Đánh giá/Review chi tiết Xiaomi Fimi X8

Xiaomi đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành công nghiệp flycam với những mẫu drone phục vụ cho thị trường cao cấp. Mới đây mẫu flycam được Xiaomi ra mắt đó chính là Xiaomi Fimi X8 với nhiều tính năng ưu việt.
Thiết kế 
Xiaomi không bao giờ thất vọng khi nói đến thiết kế, vì nó có kiểu dáng đẹp, được làm bằng vật liệu chất lượng cao và thiết kế tổng thể chắc chắn. Fimi X8 có cả màu trắng và gần đây có một vesion đen.
Về tay điểu khiển cũng được thiết kế rất đẹp với các phím và nút chức năng:
– RTH: trở về
– Cầu điều khiển
– Bánh xe để chính gimbal
– Tự động hạ cánh và khỏi động
– Chụp ảnh và video ở phía sau.
Tốc độ
Với tốc độ bình thường, vận tốc có đi được từ 57km/h. Nó có chế độ sport có thể bay đạt đến tốc độ 65km/h.
Xiaomi Fimi X8 có thời lượng pin lên tới 33 phút trong điều kiện hoàn hảo
Thời lượng pin này cạnh tranh với DJI Mavic 2, nhưng nó có giá dưới DJI Spark, khá tuyệt vời. Tôi sẽ làm tròn tối đa là 30 phút, đây là một thời gian bay tốt có thể sánh ngang với những mẫu drone cao cấp của DJI. Thời gian tương đương với Mavic 2 zoom và gấp đối thời gian bay của Mavic Air. Với thời gian này, bạn hoàn toàn thực hiện nhưng chức năng bay của flycam.
Fimi x8 có tính năng Trả về nhà khi mất tín hiệu.
Mất đường truyền ở khoảng 4 km hoặc lâu hơn và nó bắt đầu tự quay trở lại. Tôi có thể thấy điều đó trên màn hình của mình ngay sau khi tôi nhận được tín hiệu trở lại. Khi trong chế độ return to home, flycam sẽ bay lên không trung cách mặt nước 30m và phóng thẳng về nhà. Đó là để tránh mọi trở ngại trên đường đi. Ngoài ra, khi pin yếu fimi X8 cũng sẽ tự bay về nhà. Vì khi máy bay hết pin, khả năng tụt pin rất nhanh và công thêm lực cản của môi trường gió, bạn nên để mức pin 15-25%. Với mức pịn 15% thì khoảng cách không nên quá 2 km. Trên 25% nếu bạn bay ở những khoảng cách xa hơn.
Độ cao tối có thể đạt được?
Chiếc máy bay này có thể bay cao tới 500m. Trên máy bay có những chế độ giới hạn về độ cao và tầm xa mà bạn có thể cài đặt trong ứng dụng. Đối với người mới chơi bạn có thể bật chế độ người mới chơi để hạn chế lỗi.
Camera Fimi X8 với gimbal 3 trục 
Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp DJI, Xiaomi Fimi X8 có một camera 4K với khả quay video 30FPS. Cảm biến 1 / 2.3 12 MP là một trong những cảm biến tốt nhất có kích thước này trên thị trường. Cảm biến của Fimi X8 bằng cảm biến của Mavic Air mà giá của X8 lại rẽ hơn Mavic Air 2 lần.
Các tiêu chuẩn ISO có thể tự đi lên đến 3200. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi cài đặt máy ảnh tiêu chuẩn như tốc độ màn trập, EV và hơn thế nữa. Có chế độ F-Log để ghi lại nếu bạn muốn một hình ảnh nét hơn.
Độ phân giải camera
• 4k (3840 × 2160) trong 30/25 / 24FPS
• Độ phân giải 2k (2560 × 1440) trong 60/50/30 / 24FPS
• 1080p lên tới 100FPS
• 720p trong 200FPS
Các chế độ bay thông minh 
1. Waypoint
Chế độ này giúp máy bay sẽ bay theo những điểm trên bản đồ mà bạn đã chỉnh định. Bạn chỉ cần thao tác trên điện thoại và máy bay sẽ làm phần còn lại.
2. Dronie: Là chế độ cất cạnh tự động
3. Smart Track
Chế độ này cũng giống như những chế độ theo dõi vật thật khác. Nó cũng hoạt động khá tốt.
4. Tap-fly: Đây là chế độ mà bạn chỉ cần chạm trên điện thoại và máy bay sẽ bay theo hướng đó.
5. Orbit: Chế độ này máy sẽ bay theo vòng tròn, bạn cần làm là định vị vị trí cần quay và ấn nút chế độ.
6. Spiral: Đây là chế độ mà máy bay sẽ bay theo quỹ đọa xoắn từ dưới lên.
Ưu điểm 
– Camera 4K
– Ghi video tốc độ 60fps
– Tốc độ bit 100mbps
– Thời gian bay dài
– Phạm vị lớn
– Gimbal 3 trục
Điểm yếu 
– Gimbal hơi yếu
– Không tránh chướng ngại vật

Trả lời