Drone Racing là gì, điểm giống và khác nhau với Flycam

Drone Racing là một trong những bộ môn được nhiều anh em mê bay lượn quan tâm và chơi thử, không giống như trước đây những chiếc drone racing kho hoàn thiện có chi phí khá đắt đỏ và khó kiếm linh kiện, hiện tại việc hoàn thiện một chiếc Drone racing đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể hiểu Drone Racing cũng giống như chiếc Flycam thông thường nhưng có tốc độ di chuyển cao hơn, hình ảnh được truyền trực tiếp về kính thực tế ảo cho người điều khiển với các kỹ thuật bay lượn khó.

Có nhiều giải đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp từng được tổ chức, điển hình là giải đấu nghiệp dư được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Sau đó, một giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Dubai vào năm 2016 với chiếc thắng thuộc về một thiếu niên 15 tuổi người Nga.

Cách đây khoảng vài năm khái niệm về Drone racing chắc còn xa lạ với đa số mọi người, thế nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này, cho tới thời điểm hiện tại Drone Racing đã có một cộng đồng chơi đông đảo tại Việt Nam với những công nghệ và kỹ năng điều khiển khiến người xem phải bất ngờ.

Tại Việt Nam, đa phần những người chơi Drone Racing đều là những người đã từng có kinh nghiệm chơi máy bay RC trước đây. Thiết bị này vẫ sẽ cho khả năng quay phim, chụp ảnh trên không nhưng điểm đặc biệt thu hút đó chính là tốc độ bay có thể lên tới 150 đến 200 km/ giờ với không gian vô cùng chân thực và các kỹ năng biểu diễn bắt mắt.

Nhưng đểu tiếp cận Drone racing người chơi cần phải luyện những kỹ năng cả lắp ráp, cả điều khiển. Với những người chơi mới, việc bị chóng mắt, mất thăng bằng hay nôn ói cũng là chuyện vô cùng bình thường.

Không giống như những dòng Flycam hiện tại thường được bán khi đã lắp đặt hoàn chỉnh, dòng Racing cần người chơi tìm hiểu sau đó lựa chọn, lên cấu hình phù hợp rồi lắp ráp, chi phí lắp ráp cũng giao động nhiều do người chơi chọn lựa các thiết bị có chất lượng khác nhau. Với người chơi chuyên nghiệp, chi phí có thể lên tới 10 đến 20 triệu đồng. Còn với một thiết bị bay được để bạn có thể luyện tập, chi phí vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Với chi phí bỏ ra lớn và cần nhiều thời gian luyện tập, nhiều người chơi còn ngại ngùng khi tiếp cận môn thể thao này, nhưng trên các diễn đàn Drone, nhiều bậc cho mẹ cũng ủng hộ con em mình theo đuổi bộ môn này giúp tránh xa các tệ nạn xã hội trong giới trẻ.

Drone racing vừa giúp người chơi luyện tính kiên trì, luyện phản xạ và có những cảm giác thú vị qua trải nghiệm ảo, nhưng đây cũng đang là mối lo ngại của nhiều người. Hiện người chơi drone racing còn đang coi nó là trò chơi tự phát, chưa quan tâm đến những chế tài được pháp luật quy định cụ thể sẽ dễ dẫn đến những hệ lụy như gây tai nạn cho người xung quanh hoặc xâm phạm không gian riêng tư của người khác…

Trả lời