Camera hành trình là gì? Vì sao nên lắp camera hành trình cho xe máy

Camera hành trình hiện nay đang là một món đồ công nghệ vô cùng cần thiết đối với tất cả các phương tiện giao thông hiện nay, Thường người ta chỉ thấy camera được lắp chủ yếu trên xe ô tô nhưng ít ai biết đối với xe máy, thiết bị này cũng vô cùng cần thiết. Để tìm hiểu chi tiết hơn về điều này hãy cùng với Linh kiện RC đi tìm hiểu camera hành trình là gì và vì sao nên lắp camera hành trình cho xe máy nhé!

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình (hay còn được gọi là camera giám sát hành trình) là một thiết bị có chức năng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong quá trình xe di chuyển. Thông tin sẽ được truyền trực tiếp tới người lái xe trong quá trình tham gia giao thông qua màn hình, phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập thông qua sóng không dây và được lưu trữ trong bộ nhớ của máy.

Cấu tạo và cách thức hoạt động của camera hành trình

Cấu tạo của camera hành trình bao gồm: Phần vỏ bảo vệ, mắt camera và màn hình để quan sát.

  • Vỏ bảo vệ được cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại vô cùng chắc chắn có nhiệm vụ bảo vệ những linh kiện bên trong đồng thời bảo vệ mắt của camera, giúp camera vận hành tốt nhất có thể.
  • Mắt camera là những thiết bị thông minh liên kết với các linh kiện điện tử tinh xảo tạo thành hình dạng ống kính có chức năng xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.
  • Màn hình để người sử dụng có thể quan sát trực tiếp hình ảnh mà máy ghi lại. Tùy vào từng dòng mà chúng có thể cảm ứng hoặc không.

Cách thức hoạt động của camera hành trình vô cùng đơn giản: sau khi khởi động nút nguồn của camera hành trình trên màn hình sẽ hiển thị những thanh công cụ cho người dùng lựa chọn. Chỉnh góc máy và sau đó bắt đầu ghi hình, sau khi ghi hình toàn bộ hình ảnh vừa được quay sẽ lưu lại trong bộ nhớ của máy. Khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra hoặc có va chạm giao thông người sử dụng có thể quan sát lại để kịp thời xử lý tình huống.

Vì sao nên mua camera hành trình cho xe máy

Theo dõi lịch trình và đường đi: ghi hình lại toàn bộ quãng đường đi là việc làm vô cùn cần thiết vừa mang đến sự an toàn và hơn nữa còn ghi lại cảnh đẹp khi đi phượt hoặc du lịch bằng xe máy. Những khoảnh khắc khi đi đường sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hình ảnh đáng nhớ.

Bảo vệ bạn trước những sự cố bất ngờ: những sự cố bất ngờ khi tham gia giao thông có thể đến một cách mà bạn không thể lường trước được, vậy nên việc lắp camera hành trình trên xe máy cũng chính là đang bảo vệ bản thân bạn khỏi những nguy hiểm “tai bay vạ gió”. Đôi khi những chiếc camera hành trình còn là nhân chứng giúp người lái xe minh oan cho chính mình nếu bị cảnh sát giao thông “phạt nhầm” bạn có thể trích xuất camera phục vụ điều tra hoặc chứng minh trước những vụ tai nạn mà mình không gây nên.

Trên đây là những lí do cơ bản vì sao nên lắp camera hành trình cho xe máy mà Linh kiện RC muốn gửi tới mọi người với hy vọng giúp mọi người hiểu về tầm quan trọng cũng như biết thêm thông tin về camera hành trình xe máy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có thêm thông tin hữu ích. Hiện tại Linh kiện RC đang cung cấp rất nhiều mẫu camera với mức giá phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê về dòng camera, Linh kiện RC mong muốn gửi đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Để đặt hàng vui lòng truy cập website: linhkienrc.com hoặc hotline: 0961.810.116 xem thêm các video review thực tế tại channel youtube Linh kiện RC!