Có Nên Chế Độ Pin Cho Flycam Không ?

Có bao giờ anh em đã từng thắc mắc là tại sao các dạng flycam đều bay được trong khoảng 20-30 phút không và có cách nào để làm tăng thời gian trải nghiệm cho flycam không? Để giải đáp thắc mắc của anh em hôm nay anh em hãy cùng linh kiện RC khám phá chủ đề này nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bay của Flycam

  • Tổng trọng lượng
  • Dung lượng viên pin
  • Hiệu suất hoạt động của động cơ và linh kiện bên trong

Có nên chế độ pin để tăng thời lượng bay của Flycam?

Thông thường cách đơn giản nhất mà anh em thường sử dụng để tăng thời gian bay của Flycam đó là độ chế pin, tức là sẽ lắp 1 viên pin khác có dung lượng cao hơn vào chiếc máy bay, đây là cách đơn giản nhất và cũng là cách dễ dàng nhất để tăng thời gian bay nhưng đồng thời nó cũng có những nhược điểm như làm tăng tổng trọng lượng của chiếc flycam lên và cùng với đó là động cơ sẽ hoạt động nhiều hơn để tạo một lực gió bên dưới mạnh hơn để nâng được cả chiếc máy bay lên, khoang máy từ đó cũng sinh ra một lượng nhiệt lớn. Nếu như chiếc flycam bay trong một thời gian liên tục không ngừng nghỉ, vượt quá thời gian quy định của nhà sản xuất sẽ làm cho khoang máy nóng hơn so với bình thường và sẽ gây ra nhiều rủi ro dẫn đến cháy nổ hơn hết còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi nhà sản xuất tạo ra một chiếc flycam họ đã phải tính toán và thử nghiệm rất kỹ trước khi tung ra thị trường nên anh em cũng yên tâm được phần nào khi sử dụng.

Ở hiện tại trên thị trường thì chiếc flycam nào có thời gian bay lâu nhất? Theo chúng tôi đánh giá thì trên thị trường hiện nay chiếc flycam bay lâu nhất lên tới 50 phút đó chính là chiếc Mini 3 và Mini 3 Pro của nhà DJI, khi sử dụng viên pin Plus và đặc biệt là trọng lượng của 2 chiếc flycam này chỉ 249 gam. Khi trọng lượng của nó nhẹ và sử dụng một viên pin có dung lượng cao thì sẽ giúp chiếc flycam này có thời gian bay cực kì lâu.

DJI Mini 3 Pro chính hãng - Camera 4K/60fps - FLYCAMVN

 

Vậy thì có nên chế độ pin để tăng thời lượng bay của Flycam hay không? Theo chúng tôi đánh giá và phân thích thì tôi khuyên anh em không nên chế độ pin bởi thời lượng bay của máy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: trọng lượng, viên pin và hiệu suất, nên việc chế độ pin là không hợp lý. Hơn nữa nó còn mang đến rất nhiều rủi ro như hỏng, cháy nổ, nguy hiểm trực tiếp tới người sử dụng.

Trên đây là giải đáp của Linh kiện RC về thời gian bay cũng như các yếu tố liên quan đến thời gian bay của một chiếc máy bay không người lái. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu Flycam với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng Flycam, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế tại channel youtube Linh kiện RC!