Đánh giá/Review chi tiết Mavic 2 pro ra mắt 2018

Mavic 2 Pro vẫn là máy bay không người lái ấn tượng nhất của DJI cho đến nay và vẫn là sự lựa chọn toàn diện nhất cho hầu hết mọi người. DJI Mavic 2 pro đã được ra mắt cùng với thời điểm với Mavic 2 Zoom vào tháng 8 năm 2018. Tuy đã ra mắt khá lâu những Mavic 2 pro vẫn luôn chiếm được tình cảm lớn của những người yêu thích, thợ ảnh chuyển nghiệp.
Series Mavic của DJI bắt đầu từ năm 2016, Mavic pro mang đến một thiết kế có thể gập lại và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều so với Phantom và từ đó thiết kế này cũng đã trở nên phổ biến và tạo xu thế cho thị trường. Bản pro cũng là mẫu máy bay đầu tiền có tính năng quay camera được 90 độ.
Từ khi Mavic 2 pro ra đời, các luật có liên quan đến máy bay không người lái tại Anh và Mỹ cũng đã ra đời. DJI Mavic 2 pro phát hành vào ngày 23/08/2018 và được bán cùng với người anh em Mavic 2 Zoom. Ở phiên bản Mavic 2 pro tuy chưa có cảm biến mạnh như ở bản pro những bù lại nó cóa những tính năng và chất lượng hình ảnh tốt hơn.
screenshot 1
Thông tin nhanh: 
Cảm biến: 20MP 1 inch
Độ dài tiêu cự: 28mm (tương đương toàn khung hình)
Tốc độ màn trập: 8-1 / 8000 giây
Khẩu độ: f / 2.8-f / 11
Video: 4K MP4 & MOV, 10-bit D-Log M & 10 -bit HDR
Trọng lượng cất cánh: 907g
Thời gian bay: Tối đa 31 phút
Thiết kế và điều khiển
Mavic 2 Pro duy trì thiết kế có thể gập lại được ra mắt bởi người tiền nhiệm. Điều này cho phép flycam gần như giảm một nửa phần thân của nó để vận chuyển, làm cho nó trở thành máy bay không người lái di động nhất với cảm biến một inch có sẵn. Thân hình của Mavic 2 pro nhỏ gọn và hình chữ nhật với gimbal và camera được gắn ở phía trước. Camera và gimbal của Mavic 2 pro được thiết kế có phần cao hơn khỏi mặt đất để hạn chế sự va chạm với vật cản dưới đất khi máy bay hạ cánh. Bản thân bộ điều khiển cũng nhỏ gọn và có thể gập lại, với cần điều khiển được cất an toàn ở dưới cùng của bộ điều khiển và cần được vặn tại chỗ để sử dụng.
Phần dưới của bộ điều khiển mở ra để cung cấp giá đỡ điện thoại có thể chứa cả những điện thoại thông minh lớn nhất (chiều dài tối đa 160mm hoặc độ dày tối đa 8,5mm). Và khi bộ điều khiển được bật, nó sẽ tự động mở ứng dụng DJI Go 4, điều này làm cho toàn bộ quá trình bắt đầu mọi thứ trở nên dễ dàng. Ứng dụng DJI Go 4 cung cấp bố cục và chức năng camera tương tự như một máy ảnh nhỏ gọn. Tính năng điều khiển sẽ giúp kết nối giữa tay điều khiển, điện thoại và flycam nhanh hơn.
screenshot 2
Tính năng và khả năng bay
Nhiều người sử dụng DJI Mavic 2 pro đã phản hồi việc điều khiển rất dễ. Lí do ở đây, Mavic 2 pro có công nghệ GPS giúp máy bay giữ vị tốt và ngăn không cho nó bị thổi bay khỏi vị trí bởi gió, các tính năng an toàn bay như tránh va chạm vad sử dụng cảm biến đế tránh chướng ngại vật đã hướng giúp Mavic 2 pro bay an toàn hơn rất nhiều.
Trong nhiều trường hợp, khi bạn đến quá gần vật thể, bộ điều khiển sẽ hiển thị các cảnh báo trực quan, cũng như cảnh báo âm thanh để cho bạn biết về nguy hiểm sắp xảy ra và máy bay không người lái sẽ phanh để tránh va chạm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và các sự cố có thể xảy ra, vì vậy bạn cần thực sự chọn lựa những địa điểm rống thoáng và tránh nhiễu sóng đế đảm bảo an toàn nhất cho máy bay của mình vì giá của nó cũng không hề nhỏ.
Trên giấy tờ, Mavic 2 Pro có thể bay tới 31 phút, tức là thực tế hơn 20-25 phút, với tốc độ tối đa lên tới 45mph / 72kph. Do đó, mất kiểm soát hoặc bị rơi sẽ có thể gây hậu quả nghiệm trọng.
Ngoài các khía cạnh an toàn, Mavic 2 Pro cung cấp nhiều chế độ chụp và chế độ ‘Chuyến bay thông minh’ tự động nhằm mục đích giúp có được các loại ảnh tĩnh và video cụ thể dễ dàng nhất có thể. Các chế độ bay của Mavic 2 proTimelapse (và hyperlapse), Quickshot, Active Track, Point of Interest, Waypoint, TapFly và Cinative. Các chế độ chụp bao gồm: Single shot, Burst, Mode, HDR, AEB, Hyperlight, Interval và Pano. 3 chế bộ bay chính như là chế độ chân máy (T), chế độ định vị (P), chế độ thể thao (S).
Chất lượng video và hình ảnh
Chất lượng hình ảnh của Mavic 2 Pro nhìn chung rất tốt miễn là bạn không so sánh nó với những chiếc máy ảnh cơ chuyên dụng là được. Video có sẵn ở 4K ở 24/25 / 30p, 2.7K ở 24/25/30/48/50 / 60p và HD ở 1920 × 1080 24/25/30/48/50/60 / 120p. HD rõ ràng cung cấp hầu hết các tùy chọn bao gồm chuyển động chậm, nhưng thật đáng tiếc khi 4K bị giới hạn tối đa là 30p.  Video có thể được quay ở MP4 hoặc MOV, D-Log M 10 bit và HDR 10 bit hoặc sử dụng các cấu hình hình ảnh để xử lý trong máy ảnh (như JPEG).
screenshot 3
Mavic 2 Pro cực kỳ dễ bay và với một số công nghệ máy bay và máy bay tiên tiến nhất hiện có trên thị trường máy bay, nó có khả năng tạo ra các ảnh chất lượng và video chuyên nghiệp. Và mặc dù chất lượng hình ảnh kém hơn DJI Inspire 2, nhưng nó rẻ hơn rất nhiều và có khả năng đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người.

Trả lời