web hit counter

Đánh giá Review chi tiết Mavic 2 zoom

Flycam DJI Mavic 2 zoom đã có những thay đáng kể về chất lượng của camera với khả năng zoom từ xa khác biết hẳn so với những người anh em của nó về khả năng của camera. Cảm biến CMOS 12MP 1 / 2.3 inch nhỏ hơn của nó cho chất lượng hình ảnh thấp hơn bản Mavic 2 pro nhưng nó có thể những tính năng bay rất tốt sẽ không làm bạn thất vọng.
Thông số kỹ thuật nhanh: 
Cảm biến: 12MP 1 / 2.3inch CMOS
Độ dài tiêu cự: 24-48mm (tương đương toàn khung hình)
Tốc độ màn trập: 8-1 / 8000sec
Khẩu độ: f / 2.8 (cố định)
Video: 4K MP4 & MOV, D-Cinelike
Trọng lượng cất cánh : 905g
Thời gian bay: Tối đa 31 phút
lkrc6
DJI Mavic 2 Zoom có một chút khác biệt so với các loại flycam cao cấp – thay vì cảm biến lớn, một inch được thấy trên người anh em Mavic 2 Pro của nó, nó có ống kính zoom quang 2x.
Đây là một cách tiếp cận khá mới lạ khi cả hai máy bay không người lái ra mắt vào tháng 8 năm 2018 – chúng ta thường thấy các nhà sản xuất máy ảnh giới thiệu các biến thể hơi khác nhau trên cùng một thiết kế thân máy, nhưng đây là một chiến lược mới cho flycam nhằm tạo tự thu hút đối với người tiêu dùng.
screenshot 1 1
Mavic 2 zoom là dòng máy báy cao cấp dành cho những khách hàng của DJI. Nó được nhà sản xuất trang bị thêm tinh năng zoom để tạo ra sự khác biệt với bản Mavic 2 pro ra mắt cùng lúc đó. Tại Mỹ có quy định về khoảng cách tối thiểu đối với vật thể nên tính năng này có thể nói sinh ra để đối phó với điều này. Hai Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro giống hệt nhau và cung cấp một loạt các cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, Mavic Pro.
Thiết kế và điều khiển 
screenshot 6
Mavic 2 zoom cung cấp thiết kế có thể gập lại giống như Mavic 2 Pro. Về khối lượng, nó nặng 905g tức là gần 1 kg. Với khối lượng này, khả năng kháng giá sẽ tốt hơn và bay sẽ ổn định hơn. Vì được trang bị tính năng zoom nên Mavic cần phải giữ ổn định tốt để quá trình zoom được tốt nhất. Thân máy của Mavic 2 zoom nhỏ gọn, phần cách trước cao hơn phần cánh sau. Phần trên cao hơn giúp cho khả năng di chuyển camera tốt hơn cũng như hạn chế được va chạm với mặt đất bên dưới. Ngoài ra, nó còn có một chiếc vỏ nhỏ để bảo vệ camera khi không sử dụng nên bạn cần bỏ lớp vỏ này ra vì khi khởi động flycam, gimbal cũng sẽ hoạt động và xoay lúc đầu.
screenshot 4 0
Mavic 2 Zoom có bộ điều khiển giống như người anh em Mavic 2 Pro của nó. Tay điều khiển có chỗ cho điện thoại với chiều dài tối đa là 160mm và độ dày tối đa là 8.5mm. Trên tay điều khiển cũng có cap để kết nối với điện thoại. Khi điều khiển, bạn cần tải app DJI Go 4 để truy cập vào drone, kiểm soát camera và chế độ bay.
Tính năng và chuyến bay 
screenshot 5
 Mavic 2 zoom giống hệ như Mavic 2 pro và cực kỳ dễ dàng nhờ công nghệ bay của DJI. Với tính năng GPS cho phép bạn xem đc vị trí máy bay trên bản đồ trong ứng dụng. Trong chế độ Anti, máy bay không người lái sẽ giữ độ cao và tính năng GPS cực kì chính xác. Một tính năng an toàn tiện dụng khác là tránh va chạm, sử dụng cảm biến chướng ngại vật đa hướng để giúp bạn tránh va chạm. Những cũng không vì thế mà bạn chủ quan mà bay ở vị trí nào cũng được nên hạn chế tối đa những vị trí phức tạp có nhiều vật cản. Tốc độ của nó có thể lên đến 72km/h nên khi có va chạm thì thiệt hiệt có thể là rất lớn.
Với tính năng return to home, máy bay sẽ tự động bay về khi mà lượng pin còn thấy khoảng 25%. Bạn nên chủ động về vấn đề pin vì đôi khi bay về, flycam có thể gặp điều khiển gió cản lớn hoặc thời tiết xấu có thể làm cho flycam khó bay về. Hoặc nguy hiểm hơn nó pó thể hạ cạnh không đúng lúc.
Ba chế độ bay thủ công chính có thể được truy cập từ trong ứng dụng DJI Go 4 hoặc sử dụng một công tắc ở bên cạnh bộ điều khiển.  Chế độ chân máy (T) làm chậm máy bay và giúp hình ảnh video mượt mà hơn.  Chế độ định vị (P) là chế độ bay tiêu chuẩn và cung cấp mức điều khiển trung bình, trong khi Chế độ thể thao (S) làm cho Mavic phản ứng nhanh nhất và cho phép nó bay với tốc độ nhanh nhất.
Ngoài ra, các chế độ bay của Mavic 2 zoom có chế độ tự động để hỗ trợ người chơi có thể có trải nghiệm bay tối nhất cũng như thu được hình ảnh và video với chất lượng cao. Các chế độ bay thông minh cho video bao gồm Hyperlapse, Quickshot, Active Track, Point of Interest, Waypoint, TapFly và Cinative Mode. Các chế độ chụp của Stills thiên về các chế độ chụp trong máy ảnh hơn là các chế độ bay thông minh. Chúng bao gồm Single Shot, Burst Mode, HDR, AEB, HyperLight (chế độ ban đêm), Interval và Pano, cung cấp một số tùy chọn chụp toàn cảnh khác nhau, bao gồm một tùy chọn dành riêng cho Mavic 2 Zoom – Super Res. Chế độ Super Res chụp chín bức ảnh được ghép lại với nhau dưới dạng JPEG 48MP độ phân giải cao.
Chất lượng hình ảnh 
screenshot 2 1
Chất lượng hình ảnh và video rất ấn tượng khi xem xét kích thước của cảm biến, nhưng nhìn chung nó không hoàn toàn ngang bằng với DJI Mavic 2 Pro hoặc máy ảnh tĩnh tiêu chuẩn. Cảm biến CMOS 12MP 1 / 2.3 inch tương tự như những gì bạn có trong điện thoại thông minh, nhưng chất lượng hình ảnh nhìn chung vượt trội nhờ ống kính được sử dụng bởi Mavic 2 Zoom, cung cấp dải tiêu cự tương đương toàn khung hình là 24- 48mm. Chất lượng thu phóng tốt và hiển thị độ méo tối thiểu trong các hình ảnh có kích thước khoảng 13x10in / 34x25cm. Kết quả là máy ảnh nhỏ, cảm biến và ống kính, Mavic 2 Zoom cung cấp khẩu độ cố định f / 2.8, cung cấp độ sâu trường ảnh đủ lớn để chụp phong cảnh.
screenshot 3 1
Về định dạng video, video có thể được quay ở 4K tối đa 30p (bao gồm cả tùy chọn 24p hoặc 25p), 2,7K ở tối đa 60p và Full HD tối đa 120p. Video có thể được quay ở định dạng MP4 hoặc MOV (MPEG-4 AVC / H.264, HEVC / H.265), do đó, nó giống hệt với Mavic 2 Pro trong khu vực này, mặc dù nó sử dụng D-Cinelike thay vì D-Log M và thiếu HDR 10 bit.
Mavic 2 Zoom dễ dàng bay nhờ công nghệ trên máy bay và các chế độ máy bay thông minh tạo ra các hiệu ứng video nhất định có thể chỉ bằng một nút bấm. Chất lượng hình ảnh, cho cả ảnh tĩnh và video, cũng đủ tốt để sử dụng chuyên nghiệp mặc dù có cảm biến nhỏ. Giống như người anh em của nó, Mavic 2 Zoom vẫn là máy bay không người tiêu dùng tốt nhất cho bất kỳ ai cần cảnh quay chuyên nghiệp từ một yếu tố hình thức thân thiện với du lịch.

Trả lời