Đánh giá Faith 2 Pro phiên bản 2023 sau 3 tháng sử dụng

Faith 2 Pro là sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất C-fly, với phiên bản mới có hỗ trợ khe cắm module cảm biến va chạm, đây là sản phẩm thay thế cho Arno SE trong phân khúc từ 5 – 6 triệu. và nếu như anh em mua full bộ bao gồm cả cảm biến thì giá khoảng 6tr5. Vậy sản phẩm này có gì đáng để lựa chọn trong phân khúc tầm trung ? Hãy cùng Linh kiện RC đi đánh giá chi tiết sản phẩm này sau 3 tháng sử dụng nhé!

Đánh giá về camera của Faith 2 Pro

Đầu tiên chúng ta hãy đánh giá về phần quan trọng nhất là camera trên Faith 2 Pro

Cảm biến được sử dụng trên faith 2 pro là cảm biến của sony. IMX 378. Con cảm biến hình ảnh này tương đồng với arno SE, và chất lượng video quay được cũng khá tương đồng với thế hệ tiền nhiệm. theo như công bố của nhà sản xuất thì faith 2 pro quay đêm thu sáng tốt hơn so với thế hệ cũ. Có thể phần khẩu độ của máy đã được mở to hơn một chút xíu. Tuy nhiên theo đánh giá thực tế của chúng tôi có vẻ như sự thay đổi này là không đáng kể và tất nhiên chúng tôi khuyên bạn khi quay clip bằng flycam thì hãy căn ke cả điều kiện ánh sáng môi trường. nếu thời tiết có nắng, nhiều ánh sáng thì chất lượng video cũng sẽ tốt hơn.

Để so sánh chất lượng video trong phân khúc thì thực sự trong khoảng từ 5- 7 triệu khó có sản phẩm nào có chất lượng camera tốt như faith 2 pro. Có thể đây vẫn là một phân khúc còn trống trải và ít cạnh tranh mà nhà sản xuất C-fly đang khai thác. Vì vậy, nếu bạn cần một chiếc flycam có chất lượng camera đủ dùng, vừa phục vụ công việc, vừa bay quay clip giải trí thì Faith 2 pro cũng không phải là lựa chọn tệ.

Về các lỗi thường gặp

Các với các sản phẩm giá rẻ hơn, chúng tôi nhận thấy nhà sản xuất c-fly thiết kế dòng faith 2 pro này khá chỉn chu và kiểm định chất lượng sản phẩm khi tới tay khách hàng rất chặt chẽ. Dòng này rất ít khi gặp lỗi của nhà sản xuất, có độ ổn định cao, tỉ lệ hư hỏng, lỗi vặt thấp. và đặc biệt là dễ sửa chữa phục hồi sau va chạm nếu có lỗi từ người sử dụng. Linh kiện lắp ráp trên faith khá khoa học và dễ sửa. đây là một điểm cộng rất lớn cho nhà sản xuất này với một sản phẩm phân khúc tầm trung, nhưng có độ tin cậy cao khi sử dụng.

Về công nghệ truyền sóng trên Faith 2 Pro

Tuy ổn định là vậy nhưng về công nghệ sóng truyền trên faith 2 pro chúng tôi nhận thấy không được như nhà sản xuất này công bố. Công nghệ sóng truyền trên faith khá tương đồng với arno SE và không có cải tiến về công suất truyền sóng. Theo công bố của nhà sản xuất thì sản phẩm này có tầm bay xa 6km nhưng thực tế theo chúng tôi test chỉ đạt được tối đa khoảng 1- 2 km. Tất nhiên, khoảng cách này so với những chiếc flycam tầm trung cũng không phải là tệ. Nhưng nếu khả năng truyền sóng trên faith 2 pro tốt hơn, khỏe hơn để tầm hoạt động xa hơn thì sẽ làm người dùng hài lòng hơn. Ngoài khoảng cách bay max tầm xa, chúng tôi còn đánh giá về độ ổn định khi truyền hình ảnh về. Và chúng tôi cho rằng công nghệ truyền sóng trên faith 2 pro khá nghèo nàn. Chưa thực sự khỏe và đây sẽ là một điểm trừ của sản phẩm này

Về thời gian bay trên Faith 2 pro

Viên pin được sử dụng trên faith 2 pro là viên pin thông minh, có khả năng kiểm soát thời gian bay cũng như quy trình sạc xả rất tốt giúp nâng cao tuổi thọ của pin. Thời gian bay thực tế cũng khá tốt khi chúng tôi test thực tế trong khoảng 25 – 30p. Tuy nhiên giá thành cho viên pin nếu anh em mua thêm cũng khá cao, giá khoảng 1 triệu/ 1 viên pin

Đánh giá tổng quát

Nhìn chung faith 2 pro nếu ở phân khúc 5-6 triệu chúng tôi đánh giá là tốt trong tầm giá, và gần như không có sản phẩm nào cạnh tranh trong phân khúc này. Đây là một sản phẩm vừa đủ đáp ứng tiêu chí bay giải trí, quay hình ảnh từ trên cao và vừa để phục vụ công việc ở mức vừa phải, như khảo sát địa hình, công trình xây dựng, chất lượng hình ảnh đủ tốt trong tầm giá.

Tên đây là bài đánh giá vô cùng chi tiết và tổng quan về chiếc flycam Faith 2 Pro sau 3 tháng sử dụng. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!