Đánh giá/Review chi tiết Mavic pro

Mavic pro là một trong những máy bay không người lái di động nhất của DJI có tất cả các tính năng cao cấp mà bạn cần. Ra mắt năm 2016, Mavic pro thời điểm đó cũng đã tạo ra một cơn sốt trên thị trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc flycam này nhé.
Thiết kế
Kích thước 3,27 x 7,8 x 3,27 inch (83 x 198 x 83mm; W x D x H) khi gập lại, Mavic Pro trông hết sức đáng yêu và có kích thước gần giống như một chai nước. DJI cũng đã đưa ra một khung máy bay siêu nhẹ và khí động học mới chỉ nặng 743g. So với máy bay không người lái trong quá khứ của DJI, nó chỉ bằng một nửa kích thước và trọng lượng của chiếc Phantom 4. Mavic Pro là chiếc máy bay không người lái DJI đầu tiên đủ nhỏ để ném vào ba lô để tiện lợi cho việc di chuyện. Với hầu hết các thiết bị, việc nhỏ hơn thường có nghĩa là cắt các tính năng, nhưng điều đó không thể sai hơn với Mavic Pro. Nó vẫn được trang bị tất cả các tính năng cao cấp của DJI bao gồm các cảm biến gắn phía trước và phía dưới, tránh chướng ngại vật tích hợp, theo dõi đối tượng, hạ cánh tự lái và định vị địa lý để giúp nó tránh khỏi vùng không khí bị hạn chế. Mavic Pro có thể đạt tốc độ tối đa 40mph (65kph) trong chế độ thể thao.
Máy bay không người lái mới nhất của DJI cũng được thiết kế để bay ổn định, ngay cả khi phải đối mặt với những cơn gió 24mph (39kph). Đối với phạm vi, bạn sẽ có thể để duy trì kết nối với quadcopter lên đến 4,3 dặm (7km) và một lần sạc cung cấp cho bạn lên đến 27 phút của thời gian bay. Máy ảnh có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 1080p ở tốc độ 96 khung hình / giây – sau này cũng có thể phát trực tiếp lên Facebook, YouTube và Periscope với tốc độ 30 khung hình / giây. Ngoài ra, người dùng có thể chụp ảnh tĩnh 12MP ở định dạng thô DNG của Adobe. Gimbal của chúng còn được thiết kế để xoay camera 90 độ để chụp chân dung và chụp kiến trúc cao.
Điều khiển 
Tay điều khiển của Mavic Mini có tích hợp màn hình led để bạn có thể điều khiển máy bay được tiện lợi nhất. Vẫn là tính năng quen thuộc, bạn cần phải kết nối với điện thoại để điều khiển được hình ảnh được tốt nhất. Ngoài ra trên tay điều khiển rất dễ thiết lập một khi bạn đã phát hành hai ăng-ten ở trên cùng.
Video và ảnh 
Ống kính 28 mm được trang bị trên Mavic pro cân bằng tốt giữa các chế độ và cho phép hình ảnh rất sống động. Ngoài khả năng cài đặt cân bằng trắng và độ nhạy sáng ISO (100-1.600), bạn có thể đặt tiêu cự bằng cách chạm vào màn hình và chọn xem bạn muốn chụp JPEG hay các chế độ khác. Chúng tôi cũng đã thử dùng một số tính năng theo dõi thông minh mà Mavic Pro có khả năng. Và chắc chắn bạn sẽ khó để đâm vào đâu đó vì khả năng cảm biến sẽ dùng máy bay lại ở khoảng cách 15 m. Chức năng ActiveTrack trên Mavic pro cho khả năng theo dõi vật thể rất tốt.
Kính thực tể ảo VR
Ngoài ra, nhà sản xuất drone cũng giới thiệu kính DJI Goggles mới hiển thị góc nhìn 85 độ từ drone trên màn hình 1080p. Chúng tôi có vài giây để thử kình này và chúng tôi đã rất ngạc nhiên với độ rõ nét và chất lượng hình ảnh không bị lag.
Chắc chắn đó là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng hầu hết người dùng sẽ không cần đến trừ khi họ đua máy bay không người lái trong chế độ thể thao nói trên.  DJI đã tăng cường các điều khiển di động trên điện thoại thông minh. Chỉ sử dụng ứng dụng với Mavic Pro cho phép người dùng chỉ cần chạm vào vị trí để nó tự bay tới. Người dùng cũng có thể bảo Mavic Mini bay về phía trước trong khi nó tự tránh chướng ngại vật. Mavic Pro cũng là máy bay không người lái DJI đầu tiên bạn có thể điều khiển chỉ bằng cử chỉ. Nếu tay bạn tạo hình chữ Y thì Drone sẽ hướng sự chú ý vào bạn, nếu bạn tạo hình ngón tay thành khung hình, thì Mavic mini sẽ tự động chụp ảnh tự sướng cho bạn.
Xem thêm video review thực tế các mẫu flycam mới nhất tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời