DJI Mavic 3 – Thế hệ flycam mới nhất 2021

DJI Mavic 3 một thế hệ flycam mới nhất, được mong chờ là một chiếc flycam xịn xò mang cả một bầu trời công nghệ của DJI. Với đối tượng được nhắm đến là người dùng cá nhân những người yêu thích về nhiếp ảnh, làm phim, quay phim, chụp ảnh với độ nét cao. Và đây cũng là dòng cao cấp nhất của hãng Flycam DJI nhắm vào đối tượng này. Dự kiến ngày ra mắt của sản phẩm này khoảng tháng 11 năm 2021, tức là sau 3 năm kể từ khi Mavic 2 pro lần đầu được giới thiệu vào năm 2018.

Về thiết kế

Mavic 3 được sử dụng thiết kế giống như thế hệ trước đây tuy nhiên có thay đổi một chút về khe gió tản nhiệt, cảm biến tránh va chạm phía trước, và cụm camera có hình dáng khác đi. thiết kế gập gọn này đặc trưng cho sự tiện dụng và ngay từ khi ra mắt dòng mavic nó đã trở thành một xu hướng thiết kế mới mà các hãng sản xuất flycam khác học hỏi theo.

DJI Mavic 3
DJI Mavic 3

Trọng lượng dự kiến của Mavic 3 là 920gram, nghĩa là nhỉnh hơn một chút so với mavic 2 pro là 907 gram và gần gấp rưỡi so với AIr 2S là 595gram. Điều này có thể đến từ việc trang bị viên pin lớn hơn cho thời gian bay lên tới 46 phút, nếu con số 46 phút này là thật, thì đây sẽ là dòng flycam bay lâu nhất của DJI tính tới hiện tại. Cũng có thể trọng lượng lớn hơn này, là do Mavic 3 trang bị nhiều công nghệ và linh kiện hơn.

Về Cảm Biến

Mavic 3 có thể sẽ được trang bị tới 10 loại cảm biến khác nhau, bao gồm cả cảm biến tránh va chạm đa hướng, và cảm biến hồng ngoại.
Công nghệ cảm biến phát hiện vật cản, hỗ trợ người lái cũng được nâng cấp tốt hơn, lách qua được những vật cản hẹp nhờ tích hợp cả trí thông minh nhân tạo AI, và thậm chí là có thể tự động quay về ngay cả khi không có định vị vệ tinh GPS.

Cảm biến DJI Mavic 3
Cảm biến DJI Mavic 3

Trong clip giải thích về GPS, LKRC cũng đã giải thích anh em về nguyên lý tự động bay về, khi một chiếc flycam cần phải nhận đủ tín hiệu vệ tinh để xác định vị trí Home. Ngoài GPS còn có các hệ thống định vị toàn cầu như Glonass hay Galileo, tuy nhiên với việc thông tin rò rỉ rằng Mavic 3 có thể quay về ngay cả khi mất tín hiệu vệ tinh, thì điều này sẽ cần phải kiểm chứng thực tế. Vì cũng chưa rõ làm thế nào nó có thể ghi nhớ điểm xuất phát để có lộ trình bay về.

Về Camera

Thực tế cho thấy Mavic Air 2s mới ra mắt vừa rồi của DJI đã có chất lượng camera cực kì tốt với cảm biến 1 inch và cho khả năng quay chụp rất tốt. thậm chí thông số kỹ thuật camera của Air2s có phần còn nhỉnh hơn Mavic 2 pro trước đây. Lại nói thêm rằng Mavic 3 pro gần như là dòng cao cấp và thông minh nhất nếu nó được ra mắt, vì vậy camera của Mavic 3 pro phải thực sự là một nâng cấp quan trọng để người dùng thấy được cần phải sở hữu.

Theo thông tin rò rỉ chúng tôi có được, mavic 3 có thể sẽ trang bị cụm camera kép, có thể điều này giống như Apple đã từng làm với iPhone, Với việc trang bị 2 camera, điều này sẽ giúp cho chiếc flycam có thể tăng khả năng zoom xa hơn mà không làm mất đi độ chi tiết và chất lượng của hình ảnh.
Ngoài ra so với dòng Mavic 2 đã có thể quay phim ở khung hình 4K 30fps và một số các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc với DJI đã cải tiến chất lượng camera lên tới 6K hoặc 8K thì có thể Mavic 3 cũng sẽ trang bị một chiếc camera chất lượng tương xứng hoặc ít nhất là 4K 60fps để cạnh tranh.

Về tầm xa điều khiển Công nghệ Ocosyn 3.0 mới nhất hiện nay đang được sử dụng trên Air2s chúng tôi nghĩ rằng đã chạm tới ngưỡng công nghệ bay xa và thời gian bay hiện tại. nên việc cải tiến công nghệ bay xa, có lẽ là không cần thiết, và không có. Mavic 3 có thể vẫn sử dụng chung công nghệ truyền sóng giống như Air 2s và tầm xa bay công bố sẽ khoảng 12km trong điều kiện tiêu chuẩn.

Về Giá Dự Kiến

  • Bản đơn của Mavic 3 có giá lên tới 1600$ tương đương 36.4tr VNĐ
  • MAVIC 3 bao gồm 3 bản

+ Bản đơn (DJI Mavic 3 Basic)

+ Bản Fly More Combo (DJI Mavic 3 Fly More Combo)

+ Bản DJI Mavic 3 Cine Premium Combo

Trên đây là bản tóm tắt thông tin rò rỉ về mẫu flycam mới thế hệ tiếp theo của hãng sản xuất flycam hàng đầu thế giới, cũng như phân tích với anh em về thông số kỹ thuật và dự đoán về công nghệ sắp ra mắt trên dòng flycam này. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem, những dự đoán này có chính xác không vào khoảng giữa tháng 11/2021 sắp tới nhé anh em. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Trả lời