Đánh giá Flycam Faith Mini 2 sau một thời gian sử dụng

Faith Mini 2 – mẫu flycam mới ra mắt của nhà C-Fly, Linh kiện RC thời gian vừa qua đã lên bài viết và clip review chi tiết về em nó. Sau một khoảng thời gian sử dụng chúng tôi đã có một vài nhận định và đánh giá về mẫu flycam này, hãy cùng theo dõi thông tin thú vị mà chúng tôi mang lại nhé!

Công nghệ truyền sóng của Faith Mini 2

Đầu tiên là về công nghệ truyền sóng thì theo công bố của nhà sản xuất chiếc Flycam này có thể bay xa lên tới 5 km. Thuy nhiên khoảng cách bay xa mà chúng tôi đã bay thử và test thực tế tại khu vực trống thoáng chỉ khoản 1,5 km mà thôi và theo chúng tôi đánh giá công nghệ truyền sóng trên Faith Mini 2 cũng tương đối giống với Faith Pro hoặc Faith 2 SE. Trong tầm giá rẻ như vậy thì cái công nghệ truyền sóng mà lên tới khoảng 1 đến 2 km đã là rất tốt, anh em không nên bay xa với những dòng Flycam mini như này trong điều kiện môi trường quá nhiều gió bởi vì khi bay quá cao hoặc xa chúng ta sẽ rất dễ mất kiểm soát, công nghệ truyền sóng nó bao gồm là công nghệ truyền sóng được tích hợp trong tay cầm điều khiển và trong linh kiện của flycam. Trong tầm giá khoảng 5 triệu chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều từ công nghệ truyền sóng hiện đại như những dòng cao cấp, khoảng cách từ 1-2 km cũng là một khoảng cách truyền sóng cơ bản của đa phần những dòng flycam.

Về thời gian bay

Thời gian bay theo công bố của nhà sản xuất thì chiếc flycam này có thể bay lâu tối đa lên tới 32 phút, tuy  hiên chúng tôi sau một thời gian trải nghiệm đã test thực tế thời gian bay trong điều kiện môi trường gió bình thường, gió ổn định thì bay được khoảng 25 phút và còn 20 phần trăm pin. Khi flycam bay đến mức độ pin là 20 phần trăm thì flycam sẽ chiếm quyền kiểm soát và tự động bay về. Theo chúng tôi đánh giá đây là một khoảng thời gian bay trung bình và cũng gọi là đủ tốt nhưng khi so với nhà SJRC thì chiếc flycam này còn có khá nhiều cách biệt, F22 của SLRC thì bay lâu hơn rất nhiều so với chiếc Faith Mini 2.

Về chất lượng camera và khả năng chống rung

Chất lượng camera của Faith Mini 2 chắc hẳn anh em đã từng đọc hoặc xem qua các clip review của Linh kiện RC, với giá thành rẻ nhưng chất lượng camera của chiếc flycam này thực sự rất tốt không thua kém những dòng flycam cao cấp, màu sắc tươi sáng, chân thực và sắc nét tạo cho người xem cảm giác dễ chịu và trầm trồ khi theo dõi hình ảnh. Tuy nhiên có một vài điểm chúng tôi chưa ưng trên chiếc Faith Mini 2 này đó là chất lượng chống rung , chắc có lẽ nhà sản xuất phải chạy theo cái trọng lượng của nó dưỡi 250g vì vậy nên cái gimbal chống rung của nó khá nhẹ và trong điều kiện mà chúng tôi bay ở môi trường hơi gió một chút thì gimbal có cảm giác hơi rung, chất lượng chống rung của nó không chắc chắn được như F22 Pro. Tuy nhiên ở tầm giá chưa tới 5 triệu thì cái chất lượng camera này đã rất tốt rồi.

Trải nghiệm điều khiển

Về trải nghiệm lái cũng như trải nghiệm điều khiển thì chiếc Faith mini 2 này cho cảm giác yên tâm hơn rất nhiều so với Faith mini 1, có thể nhà sản xuất đã cải thiện về công nghệ truyền sóng cũng như là độ trễ đã thấp hơn rất nhiều so với Faith mini 1, có thể độ trễ rất nhỏ nhưng đối với những anh em đã tiếp xúc với bộ môn flycam đủ lâu thì anh em sẽ có cám giác lái, chúng tôi đánh giá cảm giác lái trên Faith mini 2 yên tâm hơn rất nhiều mặc dù test trong điều kiện môi trường có gió thổi tương đối mạnh.

Độ kháng gió

Faith mini 2 sinh ra không phải là chiếc flycam có thể bay trong điều kiện khắc nghiệt, về độ kháng gió cũng như độ đầm, độ chắc ở trong điều kiện môi trường gió mạnh thì mini 2 với trọng lượng vỏn vẹn 249g khi bay trong điều kiện đó khó có thể bay mà không lệch hướng, tiếng động cơ của nó rít khá mạnh khi bay khiến người điều khiển không yên tâm. Chúng tôi khuyên anh em không nên bay flycam trong điều kiện môi trường khắc nghiệt vì điều này giúp bảo đảm giúp anh em bay flycam an toàn nhất, đem lại trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm Faith Mini 2, có thể đặt mua hàng chính hãng tại Linh Kiện RC với nhiều chính sách ưu đãi đi kèm chế độ bảo hành tốt nhất. Linh Kiện RC đã có clip review và trải nghiệm thực tế chiếc Flycam Faith Mini 2 bản 2023 trên kênh youtube channel Linh Kiện RC. Anh em hãy cùng đón xem nhé !