Drone/Flycam có thể phát hiện các triệu chứng COVID-19 từ trên cao

Hôm nay (16/6), Việt Nam đã trải qua 61 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng (tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 16/6). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, dân số Việt Nam đông nhưng cả nước ghi nhận 333 ca nhiễm (tính đến hết sáng 13/6), chưa có ca tử vong, chỉ còn 10 người đang điều trị. Điều nay cho thấy toàn dân và toàn quân ta làm rất tốt để không một ai bị bỏ lại trong cuộc chiến này.
Và một con số vô cùng lớn vẫn tiếp tục trên thế giới, chừng ấy ngày thì thế giới đã thêm 5,6 triệu ca mắc và thêm gần 300.000 ca tử vong. Mới đây, một thị trấn ở Connecticut đang thử nghiệm một máy bay không người lái có thể đo khoảng cách xã hội và phát hiện các triệu chứng COVID19 từ không khí. Cục Cảnh sát Westport gần đây đã hợp tác với công ty máy bay không người lái Draganfly của Canada để triển khai máy bay không người lái được trang bị gói cảm biến có thể hiển thị nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và hô hấp, cũng như phát hiện mọi người hắt hơi và ho trong đám đông.
Một thông cáo báo chí của Draganfly cho biết máy bay không người lái (flycam/drone) được trang bị cảm biến thân nhiệt có thể phát hiện chính xác các tình trạng nhiễm trùng từ khoảng cách 190 feet, cũng như đo khoảng cách xã hội đối với các hoạt động an toàn công cộng chủ động. Westport đã báo cáo một số tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở Connecticut và các quan chức coi Hạt County là trung tâm của COVID19 lan rộng trong tiểu bang.
“Sở cảnh sát Westport là một trong những cơ quan an toàn công cộng tiến bộ nhất trong cả nước và là những người tiên phong thực sự khi áp dụng và tích hợp công nghệ mới để tăng cường an toàn cho công dân của họ và những người phản ứng đầu tiên. Đại dịch coronavirus này đã mở ra một thị trường tiềm năng mới cho máy bay không người lái tiên tiến. Cùng với các đối tác của chúng tôi, bao gồm thị trấn Westport, chúng tôi là người đầu tiên ở Hoa Kỳ triển khai công nghệ tiên tiến này để phân tích dữ liệu theo cách đã được đánh giá ngang hàng và nghiên cứu lâm sàng để nâng cao khả năng phát hiện dịch bệnh.” Giám đốc điều hành của Draganfly, Cameron Chell nói.
Bộ phận này đã sớm áp dụng công nghệ máy bay không người lái, khởi động một chương trình UAS vào năm 2016. Chương trình bắt đầu hỗ trợ các hoạt động của đội lặn trong việc xác định vị trí các vật thể hoặc người bị tai nạn dưới nước.
Foti Koskinas cho biết, Cục Cảnh sát Westport đang nỗ lực hết sức mình để cùng thế giới chung tay chống lại đại dịch COVID để bảo vệ công dân nước Mỹ và đồng thời đóng góp một phương thức mới vào công cuộc chống COVID toàn cầu. Công nghệ này không chỉ tăng cường sự an toàn cho các sĩ quan và công dân Westport. Ngoài ra, với công nghệ sử dụng máy bay không người lái trong tương lai sẽ là một công nghệ để tiếp cận các khu vực xa xôi nhất mà không cần nhiều nhân lực. Nó cũng giúp các cơ quan chức năng có được những dữ liệu chất lượng để từ đó có thể đưa ra những phương án kịp thời cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra.
Công nghệ flycam đã thực sự cho thấy được vai trò quan trọng của nó đối với rất nhiều nghành nghề. Không chỉ đơn thuần là những thiết bị bay để quay phim chụp ảnh và mà giờ đây chúng ta đã tích hợp khá nhiều công nghệ để tận dụng triệt để tính năng của flycam. Linh kiện RC với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đang cung cấp rất nhiều loại flycam giá rẻ để phục vụ cho mọi đối tượng đều có thể tiếp cận và sử dụng.

Trả lời