C-Fly Faith 2 Sau một thời gian sử dụng có những ưu nhược điểm gì ?

C-Fly Faith 2 là mẫu Flycam mới nhất của hãng C-Fly. Được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản Faith 1 đầu tiên trước đây. Khoảng cách điều khiển nhờ cải tiến công nghệ truyền tải sóng cũng như hình ảnh giúp tăng khoảng cách truyền lên gấp 3 lần. Theo thông số nhà sản xuất có thể bay tối đa 4km. Thời gian bay lên tới 35 phút. Cụm camera sử dụng cảm biến hình ảnh IMX 378 của Sony. Vậy trên thực tế sau một quá trình sử dụng mẫu flycam giá rẻ này có những ưu và nhược điểm nào? Chúng ta cùng phân tích một cách khách quan nhé.

C-Fly Faith 2
C-Fly Faith 2

 

1. Ưu điểm của C-Fly Faith 2.

Nhắc tới ưu điểm của Faith 2 phải kể đến đầu tiên là giá rẻ. Với mức giá rất mềm chỉ với hơn 6 triệu đồng để sở hữu một chiếc flycam có cấu hình cao. C-Fly Faith 2 sở hữu cấu hình tương đương với cấu hình của các dòng Flycam cao cấp có giá gấp 2 – 3 lần thật sự rất tuyệt vời. Trong mức giá này hiện này chưa có sản phẩm nào có thể thay thế về các yếu tố công nghệ. Chỉ với hơn 6 triệu để sở hữu một thiết bị bay cho riêng mình để ghi lại những thước phim và hình ảnh từ trên cao với góc quay lạ cùng chất lượng camera rất tốt.

Chất lượng camera trên Faith 2 chưa thực sự xuất sắc và nổi bật, tuy nhiên chất lượng hình ảnh được cho là tốt khi độ chi tiết hình ảnh hiển thị cao nhờ cảm biến hình ảnh sử dụng sensor của Sony. Chip cảm biến hình ảnh IMX 378, đây là con chip xử lý hình ảnh thường được thấy trên các dòng điện thoại của Xiaomi. Cùng với đó là cụm gimbal chống rung 3 trục xử lý chống rung rất tốt, tất nhiên chất lượng chống rung đôi khi hơi giật nếu như bạn quay ngang hoặc chuyển hướng bay đột ngột. Một phần do về độ tinh tế của dòng sản phẩm tầm trung này vẫn chưa đạt tới độ mịn như các dòng cao cấp. Tuy nhiên điều này cũng có thể chấp nhận được và nổi trội hơn hẳn các dòng flycam có mức giá rẻ ở phân khúc thấp hơn.

Thời lượng bay được nâng cấp đáng kể cũng là một điểm khá tốt và mạnh trên mẫu C-fly mới nhất. Trên thực tế, thời lượng bay đạt đến khoảng 25 – 28 phút. Tuy không phải là thời gian bay lâu nhất trong số các dòng flycam nhưng điều này cũng đã rất tuyệt rồi. Khi chịu mức tiêu hao điện năng thấp cùng viên pin thông minh quản lý dung lượng tốt hơn hẳn so với viên pin đời cũ. Trên app của c-fly faith 2 cũng cho phép bạn theo dõi sức khỏe điện áp của từng cell pin để quản lý pin tốt hơn.

Các tính năng bay thông minh như bay vòng tròn, bay bám theo vật thể trên Faith 2 đạt độ tốt và chính xác cao, hơn hẳn các dòng giá rẻ với mức giá thấp hơn, nhưng trải nghiệm chưa thực sự hoàn hảo như các dòng cao. nhưng vẫn đủ để cho bạn có những đường bay ảo diệu giúp bạn có nhiều khung cảnh tốt hơn.

2. Nhược điểm của C-Fly Faith 2.

Đã nói về điểm mạnh, tất nhiên cũng sẽ có điểm yếu, mẫu flycam này có thể sẽ chưa thực sự làm khách hàng khó tính hài lòng bởi chống rung vẫn hơi giật khi xoay ngang, ngoài ra chất lượng hình ảnh truyền về điện thoại trực tiếp khi điều khiển vẫn yếu, chưa có độ nét cao fullhd như các dòng cao cấp. Xin lưu ý rằng đây là chất lượng truyền về điện thoại trực tiếp. Sẽ khác với chất lượng ghi hình ghi tuyệt vời 4K trong thẻ nhớ của C-Fly Faith 2.

Ngoài ra về app kết nối của hãng c-fly khá sơ xài khi không có nhiều tính năng quản lý hoặc chỉnh sửa can thiệp sâu vào tùy chỉnh chất lượng camera, thông thường bạn có thể quay ở chế độ mặc định hoặc chỉ có thể tùy chỉnh độ phân giải… các tính năng quản lý về thông số kỹ thuật cũng khá sơ sài. đây cũng là điểm Linh Kiện RC đánh giá cần phải cải thiện update thêm vào thời gian tới.

Kết Luận

Nhìn chung, đánh giá khách quan thì thiết bị nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, tuy nhiên với chúng tôi cho rằng đây là thiết bị giá tương đối mềm ở thời điểm hiện tại nhưng có lẽ đủ đáp ứng được nhu cầu cơ bản với chất lượng bay và chất lượng ghi hình tốt dành cho anh em không quá yêu cầu cao. Linh Kiện RC cũng đã review flycam faith 2 về chất lượng thực tế cũng như camera thực tế để bạn có thể xem những hình ảnh chân thực nhất, đây là hình ảnh không chỉnh sửa, video thế nào, chất lượng hình ảnh sẽ như vậy.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với Linh Kiện RC theo hotline: 096 181 0116 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/flycam.linhkienrc

Trả lời