Đánh Giá F22s Sau 3 Tháng Sử Dụng

F22s là mẫu flycam mới nhất của nhà sản xuất SJRC. Nhà SJRC là hãng sản xuất flycam khá nổi tiếng trong phân khúc tầm trung giá rẻ, trong suốt quá trình tung ra các sản phẩm của mình, nhà sản xuất này đã mang đến cho anh em người chơi những sản phẩm đạt chất lượng hoàn thiện cao, tỷ lệ lỗi hư hỏng vặt thấp kể cả có va chạm thì những sản phẩm SJRC đều chứng minh được độ bền và ổn định. Chính vì các ưu điểm của nó mà sản phẩm của hãng này rất phù hợp với đa số anh em mới chơi flycam, tập bay, tập chơi và điều khiển. Và F22s là một trong các sản phẩm như vậy, đầu tiên chúng ta hãy nói về thiết kế cũng như độ ổn định của mẫu này.

Về Thiết Kế bên ngoài

Flycam SJRC F22S Camera 4K, Cảm Biến Va Chạm, Bay Xa 3.5km, Thời Gian Bay 35 Phút Chính Hãng Giá Rẻ

F22s có thiết kế chắc chắn, được kế thừa từ các dòng flycam cánh gập trước đây như F11, F11s. các khớp trục tỏ ra cứng cáp, kể cả có va chạm xước sát thì cũng không hề bị lỏng lẻo, điều này được cấu thành từ lớp vỏ nhựa dày dặn chịu được va đập và thiết kế bên trong.

Phía trước đầu máy có cảm biến va chạm hoạt động theo cơ chế quét laser, theo tôi thì cái cảm biến này mang tính trang trí và quảng cáo nhiều hơn là hiệu quả hoạt động. bởi cảm biến laser có độ trễ cao, và với một chiếc flycam có trọng lượng hơn 600 gram như F22s thì ít người bay trong nhà, nơi chật hẹp. Yếu tố quan trọng an toàn lớn nhất trên một chiếc flycam đó là định vị vệ tinh GPS và điều này bắt buộc anh em phải bay ngoài trời, không gian rộng, trống thoáng.

Về Độ ổn định

Flycam SJRC F22S Camera 4K, Cảm Biến Va Chạm, Bay Xa 3.5km, Thời Gian Bay 35 Phút Chính Hãng Giá Rẻ

Về độ ổn định cũng như tỷ lệ lỗi, hư hỏng trên dòng flycam F22s phải nói là cực kì thấp. điều này làm cho cả người bán và người mua cũng rất yên tâm về những sản phẩm của SJRC. F22s đạt độ ổn định cao, giữ vị trí khi bay rất tốt, khoảng cách bay xa cũng đo đạc và truyền tín hiệu về một cách rất chính xác. Nói chung về mặt thông số kỹ thuật như khoảng cách bay, thời gian bay của F22s là đáng tin cậy.
Nhà sản xuất SJRC đã có bề dày phát triển sản phẩm từ các dòng như F11 và F11s nên với F22s dường như chỉ là phiên bản nâng cấp hơn so với các phiên bản cũ về thời gian bay và trọng lượng mà thôi. Vì vậy độ bền vào độ ổn định cao là điều dễ hiểu.

Về chất lượng camera

Flycam SJRC F22S Camera 4K, Cảm Biến Va Chạm, Bay Xa 3.5km, Thời Gian Bay 35 Phút Chính Hãng Giá Rẻ

Đây là điểm trừ của nhà sản xuất này với chất lượng camera bê nguyên từ thế hệ cũ chuyển lên F22s, nhà sản xuất này dường như không có bất kì cải tiến nào về camera so với phiên bản trước. vẫn là cụm camera như cũ, chất lượng camera nếu cách đây 2-3 năm thì khá ổn. tuy nhiên ở năm 2023 thì nhà sản xuất này đang gặp sự cạnh tranh khá lớn từ hãng C-Fly với các sản phẩm có chất lượng camera vượt trội hơn.

Chất lượng chống rung của F22s tuy không tệ, nhưng công nghệ chống rung còn khá nghèo nàn. Lõi động cơ chống rung là động cơ chổi than, có độ phản hồi không cao, vì vậy nhà sản xuất này đã phải thêm một công nghệ chống rung điện tử EIS để triệt tiêu rung lắc. điều này giúp hình ảnh êm ái hơn nhưng thực ra lại giảm đi một phần chất lượng hình ảnh và bị delay do quá trình xử lý chống rung EIS phải xếp chồng hình ảnh lại. Ngoài ra thì gimbal trên F22s vẫn là gimbal chống rung 2 trục, không phải là chống rung 3 trục như các sản phẩm của C-fly. Khi quay ngang vẫn cảm giác không mượt như faith 2 SE hoặc Faith 2 Pro

Có lẽ để nhận xét về camera thì chúng tôi nghĩ nhà sản xuất SJRC đã đến lúc cải tiến camera ở các thế hệ flycam tiếp theo, phát triển dựa trên những ưu điểm về độ bền và độ ổn định, nếu có thêm chất lượng camera tốt chỉ cần bằng C Fly thôi thì tôi nghĩ nó sẽ bá đạo trong phân khúc tầm trung giá rẻ này

Về công nghệ truyền sóng

F22s được kế thừa công nghệ truyền sóng từ F11s phiên bản 3km, vì vậy không có gì lạ khi sóng truyền của nó đạt độ ổn định cao và mượt trong tầm giá. Chúng tôi đánh giá rất cao về công nghệ truyền sóng trên flycam của SJRC, nó tỏ ra khá mạnh và kháng nhiễu rất tốt. Trong điều kiện thực tế chúng tôi đã test được khoảng 1 – 2km. đây là con số rất xa và gần sát với con số mà nhà sản xuất đã công bố. Nói chung công nghệ truyền sóng khỏe sẽ giúp anh em người chơi yên tâm trải nghiệm kể cả có bay vào khu vực bị nhiễu sóng thì vẫn tự tin điều khiển bởi nó truyền hình ảnh về rất mượt.

Về các lỗi thường gặp trên F22s

Flycam SJRC F22S Camera 4K, Cảm Biến Va Chạm, Bay Xa 3.5km, Thời Gian Bay 35 Phút Chính Hãng Giá Rẻ

Hiện tại, chúng tôi chưa gặp bất kì lỗi nào trên F22s mang tính chất hệ thống hoặc đến từ nhà sản xuất. 100% sản phẩm đến tay người dùng đều hoạt động tốt. Có một vài lỗi đến từ người dùng khi xảy ra va chạm, va đập như mất kết nối, hỏng động cơ

Với lỗi mất kết nối chủ yếu là do tác động, va đập làm hỏng mạch phát hình ảnh trên F22s, vì vậy máy không còn kết nối. để giải quyết lỗi này thì cần thay mạch.

Nói chung F22s có độ bền và độ ổn định cao, máy lỗi cực kì thấp, đây là điều anh em có thể yên tâm khi tham khảo về mẫu này!

Tên đây là bài đánh giá vô cùng chi tiết và tổng quan về chiếc flycam F22s sau 3 tháng sử dụng. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế về Flycam tại channel youtube Linh kiện RC!