lớn đến 1/2 inch (phiên bản 2020 trước đây chỉ là 1 /2.6inch), đây là chiếc flycam có sử dụng cảm biến hình ảnh lớn nhất trong phân khúc và tầm giá này, với việc trang bị cảm biến hình ảnh lớn đến như vậy, giúp cho FIMI X8 SE 2022 có thể thu sáng tốt hơn, dải màu sắc đẹp hơn, đặc biệt trong môi trường thiếu sáng hoặc quay ban đêm sẽ giảm noise đáng kể và tốt hơn các thế hệ cũ.  Tăng gấp 4 lần dynamic range. Thuật ngữ dynamic range thường được dùng trong nhiếp ảnh, nôm na là nó tăng 4 lần dải tần nhạy sáng so với đời cũ, giúp hình ảnh thu được sẽ được chi tiết hơn, ví dụ như độ chi tiết của đám mây khi bay trên trời.

Camera FIMI X8 SE 2022
Camera FIMI X8 SE 2022

Hỗ trợ chụp ảnh HDR
Độ phân giải 48mpx tương đương với mavic air 2,
Khẩu độ lớn F1.6
Chụp ảnh đêm siêu nét nhờ cảm biến lớn, giúp hình ảnh chụp ban đêm siêu nét và chi tiết cao, giảm noise nhiễu ảnh.

FIMI X8SE 2022
FIMI X8SE 2022

__

Tầm cao hoạt động tối đa 800m. Thông thường với các dòng flycam giá rẻ tầm cao thường bị giới hạn ở 120m, với các dòng cao cấp hơn và của DJI, tầm cao tối đa là 500m, thì ở FIMI X8 2022. Tầm cao tối đa được đẩy lên 800m. Trọng lượng 790gram, nặng và đầm, kháng gió tốt. có thể kháng gió ở mức cấp 8. Tương đương với vận tốc gió lên tới 62 – 70km/h. tức là ở mức gió này có thể là khuyến cáo mức gió bão có thể làm gãy cành cây, tốc mái nhà, biến động mạnh, nguy hiểm với tàu thuyền.

Ví dụ như trong cùng tầm giá thì Mavic mini 2 chỉ chịu được gió cấp 5, thì cấp 8 là ở một đẳng cấp khác về độ chịu gió rồi. tất nhiên trời gió mạnh như vậy thì cũng chẳng ai dở hơi mang ra bay flycam cả, nhưng ví dụ so sánh để anh em hiểu thêm rằng với trọng lượng gần 800gram của mình thì X8 2022 có thể khỏe tới mức như thế nào. Thậm chí theo nsx, chiếc 2022 này còn có thể thiết kế để bay ở môi trường có mưa tuyết.

Khoảng cách truyền hình ảnh được sử dụng công nghệ truyền sóng thế hệ thứ 3 tên là Rodlink cho khoảng cách bay xa tối đa 10km.

Bộ điều khiển FIMI X8 SE 2022
Bộ điều khiển FIMI X8 SE 2022

Về cơ bản, công nghệ truyền sóng trên flycam hiện nay gần như đã đạt tới mức giới hạn của công nghệ. Khi ở ngưỡng 10km, thực ra là công bố cho vui chứ cũng chẳng có viên pin nào hoạt động chịu nhiệt được tới mức xa 10km đâu anh em ạ. Tất nhiên công nghệ này sẽ giúp chúng ta yên tâm khi điều khiển và trải nghiệm bay tốt hơn khi nó có thể xuyên qua những khu vực sóng gây nhiễu mạnh.

Công nghệ này có thể nói rằng tương đương với công nghệ trên mavic air 2 ocosyn 2.0 và ZINO mini Pro sync leas 3.0.

Có thể có thuyết âm mưu là 3 sản xuất này đều đến từ một nơi, vì vậy có sự giao lưu công nghệ. Chẳng qua là đặt tên khác đi mà thôi. Chứ chẳng nhẽ lại để tên công nghệ của đối thủ thì cũng buồn cười.

Các chế độ bay thông minh vẫn giống như thế hệ cũ 2020. Đặc biệt vẫn có follow me, tính năng đi theo vật thể mà trên các dòng flycam trong cùng phân khúc bị cắt bớt. thực chất những dòng flycam trong tầm giá này đều có thể hoạt động tính năng này, nhưng không hiểu sao với DJI thì họ cắt đi trên Mini 2 và Mini SE.

Có tay cầm Smartcontroller mới, tích hợp màn hình điều khiển. Tất nhiên là ae nếu muốn mua phiên bản này thì phải chi thêm tiền để sở hữu, còn nếu không chúng ta vẫn sẽ có tay cầm giống như thế hệ cũ. Tôi rất thích kiểu dáng tay cầm này khi nó vừa gọn mà có thể nhét vừa cả ipad, nhìn cũng rất công nghệ nữa.

Trên đây là bản tin về chiếc flycam mới nhất của Xiaomi cùng với nhận định cũng so sánh sơ bộ của Linh kiện RC về chiếc flycam này so với các dòng Flycam DJI trong cùng phân khúc ở yếu tố công nghệ. Anh em có câu hỏi hay đánh giá thế nào về mẫu này, xin hãy để lại comment bên dưới video phân tích FIMI X8 SE 2022 của chúng tôi nhé.

Trả lời