Droneshield gun Thiết bị ngăn cản Flycam cực chất

Flycam là thiết bị quay phim chụp ảnh trên không được sử dụng rộng rãi hiện nay với nhiều mục đích như kinh doanh dịch vụ flycam hay khảo sát, cứu trợ. Tuy nhiên, chính vì nhiều ứng dụng nổi bật mà đôi khi flycam được sử dụng vào những mục đích xấu, vì vậy, Australia đã chế tạo ra DroneGun, loại súng có khả năng phá sóng drone trong cự li 2km. Thiết bị này đang được nghiên cứu và cung cấp cho quân đội Mỹ.

sung ban flycam

Thiết bị này được phát triển bởi DroneShield – một công ty Australia. Loại súng này có khả năng làm nhiễu tín hiệu các thiết bị bay không người lái (flycam) . DroneGun có thiết kế ấn tượng, có hình dạng như một khẩu súng trường tương lai, với tính năng gây nhiễu sóng, chiếm quyền điều khiển thiết bị drone hay flycam đang hoạt động. DroneGun được phát triển trên nền tảng công nghệ ngắm-và-bắn trước đó của hãng , có “tầm bắn” lên đến 2km, pin có tuổi thọ tới 2 giờ và sử dụng nhiều công nghệ làm nhiễu hiện đại, gồm các tần số 2,4 và 5,8 GHz, cũng như gây nhiễu sóng GPS và DroneGun còn gây gián đoạn truyền hình ảnh video từ thiết bị bay, buộc phương tiện bay không người lái (drone) phải hạ cánh hoặc quay trở lại nơi xuất phát.

DroneCannon có thể bắn tự động hoặc tùy chỉnh để dùng thủ công. Tuy nhiên, hạn chế của loại súng này là góc quét của súng chỉ là 90 độ, vì vậy, để bao quát hết thì cần các thiết bị kẹp 2 bên là một hệ thống gây nhiễu điện từ.Do được sử dụng trong quân sự nên cách thức hoạt động của thiết bị vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên về cơ bản, súng sẽ làm nhiễu tất cả tín hiệu tần số radio đến và đi, bao gồm GPS và tín hiệu video. Một khi flycam mất tín hiệu, nó sẽ trở lại vị trí xuất phát hoặc hạ cánh một cách có kiểm soát.

dronegun droneshield

Công ty đã cung cấp các khẩu súng DroneCannon cho chính phủ và quân đội Mỹ trong suốt 6 tháng qua. Bên cạnh những khẩu súng phá sóng linh động, hãng cũng bán cột canh gác DroneSentry và sột canh DroneSentinel có chức năng phát hiện và phá sóng khi drone tiếp cận.

Chi phí của một hệ thống phòng thủ Drone giao động từ 100.000 tới một triệu USD. Khách hàng tiềm năng của hãng bao gồm các căn cứ quân sự, biên phòng, nhà tù, sân bay, đại sứ quán và cơ quan an ninh hàng hải.

với hàng loạt các sản phẩm phá sóng được ra mắt, việc sử dụng flycam đang được kiểm soát chặt chẽ hơn trên khắp thế giới. Chính vì vậy, hãy sử dụng flycam một cách thông minh và đúng luật để tránh được những tai nạn và sơ suất không đáng có.

Tham khảo thêm:

Flycam F11

Flycam Bugs 5w

Flycam S70W

Trả lời