Đánh giá/Review chi tiết Mavic Air 2

Linh Kiện RC sẽ cho anh em những đánh giá, review chi tiết về chiếc Mavic Air 2 này nhé!
Một sản phẩm nữa đến từ nhà sản xuất DJI Mavic Air 2 là một phiên bản nâng cấp đáng kể trên người tiện nhiệm của nó là Mavic Air. Nó được cải tiến về thời gian bay, thời lượng pin và chất lượng video 4K. Ngoài ra còn một loạt các tính năng chụp mới và có mức giá không chênh lệch quá nhiều.
Sự kế thừa từ DJI Mavic Air 2 năm 2018, chiếc flycam này có kích thước nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn DJI Mavic 2 pro. Nhưng với một loạt các tính năng và công nghệ mới, nó không chỉ là một bản sao của người anh lớn của nó – DJI tuyên bố rằng Mavic Air 2 cũng là máy bay không người lái thông minh nhất của họ cho đến nay. Những thiếu sót trong thiết kế và hiệu suất của Mavic Air ban đầu, và thực sự ở các mẫu Mavic 2 Pro, đều đã được giải quyết. Ra mặt cùng thời điểm với Mavic 2 pro, Mavic Air 2 đã tạo ra một chuẩn mức mới hoàn toàn so với những gì mà người tiêu dùng đang trông đợi.
Trong quá trình sản xuất DJI Mavic Air 2 đã trùng với thời điểm bùng nổ dịch Covid 19 nên quá trình ra mắt sản phẩm đã phải hoãn lại.
Thông tin nhanh:
Sensor : 12MP 1/2-inch CMOS
Độ dài tiêu cự : 24mm (full-frame tương đương)
Aperture : Cố định f / 2.8
video : 4K MP4 & MOV, D-Cinelike, lên đến 240 fps
Gimbal : 3 trục
Trọng lượng : 570g
bay thời gian : Tối đa 35 phút

Thiết kế và điều khiển của DJI Mavic Air 2

DJI Mavic Air 2 đã được thiết kế lại hoàn toàn để có được những cải tiến đang kế trong tất cả các lĩnh vực bao gồm cả chât lượng hình ảnh, tốc độ va thời gian bay. Ở bên ngoài, Mavic Air 2 có vẻ trông giốn với DJI Mavic 2 pro. Điều này có nghĩa là Mavic Air 2 có kích thước nhỏ 180 x 97 x 84mm khi gập lại – gần tương đương với một chai bia 500ml – và chỉ có 183 x 253 x 77mm khi mở ra.
Với trọng lượng 570g, nó chỉ bằng một nửa trọng lượng của Mavic 2 Pro, khiến nó trở thành một máy có khả năng di động cao và thực sự mạnh mẽ cho cả nhiếp ảnh gia và nhà làm phim. Nếu tại Mỹ, bạn sẽ phải đăng kí với cục quản lí hàng không FAA để có được giấy phép sử dụng flycam. Khi đảm nhận thiết kế gập của dòng Mavic Pro, Mavic Air 2 có phần cánh sau sát với mặt đất hơn. Nên vấn đề này có thể nói là một điểm trừ của Mavic Air 2 và bạn sẽ cần phải sử dụng đến những tâm thảm hạ cánh hoặc chú ý tránh những nơi không bằng phẳng. Trên các bề mặt cứng hơn, phẳng hơn như đường nhựa và bê tông, đây rõ ràng không phải là vấn đề.
Flycam DJI Mavic Air 2
Flycam DJI Mavic Air 2
Bộ điều khiển Mavic Air 2 lớn hơn và không có thiết kế gập – nó giống như một phiên bản nhỏ hơn của Bộ điều khiển thông minh DJI, nhưng thật đáng buồn khi không có màn hình. Hình dạng mới này thoải mái khi cầm nhờ vào các đường viền ở phía sau và trọng lượng 393g của nó. Bộ điều khiển cũng khởi động và kết nối với máy bay nhanh hơn bộ điều khiển trước đó. Với thiết kê mới này, tay điều khiển sẽ phù hợp với mọi kích cỡ điện thoại. Cáp kết nối điện thoại gắn trong khoang nơi đầu của giá đỡ điện thoại và có thể cất đi khi không sử dụng.  Các thanh điều khiển được lưu trữ trong các phần cao su ở dưới cùng của bộ điều khiển và có thêm hai phụ tùng trong hộp.
Về mặt điều khiển truy cập trực tiếp, bộ điều khiển chỉ cung cấp một số phím điều khiển bao gồm điều khiển chuyến bay, công tắc chế độ máy bay để thay đổi giữa Chân máy, Chế độ thông thường và Chế độ thể thao, nút Quay về nhà, nút để chuyển từ ảnh tĩnh sang video , một nút FN, nút chụp, nút điều khiển gimbal và nút để bật và tắt bộ điều khiển.
Bộ điều khiển của chiếc flycam DJI Mavic Air 2
Bộ điều khiển của chiếc flycam DJI Mavic Air 2

Tính năng và khả năng bay của DJI Mavic Air 2

Mavic Air 2 có động cơ mới, bộ điều khiển tốc độ điện tử mới, công nghệ pin được cải tiến và khí động học nâng cao. Những kết hợp này để cung cấp tốc độ bay lên tới 42mph trong Chế độ thể thao và thời gian bay lên tới 34 phút. Đây thực sự là sự thay đổi rất lớn với với người anh tiền nhiệm. Flying Mavic Air 2 cũng dễ dàng như mọi máy bay không người lái DJI khác nhờ các công nghệ thông minh được sử dụng. OcuSync 2.0 hỗ trợ tần số 2,4 GHz và 5,8 GHz và có thể chuyển đổi giữa hai tần số khi cần thiết. Công nghệ chống nhiễu cũng giúp chặn các tín hiệu không mong muốn.
Về các tính năng an toàn, Mavic Air 2 cung cấp các cảm biến chướng ngại vật phía trước và phía sau của máy bay không người lái, khi được bật, có thể giúp tránh va chạm. Chúng được bật theo mặc định và đối với hầu hết mọi người, bật chúng là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra còn có các cảm biến ở dưới cùng của máy bay không người lái cùng với đèn phụ trợ để tự động hạ cánh và chúng tương tự như các cảm biến được tìm thấy trên các mẫu Mavic Pro.  Ngoài những cải tiến về an toàn, Mavic Air 2 đã thừa hưởng nhiều tính năng tiên tiến từ cả Mavic Pro 2 và máy bay không người lái chuyên nghiệp để cung cấp khả năng thông minh trong chế độ bay tự động để chụp ảnh tĩnh và quay video.

Chất lượng hình ảnh của DJI Mavic Air 2

Chất lượng hình ảnh của Mavic Air 2 được cải thiện đồng loại so với người tiền nhiệm. Điều này một phần là nhờ vào cảm biến Quad Bayer 12MP 1/2 inch mới, cung cấp hình ảnh sạch hơn đáng kể ở tất cả các mức ISO. Ống kính máy ảnh cung cấp độ dài tiêu cự tương đương toàn khung hình là 24mm với khẩu độ f / 2.8 cố định. Phạm vi chế độ chụp tuyệt vời, bao gồm 8K Hyperlapses. Hyperlight là chế độ được thiết kế để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và hợp nhất một số hình ảnh để giảm trung bình và giảm nhiễu. Một tính năng nổi bật khác là khả năng chụp ảnh tĩnh 48MP với cảm biến 12MP. Các hình ảnh đầu ra được chụp ở chế độ này ở định dạng JPEG.
Đối với người quay phim, Mavic Air 2 cho khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps và video chuyển động chậm lên đến 240fps ở 1080p. Video HDR cũng có sẵn ở 4K, 2.7K và FHD với tốc độ lên tới 30 khung hình / giây. 4K có sẵn lên tới 60 khung hình / giây, 2,7 nghìn đến 60 khung hình / giây và FHD lên đến 240 khung hình / giây. Video có thể được quay ở MP4 / MOV (H.264 / MPEG-4 AVC, H.265 / HEVC) với tốc độ bit tối đa 120 Mbps.
Với sự ra mắt của Mavic Air 2, DJI đã sản xuất một máy bay chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn rộng rãi nhờ các tính năng bay thông minh ấn tượng, ảnh tĩnh và chức năng video, bên cạnh thiết kế nâng cấp, động cơ và pin cung cấp nâng cấp hiệu suất đáng kể so với trước đây mô hình. Đây thực sự là một sản phẩm đang để chúng ta mong chờ trong năm 2020. Linh Kiện RC sẽ sớm cho ra mắt clip review test thực tế về chiếc flycam DJI Mavic Air 2 trên kênh youtube channel Linh Kiện RC.

Trả lời