Đội đua Drone Racing đã kiếm được 1 triệu đô la trong 12 giây

Đội MAVLab hoàn thành đường đua tại Giải vô địch đua flycam trí tuệ nhân tạo (AIRR) 2019 và giành giải thưởng tiền mặt trị giá 1 triệu đô la do Lockheed Martin tài trợ.
“Nhóm đã làm việc rất chăm chỉ về điều này và chúng tôi rất biết ơn chúng tôi đã được thưởng giải thưởng tuyệt đẹp này từ Lockheed Martin. Tôi xin chúc mừng những người vào chung kết AlphaPilot Team khác đã đi xa đến mức này và tôi không thể chờ đợi để xem sự đổi mới công nghệ máy bay không người lái tự động sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong vài năm tới.” Christophe De Wagter, Team MAVLab Lead nói.
racing12
Giải vô địch AIRR đã diễn ra tại Austin American-Statesman ở Austin, Texas và đánh dấu cuộc đua cuối cùng của AIRR Circuit
AIRR Circuit là loạt game đua máy bay drone tự động từ Drone Racing League (DRL) nhằm mục đích tăng tốc sự đổi mới về công nghệ AI thông qua cuộc thi thể thao trong tương lai. Chuỗi hoạt động này bao gồm 4 sự kiện nhắm thúc đẩy và phát triển công nghệ máy bay không người lái tự động hoàn toàn.
Ý tưởng của cuộc đua là đua máy bay không người lái tốc độ cao thông qua các đường đua độc đáo mà không có sự can thiệp của con người. Để làm như vậy, các nhóm công nghệ, kỹ sư và người đam mê máy bay không người lái phải làm việc cùng nhau để phát triển AI có thể hướng dẫn máy bay không người lái qua trường đua mà không gặp sự cố.
Bốn trăm hai mươi bốn nhóm nhà phát triển đã đăng ký tham gia, đại diện cho hơn 80 quốc gia. Lockheed Martin và DRL đã tạo ra một loạt các bài kiểm tra lập trình để thu hẹp lĩnh vực xuống chỉ còn chín đội. Các đội được chọn bao gồm:
• KEF Robotics, USA
• UZH Robotics & Perception Group, Switzerland
• RTB – Warsaw MIMotaurs, Poland
• ICARUS, USA
• Formula Drone, USA
• MAVLab, Netherlands
• Team Puffin, Sweden
• XQuad, Brazil
• Team USRG @ KAIST, South Korea
Chín đội đã thi đấu trong AIRR bằng cách phát triển AI có thể điều khiển tự động tiêu chuẩn, máy bay không người lái DRL RacerAI được chế tạo và điều chỉnh để chạy nhanh nhất.
Các đội đã triển khai mã của họ trên nền tảng tính toán AI mạnh mẽ của máy bay không người lái, NVIDIA Jetson AGX Xavier và theo dõi từ xa khi các robot bay qua cổng lớn mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của GPS, dữ liệu hoặc sự can thiệp của con người. Ngoài mục đích đua tốc độ, công nghệ AI do các đội này phát triển cũng sẽ được nghiên cứu để sử dụng trong các ứng dụng trong thực tế bao gồm các lĩnh vực cứu trợ thảm họa, tìm kiếm cứu nạn và thám hiểm không gian.
ĐỘI MAVLAB DI CHUYỂN CÁC CẤP BẬC TỪ UNDERDOG ĐẾN CHAMPION
Đội MAVLab đến từ phòng thí nghiệm nghiên cứu máy bay không người lái của Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan, đã chứng tỏ là đội luôn theo dõi trong suốt AIRR Circuit từ khi khai mạc đến lúc họ thay đổi thứ hạng của mình. Họ đã tăng tốc thời gian vượt qua cổng drone của họ gần 66% và cho phép chiếc Racer RacerAI bay xa hơn so với những chiếc khác.
Mặc dù máy bay không người lái của họ vừa mới rời khỏi bục giảng trường đại học nhưng đã biến hóa một cách ngoạn mục trong sự kiện AIRR đầu tiên ở Orlando vào tháng 10, họ đã nhanh chóng đổi mới mã AI trong suốt vài tuần giữa cả bốn chặng đua. Team hợp tác chặt chẽ với Lockheed Martin và các cố vấn của giải đua DRL để tự thân phá vỡ giới hạn của chính mình. Trong các cuộc đua AIRR thứ hai và thứ ba tại Washington D.C. và Baltimore vào tháng 11, Đội MAVLab đã cho phép máy bay không người lái của họ điều hướng qua các cổng và xuất sắc hoàn thành giải đua. Tại Giải vô địch ở Austin, Đội MAVLab đã đua máy bay drone tự động của họ vượt qua các đường đua với thời gian hoàn thành cao nhất là 12 giây – nhanh hơn 25% so với đội về nhì. Chúng ta có thể thấy khi mà công nghệ càng phát triển thì khoảng giữa người chiến thắng chỉ là vài phần trăm của giây. Chiến thắng của họ đã tạo tiền lệ cho các cuộc thi AIRR trong tương lai, trong đó cần phải đổi mới liên tục để tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn trong chuyến bay tự động.
te gaic12 0
THU HẸP KHOẢNG CÁCH HIỆU SUẤT GIỮA AI VÀ CON NGƯỜI
DRL RacerAI là máy bay không người lái tự động đầu tiên được thiết kế để đánh bại con người trong một môn thể thao. Lúc 7 lbs, tốc độ tối đa 70 dặm/h, và hơn 20 pound lực đẩy, chiếc drone này được thiết kế để hỗ trợ và thúc đẩy hiệu suất đua AI.
Như một vòng đua được mở thêm, Đội MAVLab đã tham gia vào một cuộc đua máy bay không người lái do AI điều khiển. Đội MAVLab đã chạy đua với đội Pilot Pilot Gabriel Gabriel Gab707, một trong những phi công lái máy bay không người lái tốt nhất trên thế giới, để có cơ hội kiếm thêm giải thưởng trị giá 250.000 USD. Cả hai đều lái máy bay không người lái DRL RacerAI, Pilot Gab707 đã giành chiến thắng trong cuộc đua, hoàn thành trong sáu giây, nhanh hơn năm giây so với Đội MAVLab, cho thấy khoảng cách về hiệu suất giữa AI và con người. Nhưng hiện tại có vẻ như con người vẫn chiếm thế thượng phong.

Trả lời