Động cơ không chổi than trên xe điều khiển hoạt động như thế nào?

Động cơ không chổi than là gì? Tại sao động cơ chổi than lại được ứng dụng nhiều vào công nghệ sản xuất đồ chơi công nghệ? Chính vì những thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề này, sau đây cùng đến với Linh kiện RC để giải đáp những thắc mắc ấy!

Động cơ không chổi than cho xe hơi/tàu thuyền điều khiển từ xa
Động cơ không chổi than cho xe hơi/tàu thuyền điều khiển từ xa

Thế nào là động cơ không chổi than?

Động cơ không chổi than là động cơ điện được chuyển mạch bằng điện tử với những nam châm điện, động cơ điện không chổi than được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học.

Động cơ không chổi than giờ đây đang được ứng dụng mạnh mẽ vào công nghệ nói chung và công nghệ sản xuất đồ chơi điện tử nói riêng bởi sự tiện lợi và hiệu quả nó mang lại là rất lớn.

Động cơ không chổi than có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào khi ứng dụng vào ô tô điều khiển từ xa?

  • Cấu tạo: động cơ chổi than bao gồm những cuộn day được đặt lệch nhau 120 độ trong không gian stator. Các thanh năm châm được gắn chắc chắn vào thân của rotor có nhiệm vụ kích từ cho động cơ. Điểm khác biệt nhất giữa động cơ không chổi than với các động cơ thông thường khác đó là thiết bị này bắt buộc phải cảm biến vị trí rotor để động cơ có thể hoạt động được. Cấu tạo cơ bản của động cơ không chổi than bao gồm: Stator, Rotor, Hall sensor.
  • Nguyên lý hoạt động của động cơ không chổi than dựa trên lực tương tác của từ trường so stator tạo ra và nam châm vĩnh cửu trên rotor. Khi dòng điện chạy qua một trong ba cuộn dây stator sẽ tạo ra cực từ hút nam châm vĩnh cửu gần nhất có cực từ trái dấu. Rotor sẽ tiếp túc chuyển động nếu dòng điện dịch chuyển sang một cuộn dây liền kề. Cung cấp điện theo trình tự cho mỗi cuộn dây sẽ làm cho rotor quay theo từ trường quay.

Động cơ không chổi than có những ưu điểm gì?

  • Hoạt động với công suất cao, an toàn, hiệu quả
  • Vận hành xe một cách nhẹ nhàng êm ái nhưng vô cùng mạnh mẽ
  • Kết cấu ngắn gọn tiện lợi
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì cho người dùng

Gợi ý mẫu xe ô tô điều khiển từ xa có sử dụng động cơ không chổi than:

Ô tô địa hình điều khiển từ xa Wltoys 144010 động cơ không chổi than 75km/h:

Wltoys 144010
Xe điều khiển từ xa Wltoys 144010

Động cơ không chổi than được cải tiến mạnh mẽ trên wltoys 144010 cũng là một điều sáng đáng lưu ý khi đây là mẫu xe điều khiển đầu tiên của hãng này được nâng cấp lên động cơ không chổi than. Như các bạn cũng biết thì động cơ để chạy nhanh hơn, tuy nhiên nó cũng phải đồng bộ với cấu hình máy, đó chính là trục chuyển động kim loại cũng như khung gầm chắc khỏe mới có thể đáp ứng được tốc độ cao đó.

Trên đây là những chia sẻ của Linh kiện RC về động cơ không chổi than trên ô tô điều khiển từ xa đến mọi người. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu xe ô tô điều khiển từ xa với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng xe ô tô điều khiển từ xa, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về ô tô điều khiển tại channel youtube Linh kiện RC!