Đánh giá Mavic Mini SE sau 1 tháng trải nghiệm

Có thể nói chiếc DJI Mavic Mini SE là một sản phẩm nằm trong mức giá rẻ nhất thuộc hãng Flycam DJI nhưng lại có chất lượng hình ảnh cực kì tốt. Chỉ cần thêm một chút hậu kì nhỏ thôi cũng khó có thể nhận ra được điểm khác biệt giữa DJI Mavic Mini SE với các dòng DJI cao cấp khác. Vậy sau một tháng sử dụng và trải nghiệm thì chiếc Mavic Mini SE có những ưu, nhược điểm gì thì hãy cùng Linh Kiện RC đánh giá và nhận xét, qua đó anh em có thể có cái nhìn trực quan nhất về dòng sản phẩm thuộc phân khúc flycam giá rẻ nhất của nhà DJI này.

Về điểm mạnh của chiếc Mavic Mini SE

Với thiết kế nhỏ gọn chỉ khoảng <250g rất phù hợp với những anh em thích mang đi du lịch, đi phượt, đặc biệt là có thể đút túi quần một cách dễ dàng giống như chiếc điện thoại di động của anh em vậy.

Mavic Mini SE
Mavic Mini SE

Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn thì không thể không nhắc đến chất lượng hình ảnh không hề kém cạnh các sản phẩm Flycam cao cấp khác với độ chi tiết của chiếc camera cực kì tốt kể cả khi anh em quay ở trong điều kiện thiếu sáng thì chiếc Mavic Mini SE vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được.

DJI luôn mang lại cho người dùng một cảm giác trải nghiệm cực kì tốt khi anh em điều khiển 2 cần Joystick thì sẽ cảm thấy cực kì mượt mà và rất êm, điều khiển đến đâu thì chiếc Mavic Mini cũng sẽ vẫn phối hợp nhịp nhàng. Chất lượng camera khi bay trên trời dù cho gió có mạnh thì chất lượng hình ảnh truyền xuống vẫn rất mượt mà mang lại cảm giác cực kì yên tâm cho người sử dụng.

Cần điều khiển Joystick
Cần điều khiển Joystick

Về điểm yếu của chiếc Mavic Mini SE

Vì là dòng mini nên khả năng chịu gió của chiếc Mavic Mini SE sẽ không được tốt như các dòng Flycam khác. Mặc dù khả năng chịu gió của chiếc Mavic Mini SE đã tốt hơn rất nhiều so với chiếc Mavic Mini 1 nhưng để bay trong điều kiện gió to thì vẫn chưa được đánh giá cao. Chính vì vậy mà để có một trải nghiệm bay an toàn thì anh em cần phải lựa chọn một địa hình bay phù hợp, thời tiết tốt.

Tuy theo như thông số của nhà sản xuất thì khả năng truyền sóng sẽ đạt 4000m nhưng đó sẽ chỉ là trong điều kiện thời tiết lí tưởng còn khả năng truyền sóng trên thực tế sẽ rất khó đạt được mức 4000m. Tín hiệu truyền hình ảnh của chiếc Mavic Mini SE khá là yếu, điều này sẽ dễ dàng nhận ra khi chiếc Mavic Mini SE gặp trường hợp nhiễu sóng thì nó sẽ bị nhiễu màn hình mang lại cảm giác lái không được tốt.Chính vì vậy mà để tránh trường hợp bị nhiễu sóng, mất cảm giác bay toàn thì anh em nên để cho chiếc Mavic Mini SE bay trong khoảng dưới 1000m và bay ở một điều kiện thời tiết lí tưởng và địa hình lí tưởng.

Thông số kĩ thuật của chiếc Mavic Mini SE

Trọng lượng: 249gram

Camera cảm biến 1 / 2.3 12M pixel

Máy ảnh độ phân giải 2.7K

Truyền video HD 4km

Gimbal 3 trục chống rung ổn định

Độ phân giải ảnh chụp một lần và khoảng cách:

4:3 4000 × 3000

16:9 4000×2250

Độ phân giải video

2.7K: 2720×1530 25/30p

FHD: 1920×1080 25/30/50/60p

Thời gian bay: Tối đa 30 phút

Chế độ QuickShot: Dronie, Circle, Helix và Rocket

Bộ điều khiển từ xa: 720p / 30fps

Phơi sáng tự động Bracketing (AEB): 3 khung hình tương đồng ở 2/3 EV Bias

Nhiễu trung bình (cảnh quan ngoại ô, tầm nhìn mở, một số tín hiệu cạnh tranh): 6 km

Trên đây là những đánh giá của Linh Kiện RC sau 1 tháng sử dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em có cái nhìn trực quan hơn về dòng Mavic Mini SE. Ngoài ra Linh Kiện RC đã có clip review và đánh giá thực tế về chiếc DJI Mavic Mini SE trên kênh youtube channel Linh Kiện RC.

Trả lời