web hit counter

Đánh giá/Review chi tiết Mavic Mini

DJI Mavic Mini là sự cân bằng tuyệt vời về tính di động, giá cả, chất lượng bình ảnh và sự tiện lợi trong những chiếc flycam tầm trung hiện tại. Và đây là một sự lách luật của DJI với chính sách quản lí máy bay không người lái của Mỹ yêu cầu những thiệt bị bay từ 250g trở lên phải chịu sự quản lí của FAA. Và cơ quản này chắc sẽ phải thay đổi luật vì chiếc Mavic Mini lại chỉ nặng 249g.
Luật pháp hiện quy định rằng máy bay không người lái nặng hơn 250g cần phải được đăng ký với cơ quan hàng không – FAA tại Hoa Kỳ và Cơ quan hàng không dân dụng ở Anh. Và trước khi Mavic mini ra mắt thì không có bất kì chiếc flycam nào có thể nằm ngoài tiêu chuẩn này. Và điều này có nghĩa khi DJI cho ra đời Mavic Mini tự bán độc quyền chiếc Mavic Mini trên thị trường máy bay flycam dưới 250g. Tuy nhiên, Mavic Mini không có một số thiếu sót cụ thể. Quay video giới hạn ở độ phân giải 2,7K với tốc độ khung hình 30 khung hình / giây, điều này sẽ khiến một số người quay phim cần cảnh quay 4K hoặc cần quay chậm ở mức 2,7K sẽ không được tìm thấy ở Mavic Mini.
mavicmini

Thiết kế

Mavic mini cũng có kiểu dáng của những đàn anh đàn chị trước đấy, vẫn là thiết kế cánh gập quen thuộc. Về ngoài hình, Mavic mini có bộ màu xám và xám đen giống với Osmo Action và Osmo Mobile 3. Ở mặt trước của Mavic Mini là camera ổn định 3 trục và có lớp vỏ nhựa bảo vệ camera. Ở mặt sau là khe cắm thẻ nhớ microSD lộ ra và cổng micro USB để sạc.  So với Parrot Anafi, có khe cắm thẻ SD được giấu trong pin, thiết kế của DJI thuận tiện hơn nhiều cho những người trao đổi lưu trữ thường xuyên.
Để tối giản khối lượng, Mavic không có cảm biến chống va chạm, không có cảm biến tránh chướng ngại vật ở hai bên và mặt trước mặt sau. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn trang bị cho Mavic Mini bộ cảm biến ở chân cánh để giúp Mavic Mini hạ cánh được an toàn nhất.
mavicmini1

Bộ điều khiển Mavic Mini

Tay điều khiển của Mavic Mini không có màn hình và thay vào đó sẽ có khay mở ra để chèn điện thoại vào. Ở phía bên trái của bộ điều khiển là cổng micro USB để sạc và kết nối nó với điện thoại của bạn. Trên điều khiển có cáp Lightning, micro USB và USB-C, vì vậy bất kì điện thoại nào cũng có thể kế nối với tay điều khiển miễn là có ứng dụng Fly của Mavic Mini. Về thao tác điều khiển của máy bay, bạn cần kết nối với tay điều khiển với điện thoại trước và sau đó thì vạn cần điều khiển và khỏi động ứng dụng.
mavicmini2

Máy ảnh

DJI Mavic Mini quay video 2,7K ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 1080p ở tốc độ 60 hình / giây. Cảm biến 1 / 2,3 inch của nó cũng có thể chụp ảnh 12MP trên một loạt các chế độ, bao gồm chế độ Vị trí cho hoạt động cơ bản, Chế độ thể thao cho chuyến bay tốc độ cao và chế độ CineSmooth. Các cảnh quay trông rất ấn tượng, chi tiết được chụp rất chắc chắn trong điều kiện ánh sáng tốt và phạm vi rộng. Khi ở chế độ thể thao mà bạn thay đổi hướng thì hình ảnh sẽ có chút rung lắc. Mavic Mini làm rốt ở khả năng quay video với độ phân giải 1080p với tốc độ 60FPS/s. Khả năng của Mavic Mini chỉ dừng ở 1080p nên đối với những người quay phim chuyên nghiệp thì chất lượng hình ảnh này có thể là chưa đủ. Về chế độ chụp ảnh, bạn có thể xử lí bằng cách chỉnh sử thủ công, khi điều kiện thiếu sáng bạn có thể để tốc độ màn trập là 4 và tối đa ISO3200. Pin 2600mAh cung cấp một dòng xả cao với thời gian 30 phút. Có thể thấy nhà sản xuất đã thực sự xuất sắc trong việc tối ưu khả năng bay của flycam.
mavicmini3
Mavic Mini là máy bay không người lái nhẹ nhất, giá cả phải chăng nhất của DJI cho đến nay, là công ty hàng đầu trong ngành về tính di động và hiệu suất, nó mang lại thời lượng pin ấn tượng trong 30 phút, với hầu hết các máy bay không người lái dưới 250g chết sau 10-15 phút.
Xem thêm video review thực tế các mẫu flycam mới nhất tại kênh youtube linh kiện rc

Trả lời