Đánh giá chi tiết flycam F11s 3km sau 1 thời gian sử dụng

Flycam F11s 3km là phiên bản mới nhất cho tới hiện tại của nhà sản xuất SJRC – Đây là nhà sản xuất flycam tầm trung giá rẻ rất nổi tiếng khi mỗi sản phẩm của họ khi ra mắt đều tạo những tiếng vang nhất định về độ uy tín, độ đầm, chắc khỏe đặc biệt là với những người mới chơi, những anh em lần đầu trải nghiệm flycam. Với giá thành hợp lý, dễ tiếp cận và độ ổn định cao. Series F11 liên tục mang đến cho người sử dụng tại Việt Nam những ấn tượng tốt và là gợi ý hàng đầu khi lựa chọn flycam giá rẻ. Vậy sau 10 tháng sử dụng mẫu F11s 3km này còn giữ được độ hot không ? hiện tại nó đang ở đâu trên bản đồ flycam giá rẻ. chúng ta hãy đến với bài đánh giá và phân tích sau đây

 

Đánh Giá Về Thiết Kế F11s 3km

Thiết kế của SJRC F11s đạt độ hoàn thiện cao trong phân khúc, các khớp trục nối với nhau khá chắc chắn. kể cả sau 1 thời gian dài sử dụng và có thể máy bị rơi rớt va quệt nhẹ thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới trục khớp này.

Điều này giúp máy bay duy trì độ khỏe kháng gió, không bị lỏng lẻo rung lắc khi gặp gió mạnh.
Lớp vỏ nhựa dầy dặn giảm thiểu va đập khá tốt, đây là điều chúng tôi khá bất ngờ với mẫu flycam giá rẻ khi nó được nhà sản xuất đầu tư lớp vỏ nhựa khá bền. điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy hơn. Khi chẳng may những anh em mới chơi bị va chạm do chưa quen điều khiển thì lớp vỏ nhựa này không bị vỡ vụn, đảm bảo phần nào cho linh kiện bên trong ít bị tác động vật lý.

Điều này đã được chứng minh qua video test chi tiết về độ bền của máy với các trường hợp va chạm, rơi vỡ hay vào nước của Linh Kiện RC. bạn có thể xem lại qua video thực tế dưới đây

Đánh Giá Về Công Nghệ Trên SJRC F11s

F11s phiên bản mới 3km là phiên bản được nâng cấp về tầm xa bay nhờ công nghệ sóng kép Bridge 2.4G + 5G, điều này nhà sản xuất đã thay thế hoàn toàn bộ phát sóng trên tay cầm điều khiển và bộ phận nhận sóng trên thân flycam, bạn cũng có thể thấy là phiên bản mới 3km tay cầm điều khiển đã khác hơn so với phiên bản cũ 1,5km.

Có màn hình LCD hiển thị chi tiết thông số, cũng như bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi khoảng 20 – 30s để 2 bộ linh kiện này kết nối với nhau trước khi sử dụng.
2 ăng ten trên tay cầm đã được kéo dài để tăng khả năng thu nhận sóng cũng như có thể sử dụng các bộ phụ kiện kích sóng, dồn sóng để tăng cường khả năng truyền, không còn là ăng ten trang trí như phiên bản cũ 1.5km nữa.

Khoảng cách bay là điểm tạo nên sự khác biệt với các mẫu flycam khác trong cùng phân khúc. Xin nói thêm rằng, có thể bạn sẽ nghe đâu đó về những lời quảng cáo về khoảng cách bay của các mẫu flycam khác, tuy nhiên, đó chỉ là quảng cáo và không có cơ sở về linh kiện phần cứng, còn F11s 3km thì chúng ta có thể hoàn toàn tin vào khoảng cách bay xa vượt trội hơn.
Cũng xin lưu ý thêm với anh em, khoảng cách bay phụ thuộc rất nhiều vào khu vực địa hình địa lý và sóng gây nhiễu. Tuy nhiên với chúng tôi đã bay nhiều dòng flycam ở cùng một địa hình, thì anh em có thể thấy khi chúng tôi tự tin test khoảng cách bay xa với những mẫu flycam có công nghệ truyền sóng tốt như F11s, Arno SE hoặc Mavic mini SE tại khu vực này đều đạt ngưỡng khoảng 1000m,

Còn các mẫu flycam giá rẻ hơn chỉ khoảng 500 – 700m. Nghĩa là cùng 1 khu vực địa lý. F11s phiên bản mới 3km cho khoảng cách bay xa hơn gấp 2 đến 3 lần so với các mẫu flycam khác ở tầm giá.

Các công nghệ tính năng bay thông minh như bay theo người, bay vòng tròn, trên các mẫu flycam giá rẻ sẽ dựa vào GPS để xác định, các thuật toán xử lý nhận dạng người, chip xử lý vẫn yếu, nên độ chính xác chưa đáng tin cậy, có sai số.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tính năng này mặc dù nó khá thú vị. Nhưng chúng ta hãy nâng cấp lên các dòng flycam cao hơn như Mavic thì trải nghiệm sử dụng sẽ tốt hơn.

Flycam F11s 3km
Flycam F11s 3km

Đánh Giá Về Camera Trên F11s 3km

F11s phiên bản mới 3km khi ra mắt không được cải thiện nhiều về chất lượng camera so với phiên bản cũ. công nghệ trên camera vẫn sử dụng gimbal chống rung 2 trục kết hợp cùng chống rung điện tử EIS. Tôi cho rằng, với những mẫu flycam giá rẻ phân khúc khoảng 4 triệu thì có thể đây là giới hạn công nghệ camera trong khoảng 1-2 năm gần đây. Nếu cùng so sánh sang các mẫu khác trong cùng phân khúc giá như Bugs 16 của MJX thì tôi lại thấy màu sắc của bugs 16 có phần mịn hơn 1 chút, nhưng có thể độ chi tiết hình ảnh lại không bằng F11s. Điều này cũng tôi cũng đã làm video so sánh chi tiết về camera tại clip bên dưới đây, bạn có thể xem lại.

Cho đến nay ở phân khúc 4 triệu, chúng tôi luôn tìm những sản phẩm mới có chất lượng camera và chống rung tốt hơn F11s nhưng vẫn chưa tìm được sản phẩm nào đủ để thuyết phục. vì vậy nếu đánh giá về Camera trên F11s thời điểm hiện tại thì tôi cho rằng nó vẫn khá tốt. Và nếu anh em cần một chiếc flycam có chất lượng video đẹp hơn nữa, có thể tham khảo các dòng cao hơn 1 chút, cụ thể vừa rồi mới ra mắt Arno SE ở mốc giá hơn 5 triệu có chất lượng camera tốt hơn.

Các Bệnh Hay Gặp Lỗi Trên Flycam F11s

Đa số anh em chơi SJRC F11s 3km đều là người mới chơi và mới tìm hiểu flycam,

Yếu tố đầu tiên và nhiều nhất có lẽ là va chạm, hỏng do người sử dụng. Có thể tâm lý anh em bỏ ra 4 triệu vẫn gọi là thử, nên mất tiền mua mâm là đâm cho thủng, chưa thực sự giữ gìn cũng như lưu ý tới những yếu tố bay an toàn mà Linh Kiện RC đã làm rất nhiều video hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là chọn không gian trống thoáng, để chẳng may điều khiển sai cũng không bị va chạm.

Khi bị va chạm, thì bộ phận hay hỏng thứ 2 đó là 2 bộ càng sau. Khi máy rơi xuống, thông thường thì phần sau của máy sẽ đáp xuống đất và gây gãy càng.

Cá biệt có vài trường hợp anh em đâm thẳng hoặc do quá đen mà hỏng cụm camera, vì thiết kế trọng tâm máy bay hơi lệch sau nên cụm camera được bảo vệ khá tốt, và camera là bộ phận tương đối đắt tiền trên flycam F11s 3km này.

F11s 4K 3km 2021
F11s 4K 3km 2021

chi tiết hay lỗi tiếp theo là Pin máy bay. Pin của F11s 3km là dòng pin thông minh và nó có mạch an toàn. Tuy nhiên nếu bảo quản không kỹ, anh em lâu không sử dụng, hoặc để kiệt pin thì pin có thể bị phồng cháy pin.

Chúng tôi cũng nhận được thông tin nhiều anh em gặp lỗi ESC – là bộ điều tốc bên trong máy. Theo chúng tôi, bộ điều tốc là linh kiện rất ít khi hỏng. thậm chí kể cả có va chạm. Tuy nhiên lỗi này sẽ xuất hiện thì anh em vận hành máy liên tục, không cho máy nghỉ ngơi, hoặc anh em chế độ pin quá liều, dẫn đến máy quá nhiệt và cháy cụm mạch ESC, hoặc có anh em để trong điều kiện môi trường nhiệt độ quá cao trên 40 độ thì linh kiện điện tử dễ hỏng hóc.

theo chúng tôi, có một điểm yếu của hãng SJRC đó là họ không cung cấp mạch điện tử như main ESC vì họ đưa lý do rằng linh kiện này gần như không có lỗi từ nsx, nếu hỏng đa số đến từ va chạm hoặc quá nhiệt do yếu tố sử dụng của người dùng. Vì vậy, anh em lưu ý hãy bảo quản tốt thiết bị của mình, để tránh những rủi ro không mong muốn

Kết Luận Đánh Giá F11s 3km

Mẫu Flycam F11s 3km cho tới thời điểm hiện tại vẫn là mẫu flycam tốt mà chúng tôi gợi ý anh em sử dụng trong tầm giá khoảng 4 triệu, và giá thành hiện tại cũng đã được nhà sản xuất giảm với mức giá rất tốt. và trong phân khúc này hiện tại vẫn chưa xuất hiện đối thủ nào của F11s 3km đủ sức để cạnh tranh. Nếu anh em có nhu cầu cao hơn, có thể tham khảo các mẫu flycam ở phân khúc trên 5 triệu.
Anh em cần tư vấn cụ thể có thể liên hệ tới hotline của Linh Kiện RC 0961810116 để chúng tôi tư vấn miễn phí, hoặc có thể tham khảo qua channel youtube Linh Kiện RC nhé