Đánh giá/Review chi tiết Skydio 2

Máy bay không người lái thứ hai của Skydio cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm của nó về cả kích thước, hình ảnh, khả năng theo dõi, độ cao, tốc độ,… Tính năng tránh chướng ngại vật và tính năng theo dõi vật thể,  tốc độ máy bay và tuổi thọ pin dài hơn hơn. Shydio 2 có kết nối ổn định hơn và hình ảnh cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chiếc flycam này nhé.
Kích thước  
Skydio 2 nhỏ hơn nhiều so với R1 (13 x 16 inch). Kích thước của Skydio 2 là 10,7×8,7×3 inch. Trọng lượng cất cánh của Skydio 2 là 775 gram.. Giá của nó hiện tại đang gần so với Mavic Air và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Trọng lượng cất cánh của Skydio 2 là 775 gram.
Camera
Với Skydio 2, các camera được đặt xung quanh máy bay có độ phân giải cao hơn nhiều, có nghĩa là nó có thể nhìn chi tiết hơn và về mặt lý thuyết, tránh nhiều thứ có độ chính xác cao hơn. Sử dụng cảm biến hình ảnh 45 megapixel từ 6-200 màu cho độ phân giả và sắc nét chưa từng thấy. Với hệ camera nhiều vị trí cho phép Slydio 2 tạo dựng hình ảnh 3D và tăng khả năng tránh chướng ngại vật. Skydio 2 đi kèm với gimbal ba trục hỗ trợ camera 12 megapixel, vừa đủ để quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây hoặc video 1080p ở tốc độ 120 khung hình / giây.
Với camera của Skydio 2, bạn có thể điều chỉnh cân bằng trắng, tốc độ màn trập và ISO. Bạn cũng có thể chọn chế độ hình ảnh (JPG / RAW) và cài đặt nó chụp theo thời gian chờ. Chiếc R1 có tích hợp 64GB, nghĩa là bạn không cần thẻ nhớ. Nó làm cho việc xuất video trở nên phức tạp hơn một chút. Còn đối với chiếc Skydio này bạn sẽ dùng thể SD bên ngoài để giúp cho việc xuất dữ liệu tốt hơn.
Nhìn chung, chất lượng hình ảnh của Skydio 2 rất ổn định. Cảm biến của Skydio 2 là 1 / 2,3 inch giống như ở chiếc Mavic Air. Nhưng đối với hầu hết các tình huống với điều kiện ánh sáng bình thường, Skydio 2 mang lại kết quả tuyệt vời.
Khoảng cách bay
Theo số liệu nhà sản xuất của Skydio 2, bay theo tầm nhìn, với điều kiện thời tiết lý tưởng, phạm vi bay đầy đủ, như sau;
• Phạm vi Skydio đến điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng Skydio – 656 feet (200 mét)
• Skydio phạm vi để Beacon – 0,93 dặm (1,5 km)
• Phạm vi Skydio đến Bộ điều khiển từ xa với điện thoại thông minh và ứng dụng Skydio – 2,17 dặm (3,5 km)
Hệ thống vệ tinh định vị 
Skydio 2 sử dụng cả GPS và GLONASS. Hệ thống vệ tinh kép được Skydio 2 sử dụng để hỗ trợ theo dõi vị trí, bay chính xác, bay lượn và trở về nhà. Bất cứ lúc nào trong chuyến bay (tự động theo dõi đối tượng hoặc bay thủ công), bạn có thể dễ dàng đưa Skydio 2 trở lại vị trí GPS . GPS có những ứng dụng tuyệt vời khác trên máy bay không người lái như gắn thẻ địa lý cho các bức ảnh chụp từ trên không để chụp ảnh bằng phần mềm lập bản đồ 3D.
Khoảng cách truyền video tối đa của Skydio 2
Khoảng cách truyền video tối đa của Skydio 2 là 2,17 dặm (3,5 km), không bị cản trở và trong tầm nhìn sử dụng Bộ điều khiển từ xa với ứng dụng Skydio được kết nối. Việc truyền video sử dụng sóng  WiFi và GPS / GLONASS kép.
Dưới đây là khoảng cách truyền video Skydio 2 đầy đủ khi bay với Bộ điều khiển từ xa, điện thoại thông minh;
• Phạm vi Skydio đến điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng Skydio – 656 feet (200 mét)
• Skydio phạm vi để Beacon – 0,93 dặm (1,5 km)
• Skydio kết nối đến Bộ điều khiển từ xa với điện thoại thông minh và ứng dụng Skydio – 2,17 dặm (3,5 km)
Skydio Beacon là gì?
Tay điều khiển độc lạ với thiết kế giống như chiếc tay điều khiển TV. Beacon có kích thước bằng một chiếc điều khiển TV nhỏ. Beacon có GPS, giúp tăng khả năng theo dõi của Skydio 2. Skydio 2 Beacon cho phép bạn bay, theo dõi các đối tượng và điều khiển rất dễ dàng bằng một tay.
Skydio 2 rất dễ bay mà không cần kinh nghiệm thực tế. Khi bay, tốt nhất là luôn ở trong một không gian thoáng đãng cách xa người khác, xe hơi, tòa nhà, máy bay và cột buồm, v.v. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có gì cản trở cánh quạt.
Skydio 2 bay cao như thế nào?
Độ cao mà Skydio 2 có thể bay tùy thuộc vào chế độ máy bay bạn đang sử dụng và cả Skydio 2 hiện đang theo dõi một đối tượng hay không. Dưới đây là thông số kỹ thuật về độ cao (chiều cao) cho Skydio 2;
– Khi bay chỉ bằng ứng dụng Skydio và theo dõi một đối tượng (không sử dụng Bộ điều khiển hoặc Beacon), chiều cao tối đa là 26,87 feet (8 mét), nếu đối tượng đó là phương tiện, chiều cao tối đa là 53,75 feet (16 mét).
– Khi Skydio 2 không theo dõi đối tượng, giới hạn chiều cao hiện tại là 427 feet (130 mét). Khả năng này sẽ được tăng lên 1640 feet (500 mét), với bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2020, bất kể tùy chọn điều khiển nào đang được sử dụng.
– Ngoài các thông số kỹ thuật trên, khi theo dõi một đối tượng, Skydio 2 sẽ ở trong phạm vi 32,8 feet (10 mét) của đối tượng hoặc 65,6 feet (20 mét), nếu theo dõi xe.
Đánh giá hệ thống theo dõi của Skydio 2
Skydio 2 có lẽ là công nghệ theo tất nhất so với bất kỳ máy bay không người lái nào trên thị trường cùng kích thước với nó cho đến nay.
Hạ cánh khẩn cấp Skydio 2
Skydio 2 sẽ tự động hạ cánh nếu mức pin đạt mức cực kỳ thấp là 1%. Máy bay không người lái Skydio 2 sử dụng GPS và cảm biến hình ảnh để biết vị trí của nó và mô phỏng tất cả môi trường xung quanh. Công nghệ này được gọi là Skydio Autonomy Engine. Công nghệ Skydio Autonomy này sử dụng 45 megapixel cảm biến hình ảnh từ camera màu 6 x 200 độ, cùng với phần mềm tinh vi, cho phép Skydio 2 nhìn mọi thứ theo mọi hướng ở độ phân giải cực cao và rõ nét.
Sức mạnh tính toán đằng sau Skydio 2 là mô-đun NVIDIA Tegra TX2 . Đây là thiết bị điện toán AI nhúng nhanh nhất, hiệu quả nhất có sẵn.
Skydio Autonomy Engine lấy tất cả thông tin từ các cảm biến và sử dụng thông tin này để phát hiện chướng ngại vật, tránh va chạm và theo dõi các đối tượng, tất cả cùng một lúc.
Skydio 2 có một camera đặc biệt. Nó sử dụng cả cảm biến IMX577 của Sony và  RedDragon ™ QCS605 . Nó có khả năng quay video 4k lên đến 60 khung hình mỗi giây với HDR. Đối với ảnh tĩnh, Skydio 2 có chế độ ảnh chuyên dụng để chụp ảnh HDR 12 MP với nhiều tùy chọn chụp, bao gồm cả ảnh đơn, khoảng cách và hơn thế nữa.
Thông số kỹ thuật camera của Skydio 2
• Cảm biến: Sony IMX577
• Cảm biến pixel hoạt động: 4056 (H) x 3040 (V)
• Khẩu độ ống kính: f / 2.8
• Tiêu cự ống kính: 20 mm (tương đương định dạng 35 mm)
• Độ sâu ống kính: 1 m
• Tốc độ màn trập điện tử: 1 đến 1/1920
• Độ phân giải: 4056 x 3040 (12 MP)
• Định dạng tĩnh: JPEG, DNG (RAW)

Trả lời