DJI ra mắt Flycam cho doanh nghiệp Matrice 30

Mới đây, hãng Flycam DJI vừa cho ra mắt dòng drone công nghiệp thế hệ mới mang tên Matrice 30 Series với hai phiên bản M30 và M30T. Cả hai đều sở hữu hiệu suất bay vượt trội với khả năng kháng gió 15 m/s, có thể bay trong mưa lớn và nhiệt độ thấp tới -20 độ C. Cùng với đó, hệ thống máy ảnh của drone cũng được tích hợp nhiều cảm biến hiệu suất cao, cung cấp khả năng kiểm soát và theo dõi tối ưu, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp.

 

Matrice 30 Series được chia thành hai phiên bản khác nhau: DJI Matrice 30 và DJI Matrice 30 T. Hệ thống máy ảnh trên cả hai phiên bản đều gồm một máy ảnh góc rộng CMOS 1/2 inch 12MP, quay video 4K 30fps; một máy ảnh zoom CMOS 1/2 inch 48 MP có khả năng zoom quang học 5x – 16x và zoom kỹ thuật số 200x; cùng một máy đo phạm vi laser để cung cấp chính xác tọa độ của đối tượng ở khoảng cách lên tới 1200 mét. Trong khi đó, khác với phiên bản tiêu chuẩn, DJI Matrice 30 T được trang bị thêm một camera nhiệt đo bức xạ 640 × 512 px.

Máy bay không người lái Matrice 30 Series được thiết kế có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và cường độ cao. Nó có thể bay trong các điều kiện khó khăn như mưa to, gió lớn, độ cao lớn, tuyết rơi hoặc thậm chí băng giá, những nơi có nhiệt độ từ -20 đến 50 độ C.

Drone có camera FPV được tối ưu hóa để làm việc tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, cho phép bạn có thể theo dõi mặt đất hay đường chân trời chính xác ngay cả vào ban đêm. Kết hợp với hệ thống cảm biến tầm nhìn kép và ToF được trang bị trên cả sáu mặt của drone, giúp người điều khiển có thể tránh chướng ngại vật tối ưu và bay Matrice 30 an toàn.

Ngoài ra, drone công nghiệp mới sử dụng hệ thống truyền dẫn OcuSync 3 bốn ăng-ten mang đến hiệu quả truyền video ổn định, mượt mà với độ trễ cực thấp. Thêm vào đó, hệ thống dự phòng nâng cao cũng được bổ sung để duy trì khả năng kết nối và thực hiện nhiệm vụ ngay cả trong các tình huống khó khăn.

Đặc biệt, không giống như những sản phẩm máy bay không người lái thương mại khác, DJI Matrice 30 có thiết kế gấp gọn tiện lợi và trọng lượng cất cánh chỉ 3.7 kg. Điều này cho phép người dùng có thể cất gọn thiết bị trong túi và mang theo bất cứ đâu.

Drone sử dụng pin TB30 có khả năng tự làm nóng để cung cấp ít nhất 400 chu kỳ sạc và cho thời gian hoạt động tối đa 41 phút. Đi kèm với bộ sản phẩm còn có hộp sạc thông minh BS30 cho phép bạn có thể sạc pin nhanh chóng từ 20% lên 90% chỉ trong 30 phút.

Ngoài hộp sạc thông minh, DJI còn mang đến cho dòng Matrice 30 mới một hệ thống triển khai và sạc tiên tiến hơn là DJI Dock. DJI Dock cho phép các doanh nghiệp thực hiện các chuyến bay hoàn toàn tự động, được lập trình với máy bay không người lái M30. Sau khi thiết lập, Matrice 30 được sạc đầy có thể cất cánh và thực hiện các nhiệm vụ đã được lập trình trên DJI FlightHub 2 trong phạm vi 7km. Và ngay sau khi hoàn tất chuyến bay, drone sẽ quay trở lại Dock và tự động sạc. Nhờ hệ thống làm mát pin và sạc nhanh của DJI Dock, máy bay sẽ có thể cất cánh trở lại chỉ sau 25 phút.

DJI Dock được xây dựng với tiêu chuẩn IP55, giúp nó có thể chống nước và chống bụi ngay cả khi Dock đang được mở. Bên trong Dock được thiết kế có tính năng kiểm soát khí hậu, giúp đưa pin của drone trở lại nhiệt độ lý tưởng ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài dao động từ -35 đến 50 độ C.

DJI Matrice 30 đi kèm với bộ điều khiển DJI RC Plus, hai pin TB30, một hộp sạc thông minh BS30 và hộp đựng máy bay. Tuy nhiên, hệ thống DJI Dock mới chỉ đang được thử nghiệm và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm 2022.

Anh em có thể tham khảo thêm các clip review về Flycam tại Kênh Youtube của Linh Kiện RC ae nhé!

 

Trả lời