web hit counter

Đánh giá/Review chi tiết Phantom 4

Flycam DJI Phantom 4 là sự tinh chỉnh của Phantom 3 Professional với một kết cấu chắc chắn hơn từ hợp kim ngoài ra còn những tính năng bay thu vị và an toàn khác nữa. Có những điều chỉnh về hiệu suất của máy ảnh, nhưng những nâng cấp chính là thiết kế mạnh mẽ, vật liệu cải tiến và thiết bị hỗ trợ bay thông minh sử dụng cảm biến mới.  Điều này làm cho Phantom 4 trở thành một bản nâng cấp đáng giá so với Phantom 3.
Chưa đầy một năm kể từ khi Phantom 3 Professional phát hành, nhưng công nghệ drone đang phát triển nhanh chóng và bây giờ DJI đã giới thiệu Phantom 4. Đây là một sự tinh chỉnh của Phantom 3 Professional, với thiết kế mạnh mẽ, cải tiến chuyến bay thông minh tùy chọn, và một hệ thống tránh đối tượng mới và rất thông minh.
1 0
Tất cả điều này làm cho Phantom 4 trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia cần việc làm, cần một máy bay chắc chắn, dễ sử dụng, cho phép họ chụp được những bức ảnh trên không tuyệt vời (tại Mỹ phải có giấy phép thương mại cần thiết).
Thiết kế stockier mới của Phantom 4 nhìn thấy thân máy bằng nhựa cũ được thay thế bằng hợp kim magiê bóng bẩy, được hoàn thiện với màu trắng bóng. Thiết kế máy ảnh và gimbal được cải tiến, và được tích hợp tốt hơn vào thân máy, làm cho toàn bộ thiết lập cảm thấy mạnh mẽ hơn. Về cơ bản, camera vẫn giống như trên Phantom 3 Professional. Nó có cảm biến 1 / 2,3 inch và ống kính f / 2.8. Thông số kỹ thuật của camera 4K mang đến một vài cải tiến về độ phân giải và tốc độ khung hình.
screenshot 1 2
Ở 1080p, máy ảnh có một bước nhảy vọt từ tối đa 60fps đến 120fps. Ngoài ra còn có một sự thay đổi về độ phân giải và tốc độ khung hình hàng đầu, với tùy chọn bổ sung 3840 x 2160 (4K) cùng với tùy chọn 4096 x 2160 (4K) hiện tại và tùy chọn 2704 x 1520 (2.7K) mới. Như với 3 Professional, phantom 4 có camera định vị mặt đất giúp ổn định chuyến bay của máy bay không người lái. Camera này hiện được nối với hai cảm biến phía trước có khả năng phát hiện vật thể trong đường bay của máy bay không người lái. Thời lượng pin ngắn đã là một vấn đề với Phantoms trước đó và DJI đã chuyển sang giải quyết vấn đề này trong Phantom 4 với pin kéo dài thời gian bay thêm 25%.
screenshot 2 2
Phantoms trước đây đã được chế tạo từ nhựa, và trong khi điều này làm cho chúng nhẹ, nó cũng khiến chúng dễ bị hư hại nếu bị rơi. Phantom 4 có thân máy bằng hợp kim magiê siêu nhẹ được hoàn thiện trong một màu trắng rực rỡ. Nó cho cảm giác chắc chắn hơn nhiều so với Phantom 3 và nặng hơn 100g, nó có cân nặng chính xác là 1.380g.
Một thay đổi lớn khác là trong thiết kế của cánh quạt – giờ đây chúng có kiểu dáng tương tự các cánh máy bay của mẫu Inspire. Bước cuối cùng trước khi cất cánh là kết nối Phantom với thiết bị di động. Không giống như các máy bay không người lái như 3DR SOLO, Phantom sử dụng kết nối có dây vật lý giữa thiết bị di động và thiết bị cầm tay. Điều này có lợi thế là kết nối nhanh, an toàn và không yêu cầu kết nối Wi-Fi phải được thực hiện ngoài hiện trường. Thời gian để thực hiện các kết nối GPS thay đổi từ vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào điều kiện, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải chờ quá vài phút.
screenshot 3 2
Chế độ trở về nhà (RTH) được bật tự động khi drone cất cánh, nhưng nó cũng có thể được đặt bằng tay. Đây là tính năng nổi bật ở trong mọi chiếc flycam của phantom. Trên cả thiết bị cầm tay và ứng dụng đều có các nút RTH có thể được đẩy để tự động đưa máy bay không người lái trở lại điểm cất cánh. Một nút khác trên bộ điều khiển, nút tạm dừng, được sử dụng để dừng máy bay không người lái và làm cho nó bay lơ lửng.  Chức năng năng sẽ vô cùng quan trọng khi bạn bị mất sóng hoặc mất đi phương hướng. Bạn cũng có tùy chọn để đặt khoảng cách và chiều cao tối đa của chuyến bay, rất hữu ích trong mọi tình huống. Khi có các ngưỡng tối đa này thì bạn sẽ giúp cho chuyến bay an toàn nếu chẳng may có lỡ tay đẩy cần gạt đi xa quá.
Phantom 4 được cung cấp năng lượng bởi một pin duy nhất cắm vào phía sau máy. Pin có một bộ đèn cho biết mức sạc còn lại, hướng dẫn trực quan tiện dụng về thời gian bay. Bạn không bao giờ nên để pin giảm xuống dưới 25% sạc và từ khi được sạc đầy, tôi thấy rằng tôi có thể có được 15-20 phút bay trước khi rơi xuống mức đó, so với 12-15 phút với Phantom 3. Gimbal và camera được điều khiển thông qua ứng dụng và một số tùy chọn camera có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng cần gạt bên phải của tay điều khiển.
screenshot 7
Có các tùy chọn Tự động và Thủ công cho cả ảnh tĩnh và video, cũng có thể được chọn thông qua ứng dụng. Chế độ thủ công cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt như độ nhạy, từ ISO100-3200 ở chế độ video và ISO100-1600 cho ảnh tĩnh. Tốc độ màn trập có thể được điều chỉnh từ 8 giây đến 1/8000 giây. Vì thiết kế bộ điều khiển giống như của Phantom 3, máy ảnh vẫn có thể nghiêng lên và xuống bằng cần gạt bên trái trên thiết bị cầm tay. Chất độ Panning được kiểm soát bằng cách xoay thủ công trong chuyến bay. Ứng dụng này cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các tính năng bay, thủ công, hỗ trợ và tự động, và những thứ này có thể được chọn bằng cách nhấn vào các biểu tượng trên màn hình.
Xem thêm video review thực tế các mẫu flycam mới nhất tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời